Thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 249 người mắc bệnh

18:45 07/04/2020

Tối 7/4, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước ta lên 249 trường hợp.

Hiện bệnh nhân đều đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 
Đến 18h ngày 7/4, Việt Nam đã có 249 ca nhiễm Covid-19 (Ảnh: Zing)
Đến 18h ngày 7/4, Việt Nam đã có 249 ca nhiễm Covid-19 (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Thêm 27 người được chữa khỏi Covid-19, nâng số ca khỏi bệnh lên 122

Thông tin cụ thể về các bệnh nhân

Bệnh nhân thứ 246 là nam, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Yên Thành, Nghệ An, từng làm đầu bếp tại Nga. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Nga đi chuyến bay SU290 (ghế 49F) trở về Việt Nam, đến ngày 25/3 nhập cảnh tại sân bay Nội Bài rồi được chuyển đến cách ly tại Trường Đại học FPT, Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Đến ngày 6/4 có kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 
Việc kiểm tra thân nhiệt thường xuyên là vô cùng cần thiết (Ảnh: Tuổi trẻ)
Việc kiểm tra thân nhiệt thường xuyên là vô cùng cần thiết (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bệnh nhân thứ 247 là nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi, trú tại phường 1, Bình Thạnh, TP.HCM, làm việc tại công ty trên đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Hàng ngày bệnh nhân đi làm và có tiếp xúc gần với đồng nghiệp là bệnh nhân thứ 124, 151. Sau khi bệnh nhân thứ 124 nhiễm bệnh, bệnh nhân đã được cách ly tại ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai. Ngày 26/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với nCoV. Đến ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm do chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung thì phát hiện dương tính với nCoV.

Trong quá trình ở khu cách ly, bệnh nhân chung phòng với 4 người khác cũng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 124 và 151. Hiện bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai điều trị. 4 người chung phòng cũng được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo và chưa có biểu hiện bệnh.

 
Các bệnh nhân nhiễm bệnh, nghi nhiễm đều được điều trị, theo dõi tại khu vực cách ly (Ảnh: Dân trí)
Các bệnh nhân nhiễm bệnh, nghi nhiễm đều được điều trị, theo dõi tại khu vực cách ly (Ảnh: Dân trí)

Bệnh nhân thứ 248 là nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi. Bệnh nhân từ Mỹ về Việt Nam (quá cảnh Nhật Bản) vào ngày 23/3 và được chuyển đến cách ly tại khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại đây bệnh nhân ở cùng phòng với 2 người khác. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khi gần kết thúc quá trình cách ly thì phát hiện dương tính nCoV.

Hiện bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị, sức khỏe ổn định. 2 người chung phòng cũng cách ly hiện được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh nhân thứ 249 là nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Ngày 22/3, bệnh nhân từ Mỹ (quá cảnh tại Hong Kong) nhập cảnh về Việt Nam. Trước đó, khoảng ngày 10/3, khi ở Mỹ bệnh nhân đã có dấu hiệu khởi phát bệnh nhưng vẫn về Việt Nam và được cách ly ngay tại sân bay. Khi ở khu cách ly bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, sốt nhẹ, không ho. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

>>Đọc thêm: Có ca nhiễm không xác định được F0, xem xét kéo dài thời gian cách ly

Người dân không nên chủ quan trong công tác phòng dịch

Như vậy đến nay Việt Nam đã ghi nhận 249 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong cùng ngày đã có 27 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số người được điều trị bình phục lên 122 người, chiếm gần 50% tổng số ca bệnh.

 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 7/4 (Ảnh: TTXVN)
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 7/4 (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, sáng 7/4, cũng là sáng thứ 3 liên tiếp nước ta không ghi nhận ca nhiễm bệnh mới. Đồng thời số bệnh nhân được ghi nhận cũng giảm xuống đáng kể, đa phần là người từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay tại sân bay. Điều này cho thấy công tác phòng chống dịch đang được triển khai quyết liệt.

 
Người dân xếp hàng, giữ khoảng cách 2m khi test nhanh Covid-19 tại Hà Nội (Ảnh: 24h)
Người dân xếp hàng, giữ khoảng cách 2m khi test nhanh Covid-19 tại Hà Nội (Ảnh: 24h)

Dù vẫn ghi nhận thêm bệnh nhân mới nhưng tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều tiến triển khả quan. Tuy nhiên mọi người không nên lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Hãy tuân thủ nghiêm túc theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

>>Có thể bạn chưa biết: Tin vui 7/4: 3 buổi sáng liên tiếp không có ca nhiễm mới

Để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh, người dân nên

- Hạn chế ra đường, nên dành nhiều thời gian ở nhà

- Không mời khách đến nhà chơi trong thời điểm đang thực hiện giãn cách xã hội

- Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài

- Khi ho, hắt hơi cần che mũi miệng.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m

- Thường xuyên theo dõi thân nhiệt, nếu có dấu hiệu bất thường cần báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!