Thêm một vụ chuyển nhượng lan đột biến với “núi” tiền

09:30 18/03/2021

Theo VietNamNet, mới đây cuộc chuyển nhượng lan var Ngọc Sơn Cước ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh đã gây xôn xao dư luận. Theo đánh giá của giới chơi lan, giá trị của Ngọc Sơn Cước có thể xác lập kỷ lục chuyển nhượng cao nhất từ trước đến nay.

 
Phi vụ chuyển nhượng lan đột biến ở Quảng Ninh gây chấn động giới chơi lan. (Ảnh: VietNamNet)
Phi vụ chuyển nhượng lan đột biến ở Quảng Ninh gây chấn động giới chơi lan. (Ảnh: VietNamNet)

Thông tin về cuộc giao dịch này đã được đăng tải trên trang cá nhân N.V.M. Theo đó, anh M. đã thực hiện tổng giao dịch lên đến 288,5 tỷ đồng. Trong đó, 1 cây Ngọc Sơn Cước giá 250 tỷ đồng, 1 lá non Pleiku giá 20,5 tỷ đồng và 2 lá non Cờ đỏ giá 18 tỷ đồng.

Chia sẻ với VietNamNet, anh M. cho biết dù là người mới chơi lan đột biến nhưng nhận thấy tiềm năng và cơ hội của thú vui này nên đã quyết định đến vườn lan var để mua Ngọc Sơn Cước. Được biết, cây lan mà anh M. vừa mua gồm 2 nhánh gốc, 4 mầm, dài 1,1m và có tất cả 48 lá.

 
Lan Ngọc Sơn Cước 5 cánh trắng được ra giá bán cao. (Ảnh: Dân Trí)
Lan Ngọc Sơn Cước 5 cánh trắng được ra giá bán cao. (Ảnh: Dân Trí)

Một số người chơi lan cho biết, loài lan 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước dù mới xuất hiện trên thị trường gần đây nhưng đã nhận được sự chú ý lớn. Giá thành rao bán trung bình cũng cao hơn nhiều các loại lan đột biến khác như Bảo Duy, Bướm Đại Ngàn…

Tuy nhiên trước những phi vụ chuyển nhượng lan đột biến tiền tỷ, thậm chí là trăm tỷ thế này, nhiều người không khỏi nghi ngờ về độ xác thực của nó. Dân tình cũng khó để phân biệt liệu cây lan thực sự có giá trị đến thế hay chỉ là chiêu thức “làm màu”?

 
Cả "núi" tiền được chồng trên bàn để mua chậu lan khiến nhiều người hết hồn. (Ảnh: VietNamNet)
Cả "núi" tiền được chồng trên bàn để mua chậu lan khiến nhiều người hết hồn. (Ảnh: VietNamNet)

Rất nhiều bình luận để lại bên dưới các giao dịch lan var, cho rằng mức giá đưa ra là phi lý, không thực tế. Nhiều khả năng, đây chỉ là giao dịch nhằm mục đích “thổi giá” cho cây lan mà thôi.

Trước đó cũng xuất hiện vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy gần 19 tỷ đồng gây xôn xao dư luận ở Hà Nam. Song khi chia sẻ về trường hợp này với Dân Trí, ông Nguyễn Văn Dương, Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Hà Nam cho biết:

“Chúng tôi đã phối hợp với các phường, xã địa phương vào cuộc xác minh. Kết luận ban đầu 99% thương vụ trên là giả. Các đối tượng nhờ các kênh khác nhau để đưa thông tin, gây sốt dư luận nhằm phục vụ mục đích khác nhau.”

 
Phi vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy cách đây chưa lâu được xác định gần như là giả. (Ảnh: VOV)
Phi vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy cách đây chưa lâu được xác định gần như là giả. (Ảnh: VOV)

Một số nhân vật trong các hội nhóm chơi lan đột biến còn tiết lộ thêm, thực tế, lan var có giá cao không chỉ bởi sự hiếm có mà còn bị nâng giá quá đà. Điều này khiến giá lan đột biến ở trạng thái ảo khiến nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua rồi sau đó lại vỡ mộng.

Hiện vẫn chưa thể xác định được phi vụ chuyển nhượng lan đột biến 250 tỷ đồng ở Quảng Ninh này là thật hay giả. Thế nhưng tin tức này vẫn khiến nhiều người phải bàn tán đến tận bây giờ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẨN THẬN TRƯỚC NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MUA LAN QUÝ

Thú vui chơi lan đột biến mới chỉ rộ lên vài năm trở lại đây. Số lượng người thích thú với những cây lan var này lại ngày một tăng, song không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ về nó.

Do đó, người mua rất dễ bị lừa để chiếm đoạt tiền tỷ trong khi cây lan mình mua lại không có giá trị cao như lời rao bán.

Nhiều trường hợp những người chơi lan tự diễn xuất, đẩy giá lan lên cao rồi quay clip tung lên mạng. Gặp phải khách nào cả tin thì xác định mất tiền oan.

Từng có vụ người đàn ông bị lừa 303 triệu đồng khi mua lan đột biến. Song thứ mà anh nhận về chỉ là cây lan tầm thường, thậm chí hoa còn là dán keo 502 vào.

Xem thêm tại đây!