Thêm một số địa phương dừng khai giảng, bất ngờ thay đổi lịch học

20:20 03/09/2021

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, các tỉnh/thành trên cả nước có thể căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để điều chỉnh lịch tựu trường, khai giảng sao cho phù hợp. Mới đây, một số nơi đã bất ngờ thay đổi kế hoạch học tập năm học mới.

 
Học sinh cấp 1 học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của phụ huynh. (Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam)
Học sinh cấp 1 học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của phụ huynh. (Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Ninh Thuận

Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, tỉnh Ninh Thuận vừa thay đổi lịch đi học lại nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi tổ chức giảng dạy tại trường. Cụ thể, học sinh cấp 2, cấp 3 và giáo dục thường xuyên tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Thuận sẽ đến trường vào 13/9; trong khi trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường vào 20/9. Riêng các trường THPT có tổ chức ôn tập, giảng dạy trực tuyến từ 6/9. Tại các huyện còn lại, lịch khai giảng vào 5/9 và bắt đầu năm học vào ngày 6/9.

Cà Mau

Sau khi bàn bạc và xem xét, Cà Mau đã chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT về phương án và thời gian tổ chức dạy học năm học mới. Ngày khai giảng được tổ chức vào 13/9 theo 2 hình thức: “Vùng xanh” khai giảng tại trường với thành phần rút gọn; “vùng cam” và “vùng vàng” khai giảng online.

Bắc Giang

Chiều 2/9, UBND TP.Bắc Giang đã gửi văn bản hỏa tốc đến Phòng GD-ĐT thành phố và chính quyền các phường/xã về việc tạm dừng kế hoạch tựu trường vì địa phương này xuất hiện ca F0 trong cộng đồng.

Theo yêu cầu từ Chủ tịch UBND TP.Bắc Giang, những đơn vị trên cần nhanh chóng thông báo đến các trường Mầm non, Tiểu học và THCS về việc lùi lịch tựu trường cho đến khi địa phương này ra thông báo mới. Được biết, lịch tựu trường trước đó được ấn định vào ngày 3/9 với học sinh tiểu học và THCS; ngày 6/9 với mầm non.

 
Học sinh tham dự lễ khai giảng năm học 2020 - 2022. (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Học sinh tham dự lễ khai giảng năm học 2020 - 2022. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Kon Tum

Theo thông tin mới nhất, lễ khai giảng năm học mới ở địa phương này được tổ chức ở trường THPT Duy Tân vào 4/9, sau đó phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh & Truyền hình Kon Tum vào 5/9 để học sinh, phụ huynh, giáo viên và người dân theo dõi.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền, kết hợp với gia đình để tổ chức giảng dạy sao cho phù hợp với điều kiện thực tế. Cụ thể, các trường phổ thông dân tộc nội trú tiến hành học tập tại trường, trong khi các trường cấp 1, cấp 2 và cấp 3 học trực tuyến.

Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành văn bản hoả tốc đề việc điều chỉnh kế hoạch năm học mới, thống nhất thời gian dạy học tại các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên vào 20/9. Riêng khối 9 và 12 nghiên cứu học trực tuyến thông qua đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh từ 6/9.

 
Thời gian tới, học sinh khi đến trường sẽ phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch. (Ảnh: Bảo hiểm xã hội)
Thời gian tới, học sinh khi đến trường sẽ phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch. (Ảnh: Bảo hiểm xã hội)

Trà Vinh

Dân trí cho hay, UBND tỉnh Trà Vinh vừa thay đổi khung Kế hoạch thời gian năm học mới đối với các bậc học trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, ngày tựu trường của bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên từ ngày 15 - 17/9, khai giảng vào 20/9.

Học kì I của năm học 2021 – 2022 bắt đầu vào ngày 20/9/2021 và kết thúc vào ngày 21/1/2022. Với các trường THCS và THPT, thời gian kết thúc vào 22/1/2022, giáo dục thường xuyên là 15/1/2022.

Trong thời điểm nhiều địa phương có sự thay đổi về lịch tựu trường, khai giảng như hiện nay, các phụ huynh cần nắm bắt thông tin kịp thời để hướng dẫn con em học tập hiệu quả. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để kế hoạch giảng dạy của ngành giáo dục không bị ảnh hưởng nhiều!

Đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

HỌC SINH kHỐI 12 TIẾC NUỐI VÌ KHÔNG THỂ THAM GIA KHAI GIẢNG TRỰC TIẾP

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các tỉnh/thành gồm Hà Nội, Hải Dương, An Giang, Bắc Ninh và Nghệ An… sẽ không khai giảng trực tiếp tại trường. Thay vào đó, Sở GD-ĐT nghiên cứu, tiến hành khai giảng trực tuyến. Giáo viên và học sinh, phụ huynh sẽ dõi theo buổi lễ qua màn hình tivi.

Thông tin này khiến không ít người cảm thấy buồn vì lễ khai giảng là một trong những ngày đặc biệt của năm học. Đặc biệt, khối cuối cấp được cho là tiếc nuối nhất. Dù vậy, phần đông học sinh để hiểu được ý nghĩa của quyết định này trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Tại nhiều hội nhóm trên Facebook, nhiều cư dân mạng cũng gửi lời động viên, cổ vũ tinh thần các em.

Đón xem chi tiết TẠI ĐÂY!