Thí nghiệm tuyển người tự nguyện nhiễm virus Corona, lương 106 triệu

10/03/2020, 11:58 GMT+07:00

Virus Corona chủng mới gây nên dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng. Nhiều quốc gia trên thế giới đang gấp rút tiến hành chế tạo và thử nghiệm vắc-xin để "đánh bại" dịch bệnh nguy hiểm này.

Và tất nhiên, để có được vắc-xin hoàn chỉnh thì cần người thử nghiệm. Chính bởi vậy mà các nhà nghiên cứu ở Anh đang kêu gọi các tình nguyện viên cố tình bị nhiễm virus Corona để tìm ra vắc-xin chữa trị dịch Covid-19.

 
Các loại thuốc và vắc-xin đang được các quốc gia gấp rút phát triển và tiến hành thử nghiệm. (Ảnh minh họa: Sina)
Các loại thuốc và vắc-xin đang được các quốc gia gấp rút phát triển và tiến hành thử nghiệm. (Ảnh minh họa: Sina)

>>> Xem thêm: Virus Corona có thể "sống" tới 9 ngày trên các bề mặt chưa khử trùng

Thí nghiệm tuyển người tự nguyện nhiễm virus Corona 

Theo đó, người tự nguyện sẽ được cung cấp 3.500 bảng Anh (hơn 106 triệu đồng) để đổi lấy 2 tuần sống trong một cơ sở cách ly ở London. Tại đây, họ sẽ bị cấm tiếp xúc bên ngoài và liên tục theo dõi các triệu chứng, báo cáo của The Times.

24 tình nguyện viên sẽ bị nhiễm hai chủng virus Corona phổ biến là 0C43 và 229E, tương tự như Covid-19. Tuy nhiên, 2 chủng này chỉ gây ra bệnh hô hấp nhẹ. Sau đó, các bệnh nhân bị nhiễm bệnh sẽ được thử nghiệm thuốc kháng virus cũng như giúp phát triển vắc-xin Covid-19. Nhân viên y tế sẽ thu thập các mẫu.

 
Người tự nguyện nhiễm virus Corona phục vụ thí nghiệm hưởng lương hấp dẫn. (Ảnh minh họa: Reuters)
Người tự nguyện nhiễm virus Corona phục vụ thí nghiệm hưởng lương hấp dẫn. (Ảnh minh họa: Reuters)

Người tự nguyện nhiễm sẽ không được phép tập thể dục hoặc tiếp xúc thân thể với người khác. Chế độ ăn uống của họ cũng được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, họ sẽ được phép dành thời gian xem TV và chơi trò chơi điện tử.

"Mỗi phòng đều được trang bị mọi thứ bạn cần để thư giãn, bao gồm TV màn hình phẳng, bộ chơi game PlayStation 3, WiFi và phòng tắm riêng" - Hvivo, chủ công ty sở hữu phòng thí nghiệm, cho biết trên trang web của mình .

Thí nghiệm này là một phần của cuộc đua để tìm ra vắc-xin cho loại virus chết người này khi số người tử vong tiếp tục tăng lên. Một loại vắc-xin thành công dự kiến ​​sẽ gặt hái lợi nhuận khổng lồ cho nhà phát triển của nó. Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh sẽ phải cấp phép cho Hvivo trước khi thử nghiệm có thể bắt đầu.

 
Anh đang tích cực điều chế vắc-xin. (Ảnh minh họa: PLO)
Anh đang tích cực điều chế vắc-xin. (Ảnh minh họa: PLO)

Video: Khách sạn ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ việc vì Covid-19.

>>> Xem thêm: Trung Quốc tuyên bố đã sản xuất thành công Vaccine uống ngừa Corona

Tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới

Hiện nay, dịch Covid-19 đã lây lan tới hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến 9g30 ngày 10/3 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 114.342 người nhiễm, trong đó con số tử vong là 4.025 người.

4 quốc giá đáng báo động khi trở thành "ổ dịch" của thế giới bao gồm Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc và Iran. Trung Quốc là nơi khởi phát dịch bệnh nên trường hợp nhiễm bệnh lớn, tuy nhiên tình hình đang chuyển biến tốt hơn khi số ca nhiễm mới liên tục giảm.

Đây cũng là dấu hiệu đáng mừng tại Hàn Quốc khi ngày hôm nay, số ca nhiễm cũng đã có dấu hiệu giảm. Trong ngày 9/3, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng thêm 131 trường hợp, đến nay số người nhiễm là 7.513 ngừoi, trong đó 54 trường hợp tử vong.

Tại Ý, số ca nhiễm bệnh liên tục tăng mạnh, trở thành nước có số ca nhiễm và số người tử vong lớn thứ 2 trên thế giới. Cả nước Ý ghi nhận 9.172 trường hợp nhiễm bệnh, 463 ca tử vong.

 
Tình hình dịch bệnh căng thẳng (Ảnh: AFP)
Tình hình dịch bệnh căng thẳng (Ảnh: AFP)

>>> Xem thêm: Hàn Quốc: Đã tìm thấy kháng thể vô hiệu hóa virus Corona

Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, việc phát triển vắc-xin cũng được đẩy mạnh. Hy vọng rằng sẽ sớm thuốc đặc trị đẩy đầy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn tham khảo: https://www.thetimes.co.uk/article/coronavirus-vaccine-race-volunteers-to-be-infected-in-the-uk-ck0s72x8k

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, trước khi các nhà khoa học trên toàn thế giới tìm ra loại thuốc chữa trị cho dịch Covid-19, Việt Nam đã thực hiện áp dụng phác đồ điều trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả.

Theo đó, các bác sĩ đã tìm ra điểm tương đồng giữa dịch Covid-19 và SARS, cập nhật và thay đổi theo tình hình dịch bệnh và dựa theo thể trạng của từng người để đưa ra những biện pháp phù hợp. Kết quả là Việt Nam chữa khỏi hoàn toàn cho 16 bệnh nhân dương tính với Covid-19 trước đó, trong đó có 1 trường hợp bệnh nhi mới 3 tháng tuổi.

Không chỉ vậy, mới đây, Việt Nam cũng công bố đã chế tạo và thử nghiệm thành công bộ Kit phát hiện virus SARS-CoV-2 gây nên dịch Covid-19 bằng công nghệ "vàng" đạt chuẩn WHO.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY