Thêm một bản cover "HongKong1" khiến cộng đồng sinh viên phát khóc vì "chuẩn không cần chỉnh"

30/11/2018, 17:50 GMT+07:00

Bản cover "HongKong1" khiến sinh viên phát khóc vì nói quá đúng về mối liên hệ giữa học hành và công việc.

Bản cover "HongKong1" dành cho sinh viên do một ê-kíp trẻ thực hiện thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi tái hiện quá đúng về chuyện học hành và đi làm. Sau nhiều bản cover "HongKong1", hẳn đây là bản cover ấn tượng nhất với khán giả.

Mới đây, một nhóm bạn trẻ đã thực hiện cover HongKong1 theo phong cách parody làm "náo loạn" cộng đồng mạng. Bản cover HongKong 1 được nhóm bạn trẻ này viết lại lời dựa trên câu chuyện muốn thuở: "Sinh viên mới ra trường và những nỗi khổ khi đi xin việc". HongKong1 phiên bản sinh viên này nhận được sự yêu thích từ khán giả bởi nó tái hiện rất đúng mối quan hệ giữa việc học - việc làm của sinh viên.

Thêm một bản cover

Mở đầu đoạn parody HongKong1 này là hình ảnh một sinh viên vừa ra trường, đi xin việc làm nhưng bị từ chối vì không có kinh nghiệm. Màn đối thoại giữa người phỏng vấn và người xin việc làm đã gợi lên một sự mâu thuẫn rằng: doanh nghiệp nào cũng đòi hỏi người có kinh nghiệp làm việc, trong khi đó sinh viên vừa ra khỏi ghế nhà trường thì lấy kinh nghiệm ở đâu? Tiếp theo sau đó là bài hát HongKong 1 phiên bản sinh viên được ê-kíp trẻ cover.


Một nam sinh viên vừa ra trường, đi xin việc nhưng bị từ chối vì không có đủ 5 năm kinh nghiệm.
Một nam sinh viên vừa ra trường, đi xin việc nhưng bị từ chối vì không có đủ 5 năm kinh nghiệm.

Lời bài hát HongKong1 khi viết lại có rất nhiều câu từ thú vị. "Học hành như thế rồi cũng chẳng để làm gì, kiến thức cao siêu giờ này dùng vào việc gì" hay "Cầm bằng xuất sắc thì cũng để làm gì, toàn con bố, con ông mình trình gì mà đòi bì". Những ca từ này khiến người nghe nhận ra rằng không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm, sinh viên ra trường muốn đi làm còn phải có chỗ dựa vững chắc trước khi nói đến việc có năng lực hay không.

Thêm một bản cover

Thêm một bản cover


Lời bài hát được viết lại khiến cộng đồng mạng thích thú.
Lời bài hát được viết lại khiến cộng đồng mạng thích thú.

Hình ảnh được sử dụng trong MV parody này được ê-kip xây dựng rất đơn giản và đầy tính thực tế. Ê-kíp lựa chọn những công việc không đòi hỏi kiến thức, bằng cấp cao như bán hàng lề đường, xe ôm, phụ hồ để chỉ việc sinh việc học rộng đến cuối cùng lại lựa chọn công việc này. Đó là hiện trạng rất dễ thấy ở sinh viên hiện nay. Chỉ với một bản cover HongKong1 theo phong cách parody, ê-kíp trẻ đã "lột trần" cuộc sống thực của sinh viên hiện nay. Đó cũng chính là điểm khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Thêm một bản cover

Thêm một bản cover

Thêm một bản cover


Hình ảnh đơn giản nhưng đầy tính thực tế.
Hình ảnh đơn giản nhưng đầy tính thực tế.

HongKong1 là bản nhạc từng "làm mưa làm gió" trên thị trường âm nhạc Việt. Ca khúc được Nguyễn Trọng Tài lần đầu thể hiện trên bàn nhậu và nhanh chóng gây sự chú ý với cộng đồng mạng. HongKong1 ngay sau đó cũng được anh cho ra mắt bản audio và MV chính thức trên kênh YouTube.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!