Lại thêm nhóm người trải chiếu "mở tiệc" trên đường cao tốc khiến CĐM bức xúc

24/02/2019, 21:35 GMT+07:00

Chiều 24/2, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhóm người trải chiếu ngồi ăn ngay trên đường cao tốc khiến cho không ít người chú ý, đồng thời bày tỏ sự không đồng tình với hành vi của tài xế và nhóm bạn.

Theo đó, một nhóm gồm 6 người đi ô tô tới đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và dừng đỗ xe ngay vệ đường, sau đó trải chiếu ngồi ăn uống vô tư mà không hề quan tâm đến nguy hiểm. Chủ nhân bức ảnh cho biết anh chụp được bức ảnh vào sáng 24/2, khi đang trên đường từ Lào Cai về Hà Nội. Người này cũng cho biết thêm vị trí mà chiếc xe trên dừng đỗ nằm ở hướng Lào Cai - Hà Nội và thuộc địa phận tỉnh Lào Cai.


Nhóm người trải chiếu, ăn nhậu trên đường cao tốc khiến nhiều người bức xúc
Nhóm người trải chiếu, ăn nhậu trên đường cao tốc khiến nhiều người bức xúc

Không chỉ trải chiếu, nhóm người còn chuẩn bị thêm cả nồi cơm điện, bát đũa và thản nhiên ngồi quây quần ăn nhậu như đang ở nhà. Hành động của nhóm người khiến cho cư dân mạng cảm thấy bức xúc, bởi họ không chỉ bỏ qua sự an toàn của bản thân, mà còn gây ảnh hưởng cho những người di chuyển qua đoạn đường trên. 

Cán bộ quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết đơn vị đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội, đồng thời đang phối hợp với các cơ quan để xác minh và làm rõ thêm.


Trước đó, một gia đình cũng đã dừng đỗ ăn uống trên đường cao tốc và phải nhận hình phạt thích đáng 
Trước đó, một gia đình cũng đã dừng đỗ ăn uống trên đường cao tốc và phải nhận hình phạt thích đáng 

Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh của các lái xe dừng đỗ trên đường cao tốc và "mở tiệc" được lan truyền trên mạng xã hội. Trước đó, đầu năm 2019, một gia đình dừng đỗ ngay trên làn đường khẩn cấp của cao tốc Nội Bài - Lào Cai để ăn uống đã khiến cho nhiều người bức xúc bởi hành vi đùa giỡn với tử thần của họ. Sau sự việc đó, tài xế điều khiển chiếc xe đã bị phạt 5,5 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!