Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: Thi hành án tử đối với tử tù Vũ Văn Tiến

17:47 20/09/2018

Từ tù Vũ Văn Tiến đã bị kết án tử hình về tội “Giết người” và “Cướp tài sản” trong vụ thảm án 6 người tử vong ở tỉnh Bình Phước vừa bị thi hành án sáng 20.9 tại Trại tạm giam Bố Lá ở xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Ngày 20.9, Hội đồng Thi hành án tỉnh Bình Phước đã tổ chức thi hành bản án tử hình đối với tử tù Vũ Văn Tiến (SN 1991, ngụ xã Phú Riềng, Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) tại Trại tạm giam Bố Lá ở xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: Thi hành án tử đối với tử tù Vũ Văn Tiến

Tử tù Tiến bị kết án tử hình về tội “Giết người” và “Cướp tài sản” trong vụ thảm án 6 người tử vong ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước vào những ngày đầu tháng 7/2015.

Khoảng 4h cùng ngày, tử tù Tiến được lực lượng dẫn giải ra khu công bố thủ tục thi hành án tại trại giam nói trên.

Sau đó, tử tù được ăn bữa ăn cuối cùng và viết thư để lại cho người thân gia đình. Tại đây, Tiến không ăn cơm mà uống ly cà phê rồi lấy bút và giấy viết lá thư gửi lại.

Sau đó, lực lượng chức năng đã công bố và tống đạt cho tử tù nghe các quyết định. Nghe xong quyết định, tử tù được lực lượng áp giải tới nơi thi hành án trong trại giam.

Đến 8h cùng ngày, lực lượng đã thi hành án tử với tử tù Tiến bằng hình thức tiêm thuốc độc. Sau khi thi hành xong, thi thể tử tù được kiểm tra và đưa vào nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Phía gia đình cũng đã liên hệ để nhận thi thể an táng theo quy định.

Trước đó, tử tù Nguyễn Hải Dương (SN 1991, ngụ tỉnh An Giang), chủ mưu vụ giết 6 người gây rúng động xảy ra vào tháng 7/2015 đã được đưa ra thi hành án tử. Riêng với Trần Đình Thoại (SN 1989, ngụ tỉnh Vĩnh Long) hiện đang ở trại giam để thi hành án 16 năm tù về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: Thi hành án tử đối với tử tù Vũ Văn Tiến

Như đã thông tin, sáng 5/7/2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng thất bại. Sau đó Thoại không đi nữa nhưng vẫn mua dao giúp Dương gây án.

Đến rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến từ Hóc Môn xuống Bình Phước, sau đó đột nhập vào căn biệt thự của ông Mỹ rồi khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Sau khi gây án cả 2 còn lấy đi tiền và một số tài sản trị giá gần 50 triệu đồng.

Theo đó, xuất phát từ nỗi hận tình với con gái của ông Mỹ, Nguyễn Hải Dương đã lên kế hoạch sát hại cả gia đình ông này nhằm trả thù. Ban đầu, Dương rủ và Thoại đồng ý, cả hai chuẩn bị hung khí đi gây án. Nhưng trước thời điểm thực hiện, Thoại đổi ý nhưng có cung cấp hung khí cho Dương. Sau đó Dương rủ Tiến tham gia nhưng chỉ nói là đi đòi nợ gia đình ông Mỹ và hứa sẽ cho Tiến 1 khoản tiền.

Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: Thi hành án tử đối với tử tù Vũ Văn Tiến

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Sau đó, Dương chấp nhận cái chết để trả giá, không kháng cáo. Còn Tiến và Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM diễn ra giữa tháng 7/2016, tuyên y án với Tiến và Thoại.