Thí sinh "hụt" vòng nguyệt quế Olympia vẫn đi thẳng vào vòng thi tháng

13/03/2017, 11:31 GMT+07:00

Mặc dù sơ sót của chương trình khiến em không có cơ hội nhận về vòng nguyệt quế, thế nhưng nhờ vào điểm nhì cao nhất, em vẫn có cơ hội thử sức mình ở vòng thi tháng sắp tới.

Hôm qua ngày 12/3, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 1, quý 3 sau khi phát sóng đã tìm được 4 gương mặt xuất sắc bước tiếp vào vòng thi tháng. Và điều khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ là góp mặt trong danh sách này có cậu học sinh Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương) – người từng "hụt" chiếc vòng nguyệt quế do sơ suất của ban tổ chức.

Với tổng cộng 220 điểm, Phú Vinh trở thành thí sinh có số điểm nhì cao nhất trong tổng số 12 thí sinh tuần. Cậu bạn này sẽ cùng 3 quán quân ở cuộc thi tuần còn lại đọ sức tại vòng thi tháng sắp tới. Và một điều đặc biệt hơn, Phú Vinh sẽ tiếp tục tranh tài với Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) để tiếp tục cạnh tranh chiếc vòng nguyệt quế.


Phú Vinh và Thanh Tùng sẽ tiếp tục đối đầu trong vòng thi tháng sắp tới.
Phú VinhThanh Tùng sẽ tiếp tục đối đầu trong vòng thi tháng sắp tới.

Được biết, vào cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý 3, người giành chiến thắng ngày hôm đó là thí sinh Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi theo dõi chương trình nhiều khán giả đã nhanh chóng phát hiện ban tổ chức đã sơ sót khi công nhận 2 câu trả lời hóa học của Thanh Tùng khiến em vượt điểm các thí sinh còn lại và giành chiến thắng sát sao trước Phú Vinh (người kém em 5 điểm).


Kết quả vòng thi tuần 2, tháng 1, quý 3 của “Đường lên Đỉnh Olympia”.
Kết quả vòng thi tuần 2, tháng 1, quý 3 của “Đường lên Đỉnh Olympia”.

Sau khi nhận về phản ánh từ dư luận, Ban tổ chức chương trình đã lên tiếng nhận về sai sót đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành đến thí sinh Phú Vinh khi điều này khiến em vụt khỏi tay chiếc vòng nguyệt quế. Song song đó cũng là lời xin lỗi đến đông đảo khán giả đã theo dõi và yêu thích chương trình trong suốt 17 năm qua.


Phần giới thiệu sự góp mặt của Phú Vinh trong cuộc thi tháng sắp tới.

Tuy nhiên, dù thừa nhận sai sót nhưng Ban tổ chức vẫn tuyên bố không thay đổi kết quả chương trình vì quy định không cho phép. Theo đại diện của cuộc thi Đường lên Đỉnh Olympia cũng cho hay: Chỉ bản thân thí sinh mới có quyền khiếu nại về kết quả chương trình nhưng phải diễn ra ngay trong thời điểm ghi hình. Một khi kết quả sau phần thi "Về đích" đã được công nhận và có chữ kí của 4 thí sinh thì mọi thứ không thể thay đổi.

Ảnh: Internet