Thêm những tình tiết bất ngờ về vụ án rùng rợn giết và chặt xác 9 người ở Nhật

09:00 02/11/2017

Nạn nhân của Takahiro có tới 8 người là phụ nữ, trong đó có 4 người đang độ tuổi 17, 18; 4 người ngoài 20 tuổi.

Ngày 31/10 vừa qua, cảnh sát Nhật Bản bất ngờ phát hiện 9 xác người, trong đó có 8 phụ nữ và 1 đàn ông, bị cắt nhỏ và giấu rải rác trong một căn hộ ở thành phố Zama cách thủ đô Tokyo khoảng 60 km về hướng tây nam. Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, nghi phạm duy nhất trong vụ án này nhanh chóng bị bắt giữ. Trước cơ quan pháp luật, hắn đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình.


Nghi phạm Tahahiro
Nghi phạm Tahahiro

"Tôi đã giết 9 người kể từ khi chuyển đến căn hộ vào ngày 22/8" - Shiraishi trả lời cảnh sát - "Tôi dụ dỗ các nạn nhân bằng cách nhắn tin nói rằng sẽ giúp họ tự tử, đưa họ tới nhà mình rồi ra tay. Động cơ chính của tôi là tiền bạc. Tôi lấy tiền của họ, nhiều nhất là 500.000 yen và cưỡng hiếp một số người. Tôi không dám mang xác ra ngoài phi tang vì sợ bị bắt nên đã chia nhỏ thi thể từng người, phần đem đi giấu, phần đem đi vứt."

Sau khi Takahiro bị bắt, các phương tiện truyền thông đổ xô đi lục tìm hồ sơ về hắn nhưng không nhận được nhiều kết quả đặc biệt. Một vài tấm ảnh từ thời Shiraishi còn học cấp 2, sáng sủa, rạng rỡ với mái tóc bồng bềnh và cặp niềng răng được đưa ra, cho thấy rằng gia đình Shiraishi có cuộc sống tương đối khá giả. Một vài năm trước, mẹ và em gái của Shiraishi đã rời khỏi căn nhà. Chỉ có một mình cha hắn sống ở khu Zama. Takihiro thường xuyên lui tới thăm cha và có vẻ mối quan hệ giữa hai người rất tốt.

Thêm những tình tiết bất ngờ về vụ án rùng rợn giết và chặt xác 9 người ở Nhật

Hàng xóm quanh Takahiro rất bất ngờ về việc người đàn ông tốt bụng, lịch sự này lại là tên sát nhân khát máu. Ngoài việc đôi khi ngửi thấy mùi thối bất thường quanh khu vực căn hộ cùng tiếng quạt thông gió chạy liên tục, những người sống cạnh Takahiro không thấy điều gì khả nghi khác. Theo một người đàn ông 84 tuổi quen với gia đình Shiraishi, nghi phạm khá biết chăm lo cho gia đình.

Tuy nhiên, có người lại khẳng định hành tung bí ẩn của Takahiro ngay lần đầu nhìn thấy hắn ta. "Mỗi lần tôi bắt gặp, anh ta đều mặc đồ đen kín thân, ra ngoài vào đêm muộn và liên tục nhìn chằm chằm vào điện thoại với vẻ khá kinh dị."

Được biết, Shiraishi làm nghề tuyển dụng cho một cơ sở kinh doanh liên quan đến tình dục ở khu giải trí Kabukicho nổi tiếng tại Tokyo. Trước khi vụ việc rúng động bị phanh phui, một người có vẻ như là đồng nghiệp của Shiraishi đã đăng bức ảnh tên nghi phạm lên mạng xã hội và nói rằng: "Hãy coi chừng tay này!".

Thêm những tình tiết bất ngờ về vụ án rùng rợn giết và chặt xác 9 người ở Nhật

Ban đầu, Shiraishi bị bắt vì cảnh sát nghi ngờ hắn ta đã chặt một thi thể chưa rõ danh tính và cho vào thùng giữ lạnh trong khoảng thời gian giữa 22/8 và 30/10. Họ tin rằng nghi phạm đã giữ lại phần đầu và xương, vứt bỏ phần cơ và nội tạng. Tuy nhiên sau khi khám xét nhà Takahiro, phần thân thể của 8 người khác đã được tìm thấy, mở ra bí mật về tội ác ghê rợn của tay này.

Nạn nhân của Takahiro có tới 8 người là phụ nữ, trong đó có 4 người đang độ tuổi 17, 18; 4 người ngoài 20 tuổi. Người còn lại là đàn ông, gần 30 tuổi và là bạn trai của một trong những người bị Takahiro giết trước đó. Do quá lo lắng trước việc mất tích đột ngột của bạn gái, anh ta đã hỏi Takahiro về tung tích của cô và bị tên này thủ tiêu do sợ bị bại lộ. Nạn nhân 23 tuổi, người được phát hiện là đăng tin "tìm người tự tử tập thể" được cho biết là sống tại một căn nhà tập thể ở Hachioji và nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên xã hội về bệnh tâm thần.


Những người hàng xóm không hề nghĩ rằng Takahiro lại là một sát nhân máu lạnh.
Những người hàng xóm không hề nghĩ rằng Takahiro lại là một sát nhân máu lạnh.

Lo sợ việc mang xác ra ngoài để phi tang sẽ bị phát hiện, Shiraishi đã thực hiện xẻ thịt các nạn nhân chỉ với một chiếc cưa trong bồn tắm bọc kín nilon. Những chiếc đầu được cất trong thùng làm lạnh, phần còn lại của cơ thể đã bị cắt rời, thịt ở một số nơi bị róc khỏi xương. Bởi vậy, quá trình xét nghiệm DNA để tìm ra tung tích của nạn nhân càng trở nên khó khăn hơn. Shirashi cũng cất nhiều bộ phận người trong thùng lớn, rắc cát vệ sinh cho mèo lên để cố gắng làm giảm mùi thối rữa.

Shiraishi từng kể với cha mình hồi tháng 6 rằng bản thân đang mất đi động lực cũng như ý nghĩa cuộc sống.

Tổng hợp