Thêm tình tiết chứng tỏ hành vi man rợ của nghi phạm sát hại Nhật Linh

13:40 16/04/2017

Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ nghi phạm Shibuya đã ném xác bé Nhật Linh ngay trong buổi tối sau khi Linh mất tích.

Từ chiếc ô tô cắm trại của nghi phạm và hành trình camera an ninh đã ghi lại…

Theo điều tra mới nhất của cảnh sát vào sáng hôm nay (16/4), một người hàng xóm cho biết trong chiều 24/3, tức ngày bé Lê Thị Nhật Linh mất tích, người ta không nhìn thấy một trong hai ô tô của nghi phạm Yasumasa Shibuya tại bãi giữ xe. Hai chiếc xe mà nghi phạm sở hữu gồm một xe cắm trại và một xe loại nhỏ dùng để di chuyển hàng ngày.


Bờ sông nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh. (Ảnh: AP)
Bờ sông nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh. (Ảnh: AP)

Điều này trùng khớp với việc, hình ảnh chiếc ô tô cắm trại được camera an ninh ghi lại tại nhiều khu vực gần nơi phát hiện xác và cặp của bé Linh, trong ngày nạn nhân mất tích. Asahi cho hay, cơ quan điều tra đang tập trung vào khả năng nghi phạm đã đưa nạn nhân đi trên chiếc xe cắm trại của y.

Tờ Mainichi dẫn lời cảnh sát, chiếc xe của nghi phạm đã xuất hiện trong một camera an ninh vào buổi tối 24/3 ở thành phố Abiko (tỉnh Chiba), gần nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh. Ngoài ra, chiếc xe này cũng xuất hiện trong một camera an ninh ở gần bờ sông Tone (TP. Bando, tỉnh Ibaraki), nơi người ta tìm thấy quần áo và cặp sách của nạn nhân.

Vậy nên, cảnh sát nghi ngờ chiếc xe của nghi phạm đã đi từ thành phố Matsudo (tỉnh Chiba), ngang qua Bando để đến Abiko. Shibuya có thể đã ném đi quần áo và cặp sách của bé vào ban ngày, rồi mới vứt xác bé vào tối hôm đó.

Theo cảnh sát, nghi phạm đã sát hại Nhật Linh rồi chở đi giấu xác bằng chiếc xe này, ngay trong ngày nạn nhân mất tích. Hiện cảnh sát đã thu giữ hai xe ô tô của Shibuya để điều tra. Trước đó, hôm qua (15/4), cảnh sát đã lục soát nơi ở của nghi phạm, căn hộ ở tầng cao nhất của tòa nhà 4 tầng. Sáng nay (16/4), các nhà điều tra đã tìm thấy một sợi dây và nhiều vật dụng khả nghi khác khi lục soát nhà của nghi phạm. Toàn bộ tòa nhà này là của ông Shibuya và những căn hộ khác trong tòa nhà đã được cho thuê.


Nghi phạm không có bất cứ hành động chống cự nào khi bị cảnh sát bắt giữ.
Nghi phạm không có bất cứ hành động chống cự nào khi bị cảnh sát bắt giữ.

Từ những tình tiết trên, cảnh sát bắt đầu tìm thấy những mâu thuẫn giữa lời khai của nghi phạm với vị trí chiếc xe của y. NKH dẫn thông tin từ cảnh sát, nghi phạm Shibuya có thể đã bắt giữ bé Lê Thị Nhật Linh và đưa đi đâu đó ngay sau khi bé ra khỏi nhà, vì dữ liệu ghi được từ các camera giám sát dọc con đường không có hình ảnh của bé và nghi phạm.

… đến bộ sưu tập DVD có hình ảnh học sinh dưới 15 tuổi

Theo Yahoo Japan đưa tin vào ngày 15/4, một đồng nghiệp cũ của ông Shibuya cho biết, nghi phạm từng sưu tập DVD có chứa hình ảnh các học sinh dưới 15 tuổi, trong đó có cả học sinh tiểu học. Thông tin này hiện đang gây xôn xao dư luận nhất.


Nghi phạm bị dẫn đến văn phòng công tố vào sáng 15/4. (Ảnh: Mainichi)
Nghi phạm bị dẫn đến văn phòng công tố vào sáng 15/4. (Ảnh: Mainichi)

Ông Shibuya (46 tuổi) sống tại Matsudo (tỉnh Chiba), hiện đang làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản. Được biết, Shibuya từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của ngôi trường nơi Nhật Linh từng theo học. Chính điều này đã khiến không ít phụ huynh địa phương giật mình và bàng hoàng, khi ngày 14/4, ông bị bắt vì phát hiện ADN của ông trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể bé Linh.

Trước đó, qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé Nhật Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Đã 2 ngày trôi qua, kể từ ngày cảnh sát có lệnh bắt giữ, nghi phạm Shibuya vẫn giữ im lặng trước cơ quan điều tra. Phía cảnh sát Nhật Bản cho biết, họ sẽ tiến hành điều tra động cơ gây án và chân tướng sự việc thông qua những bằng chứng đã thu thập.