10 lý do "ngụy biện" khiến nàng bất chấp tất cả quay lại với người cũ

09/05/2017, 19:00 GMT+07:00

Con gái thường nghĩ đến việc quay lại với người cũ, và trong đầu họ luôn có ít nhất 1 trong 10 lý do "ngụy biện" này đây.

Thử nghĩ xem, có phải khi muốn quay lại với người cũ trong thâm tâm bạn luôn có những lý do này?

Người yêu cũ và những chuyện trong quá khứ vốn là điều gì đó… rất khó nói, rất khó giải thích được. Mỗi khi nhắc tới họ, dường như “dân tình” có vô vàn chủ đề để “tám chuyện” không biết mệt. Nếu ví tình yêu là một cuốn sách thì việc quay lại với người yêu cũ chẳng khác nào đọc lại cuốn sách đã biết trước kết cục. Nhưng đôi khi, trong những trường hợp đặc biệt, người yêu cũ lại là đối tượng “không thể phù hợp hơn” với vô vàn lí do để “ngụy biện” cho việc muốn “làm lại từ đầu”.

Bạn có thực sự muốn quay lại với người yêu cũ.
Bạn có thực sự muốn quay lại với người yêu cũ.

1. Anh ấy đã trở nên tốt đẹp hơn trước rất nhiều

Chẳng có ai là thay đổi cả, ít nhất là không nhanh đến như thế. Ngay cả trước đây hai bạn chia tay vì lý do gì thì giờ đây dù có quay lại, bạn cũng đừng hi vọng anh ấy đã từ bỏ được hết thói quen xấu của mình, hoặc những thứ khiến bạn từng khó chịu.

Anh ấy đã thay đổi và trở nên tốt hơn.
Anh ấy đã thay đổi và trở nên tốt hơn.

2. Sẽ không có ai hiểu tôi như anh ấy

Bạn đã đúng rồi đấy. Hai bạn đã ở bên nhau được một thời gian dài và hiểu biết tất tần tật về nhau. Nhưng bạn có chắc là biết quá rõ về người kia là một điều tốt hay không? Có khi chính sự hiểu biết thái quá của anh ấy về bạn (hoặc ngược lại) lại là nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ lúc đầu ấy chứ. Đôi khi, trong tình yêu nên có những điều bí ẩn nho nhỏ để thu hút đối phương hơn là cứ bộc bạch hết ra.

Anh ấy là người duy nhất hiểu tôi.
Anh ấy là người duy nhất hiểu tôi.

3. Anh ấy có thể không hoàn hảo, nhưng anh ấy mãi là của riêng tôi

Bộ não của chúng ta nhạy cảm với những thất bại hơn là chiến thắng. Không ai muốn trở thành một kẻ thua cuộc, thế nên quan niệm "thà sống với một kẻ không hoàn hảo nhưng hoàn toàn thuộc về tôi, còn hơn là gắn chặt cuộc đời mình với một người chẳng biết có coi tôi ra gì không" đã khiến nhiều người kiên tâm quay lại với người yêu cũ.

Anh ấy mãi mãi thuộc về một mình tôi.
Anh ấy mãi mãi thuộc về một mình tôi.

4. Tôi chẳng có thời gian hẹn hò nữa

Việc bắt đầu tìm hiểu người này người kia rồi đi cà phê hay ăn tối khiến bạn cảm thấy phí phạm năng lượng. Thay vì tốn kém thời gian, tiền bạc và sức lực vào những cuộc hẹn hò như thế, bạn thà quay lại với người yêu cũ còn hơn.

5. Người yêu cũ chẳng bao giờ bỏ rơi tôi

Sau khi quay lại, bạn nhận ra người yêu mình bỗng dưng đối xử với mình đặc biệt hơn hẳn. Anh ta chăm chỉ nhắn tin, gọi điện, tương tác qua lại trên mạng xã hội nhiều hơn khiến bạn tin rằng "đây chính là tình yêu, anh ấy không thể sống thiếu mình". Vì lẽ đó mà bạn khẳng định người yêu cũ không bao giờ bỏ rơi bạn thêm lần nào nữa và hoàn toàn yên tâm quay lại với họ.

Anh ấy luôn bảo vệ tôi mọi lúc mọi nơi.
Anh ấy luôn bảo vệ tôi mọi lúc mọi nơi.

6. Thực sự, ở ngoài kia chẳng có ai hoàn hảo cả

Trong mắt bạn, những người đàn ông ngoài kia toàn một lũ khờ khạo, chẳng có ai được như bạn trai cũ của bạn, thế nên bạn sẵn sàng quay lại với anh ấy mà không biết rằng "cỏ ở phía bên kia hàng rào luôn xanh hơn". Vì ngại thay đổi và có một cái nhìn thiển cận về những người xung quanh khiến bạn chỉ biết đến một người đàn ông duy nhất.Tất nhiên rồi, làm gì có ai hoàn hảo cơ chứ, nhưng nếu chỉ vì lo sợ điều đó mà bạn bỏ qua bao người khác để quay lại với người yêu cũ thì cũng... bó tay với bạn đấy.

7. Không chỉ là người yêu, chúng tôi còn có thể làm bạn

Theo nguyên tắc, tình bạn giữa những người đã từng yêu nhau có chất lượng rất thấp. Những mối quan hệ như vậy không phát triển được nếu chỉ dựa trên cảm xúc và niềm tin về nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chọn lựa quay lại với người yêu cũ và tin rằng họ có thể thấu hiểu nhau như những người bạn.

Chúng tôi vừa là bạn thân vừa là người yêu của nhau.
Chúng tôi vừa là bạn thân vừa là người yêu của nhau.

8. Vì giữa chúng tôi đã xảy ra "chuyện ấy"

Bạn có biết rằng, có tới 43% phụ nữ và 47% nam giới đã làm "chuyện ấy" với người yêu cũ của mình, thế nên nếu bạn cũng làm vậy - chắc chắn bạn không phải trường hợp duy nhất. Nếu bạn thấy ngại ngùng và quay lại với người cũ chỉ vì điều đó thì có lẽ bạn đã sai lầm rồi. Tiếc là, nhiều trường hợp hai người quay lại với nhau cũng chỉ vì 1 lý do này mà thôi.

9. Tôi sẽ bỏ qua tất cả vì anh ấy

Hai bạn đã từng chia tay vì lý do anh ấy lừa dối bạn, nhưng rồi sau 1 thời gian cả hai lại quay về bên nhau chỉ bởi bạn quá bao dung và vị tha cho lỗi lầm của anh ấy. Đây là 1 đức tính tốt đẹp cần có trong tình yêu, nhưng nếu người ấy lừa dối bạn thì sao bạn lại phải tha thứ cho họ nhỉ?

Tôi sẽ tha thứ cho anh ấy.
Tôi sẽ tha thứ cho anh ấy mọi điều.

10. Mọi việc sẽ thay đổi khác trước 

Thế giới thay đổi mỗi ngày, thế nên việc bạn và người yêu cũ thay đổi cũng là điều đương nhiên. Nhưng thường thì mọi chuyện sẽ diễn ra theo chiều hướng... tồi tệ hơn trước. Theo một nghiên cứu cho biết, khi bạn và người cũ quay lại với nhau, hai bạn sẽ không chú ý đến các khía cạnh tốt đẹp của nhau mà chỉ chăm chăm vào bới móc các khuyết điểm của đối phương. Hiếm khi hai bạn cố gắng khắc phục những thiếu sót của bản thân mà luôn nhớ về những chuyện chẳng hay ho gì trong quá khứ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet