Thương 2 cô công nhân ngồi hì hục tẩy hình vẽ bậy, CĐM phẫn nộ: "Về nhà mà chứng minh tình yêu"

25/04/2019, 10:00 GMT+07:00

Thậm chí, hai cô lao công đã phải dùng tới xăng để tẩy nhưng cũng không thể nào xóa sạch đi "vết tích" mà cặp đôi để lại.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ những bài viết, kèm theo lời chỉ trích về cá hành vi thiếu ý thức của các cá nhân, tổ chức khi lui tới những nơi công cộng. Những tưởng một loạt hình ảnh được đăng tải sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về ý thức giữ gìn của công, tuy nhiên vẫn có những cá nhân bỏ ngoài tai và tiếp tục viết, vẽ bậy ở nơi công cộng, khiến những người công nhân phải vất vả đi theo sau để khắc phục.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hai cô lao công cặm cụi ngồi cạo sơn ở đường lát đá tại thành phố Hạ Long do hành vi thiếu ý thức của hai bạn trẻ để lại. Nội dung bài viết được đăng tải cho biết hai người tên Th. và L. khi đi tới đoạn đường thuộc khu đô thị V. đã có hành động thiếu văn minh và hủy hoại cảnh quan của khu vực này. Cụ thể, hai người đã dùng sơn đen, vẽ một hình trái tim lớn và viết tên của cả hai vào bên trong trái tim như một cách để minh chứng tình yêu và thể hiện cho cả thế giới biết được họ là một đôi. 

 
Hình ảnh hai cô lao công ngồi giữa trời nắng cố gắng cạo đi vết sơn đen khiến nhiều người chú ý (Ảnh: Review Hạ Long)
Hình ảnh hai cô lao công ngồi giữa trời nắng cố gắng cạo đi vết sơn đen khiến nhiều người chú ý (Ảnh: Review Hạ Long)

Tuy nhiên, hành động thể hiện tình yêu của cặp đôi đã vô tình khiến cho những người công nhân phải "lắc đầu ngao ngán", bởi vết sơn được viết lên khiến họ phải vất vả dùng các dụng cụ cạo cả buổi nhưng vẫn không xóa được. Thậm chí, hai cô lao công đã phải dùng tới xăng để tẩy nhưng cũng không thể nào xóa sạch đi "vết tích" mà cặp đôi để lại, và phần đá chống trơn lát vỉa hè chỗ bị vẽ lên cũng bị xước, hỏng nghiêm trọng gây mất mỹ quan.

 
Cận cảnh hình vẽ được cặp đôi dùng sơn đen vẽ lên phần vỉa hè lát đá chống trơn ở Hạ Long 
Cận cảnh hình vẽ được cặp đôi dùng sơn đen vẽ lên phần vỉa hè lát đá chống trơn ở Hạ Long 

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã tỏ thái độ bức xúc với hành vi thiếu ý thức của cặp đôi trên, đồng thời đề xuất nên có những chế tài xử phạt thật nặng đối với những hành vi phá hoại cảnh quan nơi công cộng như vậy.

"Ý thức chán quá đi mất. Con đường được mệnh danh là đẹp nhất Hạ Long mà hai bạn cũng bôi bẩn, vẽ bậy lên được."

"Muốn thể hiện tình yêu, muốn bên nhau dài lâu thì đưa nhau lên phường cùng viết tên vào tờ đăng ký kết hôn ấy. Viết lên đường làm gì vừa bị người ta dẫm đạp lên tên tuổi, lại vừa làm khổ người khác."

"Hai bạn làm không tốt việc của mình đã đành, nhưng cũng đừng tạo những công việc không đáng cho người khác và bắt họ phải đi theo sau xử lý hậu quả mà bạn đã gây ra chứ",... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại bên dưới bài viết thể hiện sự tức giận với hành vi kém văn minh của đôi bạn trẻ trên.

 
Trước đó, một nam du khách cũng đã bị chỉ trích sau khi dùng bút xóa vẽ bậy lên Cầu Vàng ở Đà Nẵng
Trước đó, một nam du khách cũng đã bị chỉ trích sau khi dùng bút xóa vẽ bậy lên Cầu Vàng ở Đà Nẵng

Trước đó, dư luận cũng từng rất khó chịu với hành vi dùng bút xóa viết, vẽ bậy lên bàn tay đỡ Cầu Vàng của một nam du khách khi tới đây. Hành động của người này cũng đã khiến cho các công nhân phải đội nắng nhiều giờ liền để khắc phục hậu quả trả lại vẻ đẹp độc đáo cho công trình nổi tiếng này.

Nguồn: Review Hạ Long

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!