Chuyện khó mà "thánh bếp" vẫn làm được: nấu cơm cháy cả nhựa nồi điện

17:04 09/08/2016

Sau canh cua nguyên con, thêm một nàng “gái đảm” nấu cơm mà cháy chảy cả nhựa nồi điện nhà bạn trai khiến dân tình hoang mang tột độ.

Sau món trứng xào cà chua cả quả, tới môn vặt lông vịt đi cả mảng da đầu, rồi lại món canh cua nguyên con mời người yêu, mới đây, dân mạng lại thêm một lần nữa “toát mồ hôi hột” với cô nàng nấu cháy cả nồi cơm điện nhà bạn trai…

Cô gái “đặc biệt” lần này không “đợi chờ” để bạn trai chụp hình đưa lên mạng “bêu xấu”, mà lại “tự giác nhận lỗi” với bàn dân thiên hạ:


Bài viết của cô gái về nhà bạn trai nấu cơm khiến dân mạng "phát choáng". (Nguồn: Internet)
Bài viết của cô gái về nhà bạn trai nấu cơm khiến dân mạng "phát choáng". (Nguồn: Internet)

“Chuyện nàng dâu:

Hôm bữa thấy có vụ các chị em ngày đầu ra mắt nhà bạn trai, trổ tài bếp núc hết cạo lông vịt nguyên cả mảng, với bát canh cua còn nguyên cả càng... nên em cũng xin góp vui tí với nồi cơm em thổi ở nhà bố mẹ chồng tương lai ạ…

Mọi người nhìn kĩ nhé, cơm cháy thì nó cũng bình thường thôi nhưng mà cháy đến độ bong chảy cả lớp nhựa ở viền xung quanh nồi thì chả cần nói cũng đủ hình dung ra gương mặt mẹ chồng tương lai lúc đó thế nào”.

Trong bức ảnh, không chỉ phần cơm cháy đen xì toàn muội than, mà lớp nhựa viền nồi cơm cũng bị chảy khiến người xem không khỏi “lắc đầu ngao ngán”.


Có người chê trách cô nàng đoảng việc. (Nguồn: Internet)
Có người chê trách cô nàng đoảng việc. (Nguồn: Internet)

Có không ít bạn trẻ đã chê trách cô gái này quá “đoảng” khi nồi cơm điện đơn giản mà cũng không thể nấu. Một bạn trẻ bình luận hài hước: “Thế này mà như hồi chưa phổ biến nồi cơm điện, lấy chồng nông thôn phải đun cơm bằng củi, bằng rơm thì xác định cháy hết cả nhà nhé”.

Chuyện khó mà


Cũng có người phân tích rằng cháy tới mức như thế này là do nồi hỏng. (Nguồn: Internet)
Cũng có người phân tích rằng cháy tới mức như thế này là do nồi hỏng. (Nguồn: Internet)

Ngay trong bức hình cũng không ít những bình luận tranh cãi xoay quanh chiếc nồi cơm điện này. Cũng có một số bạn trẻ phân tích về việc lí do chiếc nồi cơm cháy “khét lẹt”: “Mình dính vụ như thế này rồi, chiều 30 Tết mẹ bảo bắc cơm để cúng. Mà cái nồi cơm nhà mình lại hỏng lẫy nấu và hâm nóng, lúc nào nấu cũng phải nhét cái đũa để giữ ở chế độ nấu. Mọi khi căn thời gian thì không sao, hôm đấy bắc cơm xong chạy luôn đi chơi. Về nhà thì cái nồi đã không còn nguyên dạng của nó nữa, may không cháy nhà chứ. Huhu mình bị cả nhà “don't talk anymore” mấy ngày Tết”.

Nhưng bên cạnh những bình luận xôm tụ của cư dân mạng thì lại xuất hiện không ít người nghi ngờ hành động "câu like" của câu chuyện “gái đoảng”: “Cũng đua phong trào bạn gái đoảng lấy cái chụp choẹt up lên mạng, cố tình đổ ít nước cho cơm khê. Ai ngờ thành công hơn mong đợi. Ok, nhưng cháy thêm cái nồi cơm vừa mới mua. Vừa bị ăn chửi vừa không có cơm ăn”.

Dù câu chuyện vẫn chưa được xác minh thực hư, nhưng rõ ràng là từ trường hợp “đắng lòng” này, ai cũng nhận ra rằng, mỗi người không cần phải là một đầu bếp tài ba biết chế biến những món sơn hào hải vị, nhưng ai cũng cần biết nấu một nồi cơm chỉn chu để cả nhà không phải đói lòng. Vì một bữa cơm gia đình là một cơ hội sum họp giữa những người thân yêu. Đừng biến cơ hội đó thành cơ hội để người khác nhận ra mình "không đoảng vì... quá đoảng"