Thêm 7 ca nhiễm khỏi bệnh, trong đó có 1 ca diễn biến nặng

08/05/2020, 12:00 GMT+07:00

Sau thông tin ghi nhận thêm 17 ca nhiễm mới vào tối ngày 7/5, Việt Nam đón nhận tin vui khi dự kiến trong chiều nay (8/5) sẽ có thêm 7 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Được biết, hầu hết các bệnh nhân đều điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngoài ra, một vài thông tin khác cho biết thêm về tình trạng của bệnh nhân 91. Hiện bệnh nhân vẫn đang nguy kịch và chưa thể nhận định về khả năng phục hồi.

 
Chiều 8/5 sẽ có thêm ca nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: YAN).
Chiều 8/5 sẽ có thêm ca nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: YAN).

Thêm 7 bệnh nhân được ra viện trong ngày 8/5

Theo báo Dân Trí đưa tin, phía bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 cho biết trong chiều 8/5 dự kiến sẽ có thêm 7 ca nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Các trường hợp này gồm: BN130, BN162, BN209, BN212, BN226, BN243, BN260.

Được biết, trong số 7 bệnh nhân dự kiến xuất viện ngày 8/5 có 2 trường hợp đặc biệt là 1 ca từng có diễn biến bệnh nặng và 1 ca là trường hợp tái dương tính. Ca có diễn biến nặng được công bố khỏi bệnh cũng là con dâu của bệnh nhân 161, người nhiễm Covid-19 cao tuổi nhất tại Việt Nam và được chữa khỏi trong vài ngày gần đây.

 
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 dự kiến có thêm 7 ca nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh trong chiều 8/5. (Ảnh: Dân Trí).
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 dự kiến có thêm 7 ca nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh trong chiều 8/5. (Ảnh: Dân Trí).

>> Có thể bạn chưa xem: Vẫn có nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam

Thông tin thêm về 7 ca bệnh được công bố khỏi bệnh

Cụ thể, ca nhiễm 162, con dâu của bệnh nhân 161, từng có diễn biến bệnh khá nặng khi phổi bị tổn thương lan tỏa, oxy máu xuống thấp và phải điều trị ở khu điều trị tích cực thuộc khoa Cấp cứu bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. May mắn là bệnh nhân đã vượt qua giai đoạn nặng, tránh không phải đặt ống nội khí quản và thở máy xâm nhập.

 
Trong số 7 bệnh nhân khỏi từng có 1 ca nặng. (Ảnh: YAN).
Trong số 7 bệnh nhân khỏi từng có 1 ca nặng. (Ảnh: YAN).

Ngoài bệnh nhân 162, bệnh nhân 130 cũng là trường hợp đặc biệt được dự kiến công bố khỏi bệnh trong chiều nay khi đây là ca tái dương tính. Theo thông tin, bệnh nhân 130 là ca nhiễm khá phức tạp, được công bố khỏi bệnh vào ngày 30/3 nhưng đến 4/4 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau 6 lần âm tính liên tiếp.

Hiện tại, bệnh nhân 130 đã có 3 lần nhận kết quả âm tính với Covid-19, đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh. Cả bệnh nhân 162, 130 và 5 trường hợp khác được công bố khỏi bệnh trong ngày 8/5 này sẽ tiếp tục được cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày sắp tới. Như vậy, nếu tính thêm 7 ca dự kiến được công bố khỏi bệnh trong chiều nay thì Việt Nam đã có 240 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi.

 
Các y bác sĩ phải xét nghiệm nhiều lần âm tính mới có thể công bố bệnh nhân khỏi bệnh. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Các y bác sĩ phải xét nghiệm nhiều lần âm tính mới có thể công bố bệnh nhân khỏi bệnh. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Việt Nam lên báo quốc tế trong việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả

Bệnh nhân 91 chưa thể nhận định khả năng phục hồi

Trong số các ca nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Việt Nam, bệnh nhân 91 là phi công người Anh được xem như trường hợp nặng nhất. Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang nguy kịch dù tình trạng ổn định, không sốt, mạch và huyết áp bình thường.

Tuy nhiên, bệnh nhân 91 có tình trạng tràn khí màng phổi phải, hiện đang tiếp tục được lọc máu, thở máy, can thiệp ECMO ngày thứ 32. Bệnh nhân được nhận định là đang trong tình trạng rất nặng, khả năng đe dọa tính mạng và bác sĩ cũng chưa thể nhận định được khả năng phục hồi của người bệnh.

 
Bệnh nhân 91 hiện vẫn đang nguy kịch. (Ảnh: YAN).
Bệnh nhân 91 hiện vẫn đang nguy kịch. (Ảnh: YAN).

>> Xem thêm: Sáng 5/5: Việt Nam không thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng

Không ghi nhận thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng 22 ngày qua, nhiều bệnh nhân lần lượt được công bố khỏi bệnh và chưa ghi nhận trường hợp tử vong vì Covid-19, Việt Nam hiện vẫn đang làm tốt công tác điều trị và phòng chống dịch. Hi vọng với những nỗ lực của các y bác sĩ, những bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ sớm ngày khỏi bệnh và trở về với cuộc sống bình thường.

Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

VIỆT NAM GHI NHẬN THÊM 17 CA NHIỄM MỚI

Tối ngày 7/5, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 17 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên 288 trường hợp.

Được biết, 17 bệnh nhân nhiễm mới gồm 6 nam, 11 nữ, trong đó có 1 bé trai sinh năm 2020. Các bệnh nhân này đều trở về Bạc Liêu từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ngay sau khi nhập cảnh, toàn bộ những trường hợp này đều được đưa đến cách ly tập trung tại Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Theo thông tin, các bệnh nhân mới đều có sức khỏe ổn định.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 nhé!