Thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 227 người mắc bệnh

18:50 02/04/2020

Dịch Covid-19 hiện đã lây lan ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với số người nhiễm bệnh tăng mỗi ngày và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Các chuyên gia trên thế giới vẫn đang nỗ lực tìm ra giải pháp khống chế dịch cũng như vacxin và thuốc đặc trị bệnh.

Tại Việt Nam, tối ngày 2/4 tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp mới nhiễm bệnh. Hiện các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định và những người tiếp xúc gần cũng đã được khoanh vùng cách ly.

 
Ngày 02/04, thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 227 người mắc bệnh (Ảnh: Zing)
Ngày 02/04, thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 227 người mắc bệnh (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Trung Quốc ghi nhận thêm 1300 ca nhiễm không triệu chứng

Thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19

18h ngày 2/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 227 người mắc bệnh, trong đó có 1 người liên quan đến Công ty Trường Sinh, 2 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm bệnh và 2 người từ nước ngoài trở về.

Bệnh nhân thứ 223 là nữ, 29 tuổi, trú tại Hải Hậu, Nam Định. Từ ngày 11/3, bệnh nhân đã đến chăm sóc người thân tại tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Từ 11/3 đến 24/3, bệnh nhân thường xuyên đến căng tin bệnh viện, tiếp xúc với nhân viên cung cấp nước sôi của Công ty Trường Sinh. Ngày 26/3, bệnh nhân ho, sốt và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 30/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp nhận mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

 
Người ra vào bệnh viện Bạch Mai đều phải đo thân nhiệt (Ảnh: Vnexpress)
Người ra vào bệnh viện Bạch Mai đều phải đo thân nhiệt (Ảnh: Vnexpress)

Bệnh nhân thứ 224 là nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân từng sống cùng với bệnh nhân thứ 158 và không xuất hiện triệu chứng lâm sàng. Ngày 27/3, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tập trung tại Trường HUFLIT, huyện Hóc Môn. Hiện bệnh nhân đang được Bệnh viện Dã chiến Củ Chi tiếp nhận cách ly, theo dõi.

Bệnh nhân thứ 225 là nam, 35 tuổi, quê An Đông, An Dương, Hải Phòng, làm việc ở Moscow, Nga 10 năm. Ngày 25/3, bệnh nhân đi chuyến bay SU290 về nước, sau đó được cách ly tại Đại học FPT- Hòa Lạc, Thạch Thất. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 
Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được sử dụng làm khu cách ly tập trung (Ảnh: Thanh niên)
Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được sử dụng làm khu cách ly tập trung (Ảnh: Thanh niên)

Bệnh nhân thứ 226 là nam, 22 tuổi. Ngày 27/3, bệnh nhân về Việt Nam cùng với bệnh nhân thứ 212 rồi được cách ly tại Trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 227 là nam, 31 tuổi, nhân viên Bảo Việt, là con trai bệnh nhân thứ 209. Từ 16/3 đến 25/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần tại gia đình với bệnh nhân thứ 209. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

>>Đọc thêm: Khách đến bar Buddha từ 13/3 đến 17/3 trốn khai báo sẽ bị xử lý​

Việt Nam đã có 75 bệnh nhân khỏi bệnh

Chiều 2/4, 11 người điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 1 bệnh nhi điều trị tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương) đã được công bố khỏi bệnh nâng tổng số người phục hồi tại nước ta lên 75 trường hợp. Hiện các bệnh nhân này sẽ được theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế từ 7 - 14 ngày tiếp theo trước khi được cho về nhà.

 
Ngày 1/4, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch trên toàn quốc (Ảnh: Tuổi trẻ)
Ngày 1/4, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch trên toàn quốc (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 4 người có diễn biến nặng. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất 3/4 người đã có kết quả âm tính với nCoV 3 lần. Đó là bác bệnh nhân thứ 17 và 2 bệnh nhân người Anh.

 
Bệnh viện Bạch Mai hiện là "ổ dịch" lớn nhất cả nước (Ảnh: Người đưa tin)
Bệnh viện Bạch Mai hiện là "ổ dịch" lớn nhất cả nước (Ảnh: Người đưa tin)

Dù liên tục ghi nhận thêm các ca nhiễm bệnh tuy nhiên Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia chưa có người tử vong do nhiễm bệnh. Điều này cho thấy phác đồ điều trị của cơ quan y tế nước ta có hiệu quả rõ rệt. Để sớm đẩy lùi dịch bệnh, người dân nên chủ động tuân thủ theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.

>>Có thể bạn chưa biết: Tạm dừng thăm nuôi tại các bệnh viện ở TP.HCM để phòng dịch Covid-19

Những lưu ý kể từ ngày 1/4

- Kể từ 0h ngày 1/4, người dân nên ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết như: cấp cứu, mua thuốc men, mua lương thực, làm việc tại các siêu thị, sản xuất các mặt hàng thiết yếu.

- Luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m

- Không tập trung quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng

- Tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh

- Tham gia khai báo y tế tự nguyện

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Bạn cảm nhận như thế nào về việc thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 227 người mắc bệnh, hãy chia sẻ và cập nhật tin tức về dịch Covid-19 cùng YAN nhé1