Thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tống số lên 222 trường hợp

08:30 02/04/2020

Sáng ngày 2/4, những ca nhiễm Covid-19 mới tiếp tục được Bộ Y tế công bố. Với 4 ca nhiễm mới này thì hiện nay tại Việt Nam có tổng cộng 222 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Hiện tại, các ca bệnh đều đã được cách ly và điều trị. Những biện pháp phòng dịch cũng nhanh chóng được triển khai đề phòng dịch bệnh lây lan.

 
Các ca nhiễm mới đều được cách ly và điều trị. (Ảnh: SGGP).
Các ca nhiễm mới đều được cách ly và điều trị. (Ảnh: SGGP).

>> Đọc thêm: Chuyên gia Y tế: Virus Covid-19 có thể sống trên mặt khẩu trang 7 ngày​

Ghi nhận ca nhiễm mới

Sáng ngày 2/4, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 4 ca nhiễm mới, trong đó có 1 trường hợp là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai. 3 ca nhiễm còn lại đều là du học sinh đã được cách ly ngay sau khi từ nước ngoài trở về. 

Ca bệnh 219 (BN219): Bệnh nhân nữ, 59 tuổi, ở Hưng Yên, chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với BN 133 ngày 16/3. Ngày 25/3, bệnh nhân nghe tin có người mắc Covid-19 tại khoa nên tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám, nhập viện cách ly ngay. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

 
1 trong số 4 ca nhiễm mới là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại viện Bạch Mai. (Ảnh: Thanh Niên). 
1 trong số 4 ca nhiễm mới là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại viện Bạch Mai. (Ảnh: Thanh Niên). 

Ca bệnh 220 (BN220): Bệnh nhân nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17/3. Sau khi nhập cảnh, được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội.

Sáng 22/3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

Ca bệnh 221 (BN221): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 222 (BN222): Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ.

Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung.

Xét nghiệm sàng lọc ngày 22/3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

 
3 ca bệnh khác mới được ghi nhận trong sáng 2/4 đều được cách ly ngay khi trở về từ nước ngoài. (Ảnh: Vietnamplus).
3 ca bệnh khác mới được ghi nhận trong sáng 2/4 đều được cách ly ngay khi trở về từ nước ngoài. (Ảnh: Vietnamplus).

>> Đừng bỏ lỡ: Thủ tướng ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc​

Cùng nhau vượt qua dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Việt Nam đã đưa ra nhiều biện pháp phòng dịch gắt gao, trong đó có việc hạn chế việc ra ngoài từ ngày 1/4. Cụ thể, theo quy định mới, từ ngày 1/4, mọi người được khuyến cáo ở yên trong nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết đối với những trường hợp như: cấp cứu, cần mua thuốc men, mua lương thực thực phẩm và đi làm việc.

Nếu thực sự cần ra khỏi nhà, bạn cần tuân thủ những yêu cầu phòng dịch như: Luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người đối diện tối thiểu 2 mét, không tập trung quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện, đồng thời tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tham gia khai báo y tế tự nguyện.

 
Từ 1/4 mọi người hạn chế ra đường và chỉ ra khi thực sự có việc cần thiết. (Ảnh: YAN).
Từ 1/4 mọi người hạn chế ra đường và chỉ ra khi thực sự có việc cần thiết. (Ảnh: YAN).

>> Xem thêmTạm dừng thăm nuôi tại các bệnh viện ở TP.HCM để phòng dịch Covid-19

Diễn biến phức tạp và khó lường, dịch Covid-19 có thể lây lan nhanh nếu mỗi người không tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch, mọi người có thể thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch để tránh bị lây nhiễm.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

VIỆT NAM ĐÃ CÓ 63 CA NHIỄM COVID-19 BÌNH PHỤC, CA CA NẶNG CÓ TIẾN TRIỂN TỐT

Theo thông tin từ trang chủ của Bộ Y tế thì tính đến ngày 2/4, Việt Nam đã có 63 ca nhiễm Covid-19 bình phục trên tổng số 222 ca bệnh.

Trong đó, giai đoạn 1 có 16 ca nhiễm Covid-19 được chữa khỏi hoàn toàn và ra viện tính theo mốc thời gian từ ngày 23/1 đến 13/2.

Giai đoạn 2 tính từ ngày 6/3 đến nay đã có 47 bệnh nhân được chữa khỏi, trong đó có nhiều ca bệnh đã được xuất viện.

3 ca bệnh nặng cũng có những tiến triển tốt, trong đó có 1 bệnh nhân chạy máy ECMO đã được 10 ngày và hiện các bác sĩ đang cho cai dần máy ECMO.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!