Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi và cho xuất viện

14:00 26/08/2020

Trong sáng 26/8, 2 bệnh viện ở Đà Nẵng và Đắk Lắk đã công bố khỏi bệnh và cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện sau khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Các bệnh nhân được xuất viện đều có nhiều lần xét nghiệm âm tính với nCoV và không còn các triệu chứng của bệnh.

 
Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Trường hợp mắc Covid-19 thứ 28 không qua khỏi là bệnh nhân 758​

3 bệnh nhân được cho xuất viện tại Đà Nẵng

Theo đó, 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trong sáng 26/8 đã được cho xuất viện và trở về nhà. Trong số các bệnh nhân này, có 2 người ở TP Đà Nẵng là bệnh nhân số 619 và 924, trong khi trường hợp còn lại là bệnh nhân 925 thì sống tại Quảng Nam.

 
Các bệnh nhân được cho xuất viện vào sáng 26/8 (Ảnh: VOV)
Các bệnh nhân được cho xuất viện vào sáng 26/8 (Ảnh: VOV)

Được biết, cả 3 bệnh nhân đều không còn các biểu hiện lâm sàng, sức khỏe ổn định và đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Các bệnh nhân được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng bố trí xe đưa về tận nơi lưu trú, đồng thời hướng dẫn tự cách ly trong vòng 14 ngày tiếp theo để đảm bảo an toàn.

>>Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng: 5 người một nhà được xác nhận mắc Covid-19 trong cùng ngày​

Bệnh nhân chia sẻ cảm xúc sau khi được xuất viện

Là một trong số 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 26/8, bệnh nhân 924 tỏ ra vô cùng vui mừng và hạnh phúc. Bày tỏ cảm xúc của mình khi được xuất viện sau thời gian điều trị, nữ bệnh nhân cho hay: "Trong quá trình điều trị các bác sỹ cũng động viên nhiều lắm, nói là bệnh này tâm lý thoải mái thì sẽ nhanh qua thôi. Bệnh em cũng nhẹ so với mọi người trong khoa nên cũng cố gắng chăm sóc bản thân cộng với sự động viên hỗ trợ của các y tá, bác sỹ trong bệnh viện nên em cũng ra sớm."

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 được chăm sóc y tế (Ảnh: Hanoimoi)
Bệnh nhân mắc Covid-19 được chăm sóc y tế (Ảnh: Hanoimoi)

Theo thống kê của Sở Y tế Đà Nẵng, tính tới sáng 26/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã chữa khỏi và cho xuất viện 131 bệnh nhân. Hiện, vẫn còn 222 bệnh nhân mắc Covid-19 đang tiếp tục được chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện, trong đó có 17 người phải chạy thận nhân tạo cùng 8 bệnh nhân nằm hồi sức cấp cứu.

>>Bạn có biết: Sáng 26/8, không có ca mắc mới, 592 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh​

Đắk Lắk công bố khỏi bệnh cho 1 bệnh nhân Covid-19

Cũng trong sáng 26/8, Sở Y tế Đắk Lắk đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trên địa bàn. Bệnh nhân được cho xuất viện là bệnh nhân số 601, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đắk Lắk và đã có 6 lần xét nghiệm âm tính với nCoV.

 
Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong sáng 26/8 (Ảnh: CAND)
Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong sáng 26/8 (Ảnh: CAND)

Sau khi được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh, nữ bệnh nhân tình nguyện xin ở lại khu cách ly tập trung của địa phương để cách ly trong vòng 14 ngày tiếp theo. Bên cạnh đó, hàng chục người khác có tiếp xúc gần với bệnh nhân trước đó cũng hoàn thành thời hạn cách ly và trở về với gia đình.

Các y bác sĩ vẫn đang dốc hết sức mình để chăm sóc cho các bệnh nhân, hội chẩn để tìm ra phác đồ phù hợp nhất với từng trường hợp, giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh và được xuất viện.

Bệnh nhân mắc Covid-19 với bệnh nền đái tháo đường 20 năm đã khỏi bệnh

Sáng 25/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân số 504, một trong những trường hợp mắc Covid-19 trên nền các bệnh lý gồm suy thận mạn tính, đái tháo đường 20 năm, suy tim, thiếu máu và tăng huyết áp.

Nữ bệnh nhân sau quá trình điều trị đã có 5 lần xét nghiệm âm tính với nCoV và đủ điều kiện để được công bố khỏi bệnh.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly thêm 14 ngày và điều trị các bệnh lý nền tại Bệnh viện C Đà Nẵng...>>ĐỌC THÊM