Thêm "bằng chứng" về MH370 trong rừng Campuchia, vậy là người đàn ông Gia Lai không nói dối?

11/09/2018, 16:30 GMT+07:00

Mới đây đã có thêm một người săn nghiệp dư khác tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 nằm ở khu rừng rậm Campuchia. Vậy là người đàn ông Gia Lai đã không nói dối?

Mới đây, tờ Daily Star đưa tin đã có thêm người tuyên bố tìm được tung tích của xác máy bay MH370. Theo đó, nhờ dịch vụ bản đồ trực tuyến Yandex Maps của Nga, một người dùng Twitter có tên Ivan Panther thông báo trên trang cá nhân: "Đã tìm thấy MH370 trên bản đồ Yandex".


Vị trí Panther tuyên bố tìm thấy máy bay được đánh dấu đỏ
Vị trí Panther tuyên bố tìm thấy máy bay được đánh dấu đỏ

Theo Panther, vị trí chiếc máy mất tích là một vùng rừng xa xôi ở tỉnh Pursat, cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia gần 100km về phía tây bắc. Kết quả tìm kiếm trên Yandex Map cho thấy rõ hình dáng của một chiếc máy bay đang hướng nhìn về phía tây với điểm sáng màu đỏ quanh phần đuôi.

Người này cũng nói thêm, khi quy đổi tỉ lộ bản đồ với tỉ lệ thực, máy bay được xác định có chiều dài 63,7 mét, đúng bằng chiếc Boeing 777-200 xấu số.


Người này cho rằng xác máy bay hiện đang nằm tại khu rừng rậm ở Campuchia
Người này cho rằng xác máy bay hiện đang nằm tại khu rừng rậm ở Campuchia

Kết luận này của Ivan Panther được đưa ra chỉ sau một tuần chuyên gia công nghệ Anh Ian Wilson thông báo đã tìm thấy xác MH370 ở một vị trí khác trong rừng rậm Campuchia, cách phía tây Phnom Penh khoảng 95,6km, trên ứng dụng bản đồ trực tuyến Google Earth.

Vị trí chuyên gia Wilson đề cập tới chỉ cách nơi Panther tìm thấy khoảng 17,7km và chúng đều nằm ở hai bên một dãy núi phân ranh hai tỉnh Pursat và Kampong Speu của Campuchia.


Chiếc máy bay chuyên gia công nghệ Anh nghi là MH370 (Ảnh: Daily Star)  
Chiếc máy bay chuyên gia công nghệ Anh nghi là MH370 (Ảnh: Daily Star)  

Trong khi đó, vào ngày 7/9 tuần vừa rồi, báo Gia Lai cũng đưa tin một người dân ở Gia Lai giấu tên đã tới báo khẳng định phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014 rơi. 

>> Tin liên quan về máy bay MH370:
Người tự nhận biết chính xác vị trí máy bay MH370 rơi là ai
Công an Gia Lai truy tìm người phát hiện máy bay MH370
Công dân Gia Lai tuyên bố tìm thấy MH370 là kĩ sư trắc địa

Người đàn ông này cho biết gần đây qua báo chí anh nắm được thông tin một chuyên gia công nghệ người Anh tuyên bố phát hiện chiếc Boeing 777-200 biến mất bí ẩn cách đây hơn 4 năm ở rừng rậm Campuchia. Anh này nói rằng đoạn clip của họ giống với clip của mình nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa. Điều này khiến anh quyết định công bố thông tin này cho Báo Gia Lai Online


Hình ảnh nghi là chiếc MH370 nằm trong lòng hồ mà người đàn ông ở Gia Lai cung cấp
Hình ảnh nghi là chiếc MH370 nằm trong lòng hồ mà người đàn ông ở Gia Lai cung cấp

Theo báo Global Times, Công ty TNHH Công nghệ vệ tinh Chang Guang của Trung Quốc đã sử dụng 10 vệ tinh dò tìm ở khu vực được ông Wilson xác định, nhưng vẫn chưa thu được hình ảnh nào về MH370. Chính phủ Trung Quốc cũng thuê công ty Space View tập trung tìm kiếm máy bay này, nhưng cho đến nay vẫn thất bại.

Những nhận định của các chuyên gia lẫn người tìm kiếm nghiệp dư trên đây đều đang hâm nóng các nỗ lực làm sáng tỏ vụ máy bay mất tích bí hiểm nhất lịch sử hàng không thế giới. Dù chưa biết những nhận định trên là đúng hay sai nhưng hy vọng nó giúp ích cho cuộc tìm kiếm này.

(Ảnh: Internet)