Thêm gói hỗ trợ trị giá hơn 20 tỉ đồng, giúp đỡ bà con nghèo Sài Gòn

16/08/2021, 21:10 GMT+07:00

Theo Thanh Niên, trong cuộc họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn ra vào ngày 16/8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết thành phố đang lên kế hoạch chuẩn bị 1 triệu túi an sinh để hỗ trợ khẩn cấp cho bà con. Mỗi phần quà này có thể giúp mọi người ổn định cuộc sống trong 3-7 ngày, sau đó sẽ điều chỉnh để phù hợp hơn.

 
Một người phụ nữ vui mừng khi được nhận suất cơm 0 đồng. (Ảnh: Dân Việt)
Một người phụ nữ vui mừng khi được nhận suất cơm 0 đồng. (Ảnh: Dân Việt)

Ông Đức thông tin: “Nội dung từng gói hỗ trợ có tham vấn chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia y tế. Trước mắt, thành phố cố gắng chuẩn bị 1 triệu gói như vậy để hỗ trợ người dân. Trung tâm an sinh điều phối, ghi nhận nhu cầu và phối hợp với các quận huyện thực hiện cho phù hợp."

Trong khi đó, theo Thông tấn xã Việt Nam, chiều cùng ngày, lễ ký kết thỏa thuận phối hợp các đoàn thể thực hiện chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở TP.HCM đã diễn ra tại Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch Covid-19.

Cụ thể có 3 đơn vị đoàn thể và các tổ chức đã cùng ký thỏa thuận thực hiện chương trình hỗ trợ 1 triệu suất ăn với tổng giá trị 25 tỉ đồng. Theo kế hoạch, đối tượng được nhận hỗ trợ từ gói này là các hộ nghèo, hộ khó khăn trong hơn 4.000 khu vực phong tỏa; những lao động, công nhân mất việc, mất thu nhập trong thời gian thành phố giãn cách xã hội. Ngoài ra còn trợ giúp những người là nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch nếu các bệnh viện, đơn vị y tế có nhu cầu.

 
Một tình nguyện viện gửi đồ tiếp tế cho người trong khu phong tỏa. (Ảnh: Người Lao Động)
Một tình nguyện viện gửi đồ tiếp tế cho người trong khu phong tỏa. (Ảnh: Người Lao Động)

Trong vòng 2 tháng (tháng 8 và 9/2021), 1 triệu suất ăn này sẽ được trao đến tận tay những đối tượng thuộc nhóm trên dưới hình thức suất ăn đã chế biến hoặc nhu yếu phẩm. Song song với đó, chương trình sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức từ thiện để triển khai thêm các hoạt động ý nghĩa, với mục tiêu giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch.

Có mặt trong buổi lễ ký kết, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, bà Tô Thị Bích Châu đã thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, mạnh thường quân. Bà Châu chia sẻ, 1 triệu suất ăn này chính là phần quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực, san sẻ với bà con nghèo.

Đồng thời, theo bà Châu, thành phố sẽ đảm bảo an ninh xã hội, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau, càng không để người nào bị thiếu đói do dịch bệnh. 

Những phần quà này có ý nghĩa rất lớn với bà con. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)Những phần quà này có ý nghĩa rất lớn với bà con. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

Những ngày gần đây, chính quyền TP.HCM liên tục tung ra nhiều gói hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con. Theo Tuổi Trẻ, vào chiều 15/8, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu các quận, huyện, thành phố trên địa bàn nhanh chóng triển khai rà soát những người là lao động, học sinh, sinh viên,...rơi vào cảnh túng thiếu do dịch để giúp đỡ lương thực thực phẩm, tiền nhà trọ.

Trong khi đó, theo báo Công An, từ 5/8 đến 10/8, TP.HCM đã triển khai chi trả gói hỗ trợ lần 2 với tổng số tiền hơn 900 tỉ đồng, gửi đến tay người bán vé số, xe ôm, lao động tự do, người yếu thế,...để giúp bà con ổn định cuộc sống.

Thời điểm này, mọi sự đóng góp dù về mặt vật chất hay tinh thần đều vô cùng quý giá. Hi vọng với những hành động ý nghĩa này, bà con sẽ thêm vững tin, mạnh mẽ, cố gắng chờ đợi đến khi dịch được dập tắt hoàn toàn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NHIỀU KHU VỰC Ở TP.HCM CƠ BẢN "PHỦ SÓNG" VACCINE MŨI 1

TP.HCM đang là địa phương có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất cả nước. Để làm được điều đó, chính quyền toàn thành phố đang tập trung mọi điều kiện và nguồn lực vào công tác tiêm chủng toàn dân. 

Tính đến hết ngày 15/8, TP.HCM có 4 khu vực "về đích" mũi tiêm thứ nhất là quận 5, quận 11, quận Phú Nhuận và huyện Cần Giờ. Theo báo cáo, tại 4 quận, huyện này, tất cả người trên 18 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Đại diện quận 5 cho biết: "Quận còn một số lượng nhất định là đối tượng chưa đủ điều kiện tiêm chủng. Lực lượng y tế quận sẽ tiếp tục triển khai các phương án tiêm chủng cho nhóm người này trong thời gian tới, trong đó có giải pháp tiêm tận nhà cho người dân."

Xem thêm tại đây!