Thêm 6 ca nhiễm mới nâng tổng số lên 233 trường hợp mắc Covid-19

08:30 03/04/2020

Mới đây, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 233 trường hợp. Ngay sau khi phát hiện, các ca nhiễm mới đều được đưa đi cách ly và điều trị. 

Những trường hợp có tiếp xúc gần với các ca nhiễm mới đều được thực hiện cách ly để ngăn ngừa virus lây lan. Ngoài ra, mỗi người cũng cần thực hiện nghiêm túc các công tác phòng dịch để tránh bị nhiễm Covid-19. 

 
Thêm 6 ca nhiễm mới nâng tổng số lên 233 trường hợp mắc Covid-19​. (Ảnh: VTC).
Thêm 6 ca nhiễm mới nâng tổng số lên 233 trường hợp mắc Covid-19​. (Ảnh: VTC).

>> Đọc thêm: Chuyên gia Y tế: Virus Covid-19 có thể sống trên mặt khẩu trang 7 ngày​

Ghi nhận ca nhiễm mới

Sáng ngày 3/4, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 6 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc lên 233 người. Được biết, trong số 6 ca bệnh có 1 ca là nhân viên của công ty Trường Sinh theo đoàn của bệnh viện Bạch Mai tới tỉnh Hà Nam công tác. Hiện bệnh nhân này được cách ly và điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ca bệnh 228 (BN228): Bệnh nhân nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, tỉnh Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên, tỉnh Ninh Bình.

Ca bệnh 229 (BN229): Bệnh nhân nữ, 30 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, tỉnh Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ca bệnh 230 (BN230): Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, tỉnh Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ca bệnh 231 (BN231): Bệnh nhân nữ, 57 tuổi, có địa chỉ tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, là nhân viên Công ty Trường Sinh. Ngày 31/3, bệnh nhân cùng đoàn của BV Bạch Mai công tác tại tỉnh Hà Nam.

Sau khi nhận thông tin về ca dương tính từ BV Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam đã thực hiện cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

 
Trong 6 ca bệnh có 1 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: RFI).
Trong 6 ca bệnh có 1 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: RFI).

Ca bệnh 232 (BN232): Bệnh nhân nam, 67 tuổi, có địa chỉ tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay SU290, nhập cảnh ngày 27/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh 233 (BN233): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, có địa chỉ tại Diễn Châu, Nghệ An. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay SU290, nhập cảnh ngày 27/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 
Việc ra vào tại các bệnh viện đều được kiểm soát gắt gao. (Ảnh: BBC).
Việc ra vào tại các bệnh viện đều được kiểm soát gắt gao. (Ảnh: BBC).

>> Có thể bạn chưa xem: Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con

Không lo lắng khi cùng chung tay phòng dịch

Mặc dù dịch bệnh lây lan phức tạp, song tại Việt Nam đến nay vẫn chưa có ca nhiễm Covid-19 nào tử vong, đồng thời dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát rất tốt. Trong chiến dịch cách ly toàn xã hội để phòng lây nhiễm Covid-19, mọi người đều không cần lo lắng do những dịch vụ thiết yếu vẫn luôn duy trì phục vụ. 

Ví như những cửa hàng thực phẩm, siêu thị tổng hợp, chợ dân sinh, cửa hàng bán nông sản, tạp hóa... vẫn hoạt động để phục vụ mọi người mua đồ ăn hằng ngày. Các nhà thuốc vẫn luôn mở cửa, việc khám chữa bệnh vẫn được thực hiện bình thường cùng các dịch vụ thiết yếu khác như ngân hàng, cửa hàng xăng dầu, khí đốt vẫn được phép hoạt động.

 
Các cơ sở kinh doanh đồ dùng thiết yếu vẫn được phép hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội. (Ảnh: YAN).
Các cơ sở kinh doanh đồ dùng thiết yếu vẫn được phép hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội. (Ảnh: YAN).

>> Xem thêmTạm dừng thăm nuôi tại các bệnh viện ở TP.HCM để phòng dịch Covid-19

Ghi nhận thêm các ca nhiễm mới, song hiện tại, những ca bệnh này vẫn đang trong tình trạng sức khỏe ổn định và được các y bác sĩ tận tình cứu chữa. Hi vọng với những nỗ lực này của lực lượng y bác sĩ, các ca bệnh sẽ sớm khỏe lại và mọi người cũng cần chú ý hơn để tránh nhiễm virus. 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

THỦ TƯỚNG KÝ QUYẾT ĐỊNH CÔNG BỐ DỊCH TRÊN TOÀN QUỐC

Lượng người nhiễm tăng lên hằng ngày khiến dịch Covid-19 trở nên ngày càng phức tạp hơn trên thế giới. 

Tại Việt Nam, số ca nhiễm đạt mức hơn 200 người, tuy chưa có ca tử vong và được kiểm soát tốt song để phòng ngừa dịch bệnh, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định công bố dịch tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong vòng 15 ngày từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, cả nước sẽ thực hiện việc cách ly toàn xã hội để phòng ngừa dịch Covid-19.

Việc công bố dịch sẽ giúp Việt Nam thực hiện được nhiều công tác phòng dịch gắt gao hơn, đảm bảo an toàn cho mọi người và ngăn ngừa việc lây lan virus. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!