Thêm ca dương tính nCoV tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

28/01/2021, 19:55 GMT+07:00

Thông tin cho biết, Hải Dương đã phát hiện thêm 11 ca dương tính với nCoV qua xét nghiệm nhanh, Quảng Ninh thêm 2 ca và Hải Phòng thêm 1 ca dương tính nCoV.

Dịch Covid-19 tại Hải Dương đang có nhiều diễn biến phức tạp khi địa phương này tiếp tục phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm nhanh.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh mới đây cũng phát hiện thêm 2 ca dương tính với nCoV, nâng tổng số người dương tính với virus SARS-CoV-2 từ trưa ngày 28/1 đến nay là 13 ca.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV tại nơi liên quan đến ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: VNN)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV tại nơi liên quan đến ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: VNN)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Hải Dương phát hiện 11 ca dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm nhanh

Theo Zing đưa tin, vào hồi 17h30 ngày 28/1, tại Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về việc phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho hay, tính đến 16h chiều ngày 28/1, báo cáo nhanh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 11 trường hợp có sốt, xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 83 người dương tính với nCoV.

 
Chốt chặn kiểm soát Covid-19 tại Hải Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Chốt chặn kiểm soát Covid-19 tại Hải Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bên cạnh đó, đại diện tỉnh Hải Dương cho biết, huyện Chí Linh hiện ghi nhận 300 trường hợp F1. Trung tâm Y tế huyện Chí Linh đã phong tỏa và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tính đến 17h chiều nay, tổng số mẫu lấy được là 4667 mẫu bệnh phẩm.

> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Quảng Ninh thêm 2 ca, Hải Phòng 1 ca dương tính SARS-CoV-2

Cũng theo nguồn tin, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, về ổ dịch cảng hàng không Vân Đồn, đến 16h chiều ngày 28/1, tỉnh đã xác định được 851 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19, gồm 466 F1, 382 F2 và 2 F3.

Trong đó, đã có 609 trường hợp được lấy mẫu. Tính đến trưa nay, 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 được xác nhận, đến 16h chiều cùng ngày, Quảng Ninh có thêm 2 ca dương tính với nCoV. Tổng cộng, Quảng Ninh hiện có 13 ca dương tính SARS-CoV-2.

 
Y bác sĩ tiếp tục bước vào cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: NLĐ)
Y bác sĩ tiếp tục bước vào cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

Ngoài ra, theo VTC đưa tin, tại Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo nhanh về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng. Trong đó, người mẹ đi làm tại Công ty TNHH POYUN, có về địa phương vào ngày 24/1, sau đó có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy người mẹ âm tính còn người con lại có kết quả 3 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 
Chốt chặn kiểm soát Covid-19 tại Hải Phòng. (Ảnh: Thanh Niên)
Chốt chặn kiểm soát Covid-19 tại Hải Phòng. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Hiện, tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biên phức tạp. Ca nhiễm mới đã lây lan ra địa phương khác ngoài Hải Dương và Quảng Ninh. Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch để tránh lây nhiễm nCoV.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI TỪ HẢI DƯƠNG VÀ QUẢNG NINH KHÔNG ĐƯỢC DI CHUYỂN RA NGOÀI TỈNH ĐỂ PHÒNG DỊCH

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Thủ tướng chính phủ đã có những yêu cầu sát sao hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Thủ tướng đưa ra yêu cầu như sau: "Phải tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, ổ dịch lây nhiễm.”

Bên cạnh đó, Hải Dương cũng đã có lệnh giãn cách xã hội trong vòng 21 ngày, còn Quảng Ninh cũng tạm dừng vận tải hành khách để đảm bảo việc phòng dịch.

Xem thêm TẠI ĐÂY!