Thêm 4 ca Covid-19 khỏi bệnh, cả nước đã có 340 người ra viện

02/07/2020, 15:10 GMT+07:00

Tính đến hết sáng 2/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới, đây cũng là ngày thứ 77 nước ta không có bệnh nhân lây nhiễm trong cộng đồng. Sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị đa phần đều có tiến triển tốt.

Đặc biệt trong sáng nay 4 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca bình phục ở nước ta lên 340 người.

 
Tất cả những người nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh đều được chuyển đến khu vực cách ly (Ảnh: YAN)
Tất cả những người nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh đều được chuyển đến khu vực cách ly (Ảnh: YAN)

>>Đọc thêm: WHO: Mở mắt ra đã có hơn 160.000 ca nhiễm Covid-19 mới

Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đã tăng lên 340 người

Bốn bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh trong sáng 2/7 là bệnh nhân 343, 345, 354 và 355. Cụ thể thông tin về các bệnh nhân như sau: 

Bệnh nhân 343 là nữ, 27 tuổi, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Bệnh nhân 345 là nữ, 39 tuổi, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cả hai đều nhập viện điều trị ngày 19/6. Trước đó 2 nữ bệnh nhân từ châu Âu trở về Việt Nam vào ngày 6/6, sau đó được chuyển đến cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh nhân 354 là nữ, 48 tuổi, trú tại Bình Chánh, TP.HCM. Bệnh nhân 355 là nữ, 43 tuổi, trú tại Như Xuân, Thanh Hóa; cả 2 cùng nhập viện ngày 24/6. Trước đó 2 bệnh nhân từ Kuwait trở về Việt Nam vào ngày 18/6, sau đó được chuyển đến cách ly tập trung tại tỉnh Hưng Yên.

 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào sáng 2/7 (Ảnh: Vietnamnet)
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào sáng 2/7 (Ảnh: Vietnamnet)

Qua quá trình điều trị, cả 4 bệnh nhân đều có kết quả âm tính 2 lần, hiện không sốt, không ho, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Sau khi ra viện, các bệnh nhân sẽ thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy đến nay, số ca Covid-19 được chữa khỏi đã tăng lên 340 trường hợp, chiếm khoảng 95,8% tổng số.

>>Xem thêm: Sau đám cưới, chú rể qua đời vì Covid-19, hơn 100 người mắc bệnh

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương còn 3 bệnh nhân đang điều trị

Bác sĩ Quách Duy Cường, Khoa Virus – Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cho biết trên Vietnamnet, khi 4 trường hợp trên được xuất viện, số bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện chỉ còn lại 3 người. Trong đó có 2 người dương tính với nCoV và 1 bệnh nhân tái dương tính.

Hiện 3 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở hay tức ngực. Đáng mừng là 2/3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với nCoV.

 
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nơi đã và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: VOV)
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nơi đã và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: VOV)

Còn trên phạm vi cả nước, hiện còn tổng cộng 15 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế, đa phần đều có sức khỏe ổn định, nhiều người có kết quả âm tính 1 lần trở lên.

>>Có thể bạn chưa biết: Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc âm tính với nCoV

Sức khỏe bệnh nhân 91

Liên quan đến tình trạng bệnh nhân 91, phi công người Anh, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đến sáng 2/7, bệnh nhân 91 vẫn đang có những dấu hiệu phục hồi tốt, tâm lý ổn định hơn. Hiện bệnh nhân đã cai thở máy được 20 ngày, đang tự thở khí phòng, các chỉ số đều ổn định, chức năng tim, gan, thận bình thường và giao tiếp được bằng lời nói.

 
Phi công người Anh đã có thể giao tiếp bằng lời nói (Ảnh: Lao động)
Phi công người Anh đã có thể giao tiếp bằng lời nói (Ảnh: Lao động)

Trong thời gian tới, phi công người Anh sẽ tiếp tục được phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho xuất viện và hồi hương. Trước đó, Đại sứ quán Anh đã gửi công hàm đề nghị cho bệnh nhân 91 trở về nước vào ngày 12/7 sắp tới.

Mặc dù dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có những tiến triển tích cực song người dân vẫn nên chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh để sớm đẩy lùi virus SARS-CoV-2 nhé!

Trường hợp người Indonesia có kết quả âm tính với nCoV

Ngày 1/7, trường hợp người nước ngoài có quốc tịch Indonesia dương tính với virus nCoV đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin mới nhất, sáng 2/7, kết quả xét nghiệm của trường hợp này do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh công bố cho biết, người đàn ông Indonesia có kết quả âm tính với nCoV.

Đồng thời tất cả những người có tiếp xúc, liên quan đến người đàn ông đều có kết quả tương tự...Xem thêm!