Sáng ngày 09/07/2014, các sĩ tử đã bắt đầu kỳ thi Đại học đợt 2 với môn Toán cho khối D, B và Địa cho khối C.
Đề thi môn Địa đúng như dự đoán đã "đánh" ngay vào chủ đề nóng- tình hình biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa cũng như vấn đề an ninh quốc phòng.
Bạn Minh An, thi khối C tại hội đồng thi Đại học Ngoại Ngữ -Tin Học đã vui vẻ chia sẻ: "Mình làm bài môn Địa cũng khá tốt. Đề năm nay không quá khó, nếu học bài là có thể làm tốt. Riêng câu vẽ biểu đồ thì mất nhiều thời gian, vì cần phải coi kỹ, làm kỹ, nếu không sẽ dễ bị sai." Trái với Minh An, bạn Hoàng Phúc, cũng thi ban C, khá lo lắng vì không biết biểu đồ cột chồng mình vẽ có đúng hay không.


Chính vì đề vừa sức và tập trung vào những vấn đề "nóng" nên môn Địa đã được các sĩ tử hoàn thành khá tốt, theo Thanh Thảo, một cán bộ coi thi của trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn đã nhận xét rằng, đa số thí sinh thi khối C làm bài khá nghiêm túc chỉ có một vài trường hợp thiếu tập trung nhưng đã kịp thời xử lí.
Giống như môn Địa, môn Toán khối D cũng được đánh giá là vừa sức với học sinh. Bạn Hồng Quyên (Tiền Giang) - sĩ tử tại hội đồng thi Phú Nhuận nhận xét: "Theo mình, đề không quá khó, rất sát chương trình và phần ôn tập của mình. Tuy nhiên mình vẫn lo vì không biết nếu đề dễ hơn thì điểm chuẩn có tăng cao hay không."
Tuy nhiên, trái với khối C, D, môn Toán khối B khá phức tạp, yêu cầu thí sinh phải động não ngay từ lúc đọc đề để không nhầm lẫn. Theo bạn Tấn Phát- sĩ tử tại hội đồng thi Khoa Dược-Đại học Y dược TP.HCM cho biết đề thi có 3 câu khó và bạn chỉ làm được khoảng 70% đề thi.
Kết thúc buổi thi đầu tiên, chiều nay các sĩ tử sẽ tiếp tục "chiến đấu" với môn Sinh (Khối B), Sử (Khối C) và Ngoại ngữ (Khối D).
Bạn đã sẵn sàng BÙNG NỔ cùng YAN với webgame dance hot nhất hiện nay, cùng cơ hội chơi game và giao lưu, kết bạn trong game cùng những gương mặt nghệ sĩ thân quen trên YANTV. Còn chờ gì nữa, hãy cùng hoà mình nào!
Đăng Ký Nhanh: http://bit.ly/dangkytouch
Chơi Trên Web: http://touch.yan.vn/choi-ngay.html
|