Thêm 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước có 342 ca mắc

19:05 18/06/2020

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19, tính đến chiều 18/6, Việt Nam đã ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước lên thành 342 trường hợp.

Tất cả những bệnh nhân mới nhiễm đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vì thế không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

 
Người trở về từ nước ngoài đều được đưa đến khu vực cách ly (Ảnh: YAN)
Người trở về từ nước ngoài đều được đưa đến khu vực cách ly (Ảnh: YAN)

>>Đọc thêm: Chủng Corona mới tại Bắc Kinh lây lan mạnh hơn virus ở Vũ Hán

Thông tin về 7 ca nhiễm Covid-19 mới

7 bệnh nhân mới được ghi nhận nhiễm Covid-19 đều là các trường hợp trở về từ Kuwait vào ngày 16/6 vừa qua (quá cảnh tại Qatar), nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Ngay sau khi nhập cảnh, các hành khách đã được chuyển đến thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện cách ly tập trung.

Ngày 17/6, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cùng ngày có kết quả dương tính với nCoV. Hiện 7 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa cách ly, điều trị.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: YAN)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: YAN)

Thông tin cụ thể về các bệnh nhân như sau:

BN336: Nam, 29 tuổi, địa chỉ tại Nghi Lộc, Nghệ An

BN337: Nam, 25 tuổi, địa chỉ tại Hoằng Hoá, Thanh Hoá

BN338: Nam, 38 tuổi, địa chỉ tại Lạng Giang, Bắc Giang

BN339: Nam, 37 tuổi, địa chỉ tại Diễn Châu, Nghệ An

BN340: Nam, 33 tuổi, địa chỉ tại Yên Thành, Nghệ An

BN341: Nam, 35 tuổi, địa chỉ tại Tứ Kỳ, Hải Dương

BN342: Nam, 41 tuổi, địa chỉ tại Hương Khê, Hà Tĩnh.

>>Xem thêm: TP.HCM phát hiện 14 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia

63 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng

Sau khi ghi nhận 7 trường hợp trở về từ Kuwait nhiễm bệnh, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam đã tăng lên thành 342 bệnh nhân, trong đó có 202 người được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Tính đến chiều 18/6, Việt Nam đã trải qua ngày thứ 63 không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tổng số người đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe là 6.285 trường hợp, trong đó có 93 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 5.775 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 417 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 
Tất cả người dân đến bệnh viện đều cần đeo khẩu trang (Ảnh: YAN)
Tất cả người dân đến bệnh viện đều cần đeo khẩu trang (Ảnh: YAN)

>>Có thể bạn chưa biết: Thế giới có gần 8,3 triệu ca nhiễm Covid-19, Bắc Kinh bùng phát dịch

Cả nước có 13 bệnh nhân dương tính nCoV

Theo Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số bệnh nhân được chữa khỏi tại nước ta đến nay là 325 người. Cả nước còn 17 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại 8 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó bệnh viện Bà Rịa đang là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất.

Tính đến chiều 18/6, trong 17 bệnh nhân đang điều trị đã có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên. Như vậy, số bệnh nhân dương tính với nCoV chỉ còn 13 trường hợp.

 
Bệnh nhân Covid-19 được các bác sĩ chăm sóc sức khỏe chu đáo (Ảnh: YAN)
Bệnh nhân Covid-19 được các bác sĩ chăm sóc sức khỏe chu đáo (Ảnh: YAN)

Dù ghi nhận thêm nhiều người nhiễm Covid-19 nhưng tất cả đều là người nhập cảnh từ nước ngoài trở về, được cách ly kịp thời vì vậy không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên mọi người cũng không nên vì thế mà chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch!

Cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Tình hình sức khỏe bệnh nhân 91

Đến nay bệnh nhân 91, phi công người Anh là trường hợp có số ngày điều trị dài nhất tại Việt Nam. Sau nhiều lần rơi vào nguy kịch, liên lượng rất nặng đến nay bệnh nhân 91 đã có nhiều tiến triển tích cực.

Hiện phổi bệnh nhân 91 đã phục hồi được 90% trong khi trước đó phổi bệnh nhân từng bị đông đặc, chỉ còn 10% có thể hoạt động. Ngoài ra chức năng tim, gan, men, tụy cũng phục hồi như bình thường.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, bệnh nhân 91 đã có thể sử dụng điện thoại. Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, với những bước tiến triển này, bệnh nhân 91 có thể không cần phải ghép phổi.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!