Theo mẹ "bắt ghen", bé gái từ học lực Khá Giỏi tụt xuống Trung bình

15/03/2021, 14:55 GMT+07:00

Mới đây, trong một chương trình do Ốc Thanh Vân dẫn dắt, câu chuyện của bé Tuyết Vy đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Được biết, em từng trải qua nhiều gánh nặng tâm lý khi bố mẹ “đường ai nấy đi” vì người thứ 3. Tận mắt cô bé phải chứng kiến những hành động không đẹp từ bố mình.

 
Cô bé khóc khi nhắc về chuyện gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô bé khóc khi nhắc về chuyện gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, Tuyết Vy chỉ mới 14 tuổi, em là một cô bé sở hữu ngoại hình xinh xắn, có tài ca hát. Dù vẻ ngoài vẫn rất hồn nhiên, vui vẻ, thế nhưng Tuyết Vy đã từng trải qua giai đoạn khó khăn khi gia đình gặp biến cố. Cụ thể, ba cô bé không còn dành nhiều thời gian cho gia đình, cũng không san sẻ với mẹ chi phí để trang trải cuộc sống. 

Thậm chí theo lời kể của em, người đàn ông này còn có những hành động vũ phu với vợ. Có lần, em tận mắt chứng kiến ba cùng một cô gái đi ra từ khách sạn.

Mẹ bé xác nhận và kể lại: “Có một lần hai mẹ con bắt gặp ba nó chở người phụ nữ khác từ khách sạn ra. Chị chạy tới chặn đầu xe. Lúc đó bé mới 9, 10 tuổi cũng đi theo. Lúc đó nó khóc, nó ôm mẹ.” Dù chị ý thức được đưa con theo “bắt ghen” là chuyện không nên, thế nhưng nhà chỉ có 2 mẹ con nên không thể để con một mình ở nhà.

Những chuyện buồn ấy khiến việc học tập của Tuyết Vy sa sút. Từ học sinh có thành tích Khá - Giỏi, cô bé tụt xuống Trung bình, có môn Yếu. Tâm sự về lý do, Tuyết Vy cho biết khi học, em nhớ lại cảnh ba dùng vũ lực với mẹ, việc ba có người khác khiến em không tập trung để học. 

 
Em bị tổn thương vì chuyện của bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bị tổn thương vì chuyện của bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi được hỏi về việc có muốn ba mẹ hàn gắn hay không, cô bé trả lời vô cùng thẳng thắn, thể hiện sự trưởng thành dù độ tuổi còn khá nhỏ. Em cho biết, nếu cả hai đã không còn tình cảm với nhau, sống không hạnh phúc sẽ vô cùng mệt mỏi mặc dù em luôn muốn có gia đình đủ đầy. 

Dù bị tổn thương từ câu chuyện của bậc phụ huynh, thế nhưng Tuyết Vy vẫn rất yêu thương mẹ, thậm chí còn trở thành chỗ dựa, nhiều lúc động viên mẹ khi biết bà buồn: “Mẹ ơi, con biết trong thời gian qua mẹ buồn lắm nhưng mẹ hãy cố gắng vì con luôn bên cạnh mẹ. Dù có thế nào, con vẫn yêu mẹ nhất nên mẹ đừng buồn nữa nhé!

Nói về vụ việc, mẹ cô bé cho biết hiện tại khi nghĩ lại bà vô cùng hối hận vì thời điểm đó đã dẫn con gái theo, chứng kiến chuyện không hay giữa ba mẹ.

 
Giọt nước mắt khiến người xem cũng xúc động theo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Giọt nước mắt khiến người xem cũng xúc động theo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện được Tuyết Vy chia sẻ bằng những lời tận đáy lòng, những dòng nước mắt lăn dài trên má khiến người nghe cũng không tránh khỏi xót xa, xúc động. Dưới đoạn clip, cư dân mạng bình luận động viên em:

- Đứa con nít rất thông minh và có trách nhiệm bảo vệ mẹ của mình.

- Quan điểm cá nhân của mình là không giấu con chuyện cha mẹ nhưng không nhất thiết phải để con mình chứng kiến điều đó. Thế giới trước mắt con vẫn là màu hồng và rất nhiều người tốt thay vì ánh nhìn của con hiện tại. Thương con. 

- Làm như thế con mình sẽ bị tổn thương và ba chúng sẽ rất xấu xa trong con mắt của con trẻ. Đó là điều tai hại khi con chị đã học rất sa sút vì con bé đã biết tất cả sự thật về ba mình. Chỉ mong bé vượt qua. 

Câu chuyện hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

PHỤ NỮ CÓ NÊN “ĐẦU BÙ TÓC RỐI” ĐỂ GIÀNH LẠI CHỒNG TỪ TAY “TIỂU TAM”?

Chồng ngoại tình là cảm giác rất khó để chấp nhận, bình tĩnh, do vậy không ít chị em "phát cuồng" lên, làm đủ mọi cách, kể cả sử dụng tới dùng vũ lực. 

Tuy nhiên, có thể nói đây là một “hạ sách”, cách để “chính thất” thể hiện sự bất lực vì không còn hướng giải quyết nào tốt hơn.

Thay vì phải “động tay động chân”, các chị em vẫn nên bình tĩnh xem xét lại mối quan hệ của mình và chồng, nếu đã chẳng còn lý do gì để níu giữ, hãy để họ ra đi. Giận dữ chỉ khiến bạn mệt mỏi, giúp kẻ giật chồng đạt được mục đích xấu xa. Đặc biệt trong trường hợp cả hai đã có con cái, sẽ chẳng đứa trẻ nào mong muốn bố mẹ lại "động tay chân" với nhau vì người khác.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!