Thêm một clip về vụ sập cầu Lai Châu khiến dân mạng bàng hoàng

26/02/2014, 11:00 GMT+07:00

Trong hôm qua, thêm một đoạn clip ghi lại cảnh sập cầu khi đưa đám tang tại Lai Châu được tung lên mạng khiến không ít người bàng hoàng.

Đoạn clip có độ dài khoảng 1 phút, ghi lại cảnh đưa tang của đoàn người khi gần tới giữa cầu thì đột nhiên bị sập, sau đó là những tiếng kêu khóc thảm thiết của những người có mặt tại hiện trường. 

Vào lúc 8h30 sáng ngày 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, đã xảy ra một vụ sập cầu treo Chu Va 6 trong lúc đưa tang. Vụ tai nạn đã khiến hàng chục người thương vong. Theo lời kể của những nhân chứng, trong lúc đưa đám ma ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình thì đoàn đưa tang đang đi trên cầu được 15m, bất ngờ cầu sập, hàng chục người rơi xuống suối, dưới lòng suối nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm. Thông tin ban đầu đã có 8 người ở bản Chu Va 6 chết tại chỗ, hàng chục người bị thương. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chính quyền địa phương và người dân đã nhanh chóng đưa những người bị thương lên Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường cấp cứu.

Trước đó, đã có một đoạn clip ghi lại cảnh sập cầu đã được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng xã hội. Vàng A Hồng, người quay clip cảnh sập cầu treo tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) vào hôm 24/2 vẫn sợ hãi khi kể lại sự việc. Anh Hồng nói, khi anh đang đứng ở phía đầu cầu bản Chu Va 6 quay cảnh đám tang đi từ phía Chu Va 8 (phía ngược lại) thì hoảng hốt thấy cảnh tượng sập cầu.

Hình ảnh chưa công bố trong vụ sập cầu tại Lai Châu

Chiếc cầu đứt dây bị nghiêng sang một bên khiến 46 người chết và bị thương trong vụ tai nạn thuộc địa phận xã Sơn Bình (Tam Đường, Lai Châu). Tính đến cuối giờ chiều ngày 24/2, vụ sập cầu cướp đi sinh mạng 8 người và khiến 38 người phải đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu (hiện tại 20 người đang trong tình trạng nguy kịch).