Thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 245 người mắc bệnh

18:50 06/04/2020

Tối 6/4, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 245 người mắc bệnh.

Hiện các trường hợp đều đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 
Công tác phòng chống dịch bệnh đang được cơ quan y tế Việt Nam thực hiện quyết liệt (Ảnh: Zing)
Công tác phòng chống dịch bệnh đang được cơ quan y tế Việt Nam thực hiện quyết liệt (Ảnh: Zing)

>>Đọc thêm: Thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: Việt Nam chữa khỏi cho 95 ca

Thêm 4 ca nhiễm Covid-19

Trong số 4 ca nhiễm mới có 1 người từng đưa vợ đến khám tại bệnh viện Bạch Mai, 3 người khác trở về từ nước ngoài cách ly ngay tại sân bay.

Bệnh nhân thứ 242 là nam, 47 tuổi, quê quán huyện Mê Linh, Hà Nội. Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đến khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai khám và trở về nhà trong ngày. Trên đường về, 2 vợ chồng có ăn cơm tại quán cơm đường Giải Phóng, đối diện bệnh viện Bạch Mai. Ngày 30/3, bệnh nhân cách ly tại nhà và có tiếp xúc gần với người nhà, người thân, đối tác kinh doanh.

Ngày 4/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 6/4, có kết quả dương tính với nCoV. Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã tiếp nhận điều trị bệnh nhân.

 
Hà Nội đã triển khai test nhanh Covid-19 cho hàng nghìn người (Ảnh: Người lao động)
Hà Nội đã triển khai test nhanh Covid-19 cho hàng nghìn người (Ảnh: Người lao động)

Bệnh nhân thứ 243 là nữ, 34 tuổi, quê quán Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, sống tại Nga. Ngày 25/3, bệnh nhân trở về Việt Nam và được cách ly tại ký túc xá Đại học FPT, Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân thứ 244 là nữ, 44 tuổi, quê quán Quảng Bình. Ngày 25/3, bệnh nhân từ Đức về Việt Nam trên chuyến bay SU290, quá cảnh tại Nga. Sau đó bệnh nhân được cách ly tại ký túc xá Đại học FPT, Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 5/4 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, 6/4 cho kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

 
Nhiều cơ quan trường học tiến hành phun khử khuẩn đảm bảo an toàn (ảnh: Dân trí)
Nhiều cơ quan trường học tiến hành phun khử khuẩn đảm bảo an toàn (ảnh: Dân trí)

Bệnh nhân thứ 245 là nữ, 21 tuổi, quê quán Quỳnh Lưu, Nghệ An. Bệnh nhân từ Tây Ban Nha về Việt Nam, quá cảnh tại Nga, đi chuyến bay SU250. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài bệnh nhân được đưa đến ký túc xá Đại học FPT, Thạch Thất, Hà Nội cách ly. Ngày 5/4 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, 6/4 cho kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

>>Xem thêm: Bệnh nhân phi công người Anh tại quán bar tiến triển xấu

Tình hình dịch tại Việt Nam có diễn biến khả quan

Tuy nước ta vẫn ghi nhận thêm các ca nhiễm mới trong những ngày gần đây nhưng có thể thấy tình hình đã khả quan lên rất nhiều khi số lượng bệnh nhân nhiễm mới giảm, 2 sáng liên tiếp (5/4 và 6/4) không có thêm bệnh nhân nào.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 6/4 (Ảnh Pháp luật Online)Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 6/4 (Ảnh Pháp luật Online)

Trong sáng 6/4, đã có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh nâng tổng số người được chữa khỏi tại nước ta lên 95 trường hợp. Ngoài ra 29 bệnh nhân khác có kết quả âm tính 1 lần, 23 người âm tính 2 lần với nCoV. Nhiều người khác cũng đã hết thời hạn cách ly và được trở về với gia đình, tuy nhiên phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

 
Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra thân nhiệt của tất cả người ra vào (Ảnh: Tuổi trẻ)
Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra thân nhiệt của tất cả người ra vào (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tuy tình hình dịch có nhiều tiến triển khả quan tuy nhiên người dân cũng không nên lơ là chủ quan. Mọi người nên tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế để hạn chế mức độ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

>>Có thể bạn chưa biết: Hà Nội phát hiện 1 người dương tính với nCoV liên quan đến BV Bạch Mai

Để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh, mọi người nên chủ động:

- Dành nhiều thời gian ở nhà, hạn chế ra đường

- Không mời bạn bè đến nhà tụ tập ăn uống

- Luôn đeo khẩu trang khi ra đường

- Rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn

- Thực hiện ăn chín, uống sôi

- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không đến nơi đông người

- Khi ho hắt hơi phải che mũi, miệng...

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Bạn nghĩ như thế nào về việc thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 245 người mắc bệnh, hãy chia sẻ và cùng đón đọc những tin tức về dịch covid-19 tại YAN nhé.