Thêm 7 ca nhiễm Covid-19: Cả nước có 349 bệnh nhân

18:59 19/06/2020

Tính đến 18h ngày 19/6, thống kê từ Worldometer cho biết thế giới đã ghi nhận hơn 8,6 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 450 ngàn trường hợp đã tử vong.

Tại Việt Nam, trong ngày 19/6 đã có thêm 7 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số người nhiễm nCoV trên cả nước lên 349. Tất cả các trường hợp này đều là người về nước từ châu Âu vào ngày 6/6 và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Bệnh nhân mắc Covid-19 đều được cách ly, theo dõi sức khỏe (Ảnh: YAN)Bệnh nhân mắc Covid-19 đều được cách ly, theo dõi sức khỏe (Ảnh: YAN)

>>Xem thêm: Bác bỏ thông tin người đi cùng với BN332 nhảy sông, trốn cách ly

Thông tin về 7 ca nhiễm Covid-19 mới

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, 7 trường hợp nhiễm nCoV mới được ghi nhận đều là người về nước từ châu Âu (Phần Lan, Thụy Điển) trên chuyến bay mang số hiệu VN2, đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 6/6. Ngay sau khi nhập cảnh, các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao (Hà Nội), vì thế không có nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh ra cộng đồng. 

Ngày 7/6, 7 bệnh nhân có kết quả âm tính với nCoV sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 1, đến ngày 18/6 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì cho kết quả dương tính. Hiện tại, tất cả đã được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Các ca nhiễm mới đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (Ảnh: YAN)Các ca nhiễm mới đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (Ảnh: YAN)

Thông tin cụ thể về các bệnh nhân:

BN343: nữ, 27 tuổi, địa chỉ Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh

BN344: nam, 52 tuổi, địa chỉ Nghi Thủy, Cửa Lò, Nghệ An

BN345: nữ, 39 tuổi, địa chỉ Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

BN346: nam, 6 tuổi, địa chỉ Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

BN347: nam, 6 tuổi, địa chỉ Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

BN348: nam, 39 tuổi, địa chỉ Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

BN349: nam, 12 tuổi, địa chỉ Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

>>Xem thêm: Ninh Bình phát hiện một ca tái dương tính sau khi xuất viện

64 ngày không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng

Tính đến 18h ngày 19/6, sau khi ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới, tổng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam đã tăng lên 349, trong đó có 209 trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã trải qua 64 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới nCoV trong cộng đồng. Tổng số người đang thực hiện cách ly, theo dõi là 6.176, trong đó có 89 trường hợp cách ly tập trung tại bệnh viện, 5.734 trường hợp cách ly tập trung tại cơ sở khác và 353 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Người dân đến bệnh viện nên đeo khẩu trang để phòng tránh dịch (Ảnh: YAN)Người dân đến bệnh viện nên đeo khẩu trang để phòng tránh dịch (Ảnh: YAN)

Việt Nam đã có 326 bệnh nhân khỏi bệnh, 4 trường hợp cho kết quả âm tính từ 2 lần trở lên

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày hôm nay (19/6) đã có thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca chữa trị thành công tại Việt Nam lên 326. Trường hợp đó là BN322 (nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam), được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh), đã cho kết quả âm tính với nCoV 4 lần.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 4 trường hợp đã cho kết quả âm tính từ 2 lần trở lên.

Bệnh nhân nhiễm nCoV được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế (Ảnh: YAN)Bệnh nhân nhiễm nCoV được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế (Ảnh: YAN)

Nhìn chung, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến khả quan. Mọi người hãy tiếp tục thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch để nhanh chóng đẩy lùi đại dịch nhé!

>> Xem thêm: TP.HCM: Cách ly một gia đình Campuchia nhập cảnh trái phép

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Bí thư Nhân đề nghị sớm công bố hết dịch Covid-19 ở Việt Nam

Trước tình hình phòng, chống dịch khả quan tại Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP.HCM mới đây đã có đề nghị sớm công bố hết dịch Covid-19 ở nước ta.

Cụ thể, trong diễn đàn Quốc hội được tổ chức vào ngày 15/6 vừa qua, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã nhận định tình hình phòng, chống dịch ở Việt Nam trong thời gian qua khá tốt, việc công bố hết dịch nên sớm được thực hiện. 

Ông Nhân chia sẻ: "Chúng ta cần có lộ trình mở cửa từng bước, có mức độ với các nước để có thể vừa khai thác thị trường đầu tư nước ngoài, đồng thời khuyến khích khai thác thị trường và đầu tư trong nước, phát huy 3 sức mạnh của Việt Nam là sức mạnh văn hoá, chính trị và kinh tế"... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!