Thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: Việt Nam chữa khỏi cho 95 ca

16:40 06/04/2020

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như khám chữa bệnh tại nước ta đến nay đã đạt được những hiệu quả nhất định khi tình hình dịch bệnh vẫn đang trong tầm kiểm soát. 

Bên cạnh đó, thông tin nhiều bệnh nhân khỏi bệnh sau quá trình điều trị càng khiến chúng ta thêm tin tưởng vào phác đồ điều trị của cơ quan y tế Việt Nam.

 
Cơ quan y tế nước ta đang nỗ lực hết mình để dập dịch (Ảnh: Dân trí)
Cơ quan y tế nước ta đang nỗ lực hết mình để dập dịch (Ảnh: Dân trí)

>>Xem thêm: Bệnh nhân phi công người Anh tại quán bar tiến triển xấu

Số người được chữa khỏi bệnh tăng lên 95

Ngày 6/4 đã có thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân bình phục tại nước ta lên 95 người. Trong 4 ca này có 2 người ở Tây Ninh, 1 người ở Đà Nẵng và 1 người ở Cần Thơ. Các bệnh nhân khỏi bệnh lần lượt là bệnh nhân thứ 122, 154, 117, 118.

 
Nữ bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Nữ bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Bệnh nhân thứ 122 là nữ, 24 tuổi, nhập viện điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 22/3. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với nCoV, lần lượt vào các ngày: 30/3, 1/4 và 3/4.

Bệnh nhân thứ 154 là nữ, 23 tuổi, nhập viện điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ từ ngày 24/3. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với nCoV, lần lượt vào các ngày 31/3, 1/4 và 2/4.

 
Bệnh nhân tặng hoa cảm ơn các bác sĩ bệnh viện Lao và Bệnh phổi (Ảnh: Pháp luật online)
Bệnh nhân tặng hoa cảm ơn các bác sĩ bệnh viện Lao và Bệnh phổi (Ảnh: Pháp luật online)

Bệnh nhân thứ 117 là nam, 30 tuổi và bệnh nhân thứ 118 là nữ, 23 tuổi đều nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh từ ngày 22/3. Sau quá trình điều trị, cả 2 bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với nCoV, lần lượt vào các ngày 30/3 và 31/3, đủ điều kiện khỏi bệnh.

4 bệnh nhân trên sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày nữa trước khi được về nhà để đảm bảo đã khỏi bệnh hoàn toàn. Như vậy tính đến 14h ngày 6/4, Việt Nam đã có 95 ca khỏi bệnh.

>>Đọc thêm: Hà Nội, Cà Mau, Đồng Nai phạt 238 người không đeo khẩu trang ra đường​

Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 trong 2 sáng liên tiếp

Sáng cùng ngày một thông tin khả quan không kém là Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19. Đây là buổi sáng thứ 2 liên tiếp từ sáng 5/4 cả nước không có thêm bệnh nhân mới.

 
Tính đến 14 ngày 6/4, Việt Nam đã ghi nhận 241 người nhiễm bệnh (ảnh: Zing)
Tính đến 14 ngày 6/4, Việt Nam đã ghi nhận 241 người nhiễm bệnh (ảnh: Zing)

Điều này cho thấy công tác phòng chống dịch của cơ quan y tế nước ta đã đạt được những hiệu quả nhất định khi số ca nhiễm bệnh mới ghi nhận giảm xuống. Ngoài ra những bệnh nhân đang chữa trị cũng có tiến triển tốt, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 2 lần trở lên. Hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ được công bố khỏi bệnh.

 
Nhiều trạm test nhanh Covid-19 đã đươc thành lập tại Hà Nội (Ảnh: Dân Việt)
Nhiều trạm test nhanh Covid-19 đã đươc thành lập tại Hà Nội (Ảnh: Dân Việt)

Có thể thấy, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có những dấu hiệu khả quan. Tuy nhiên ngay trong lúc này mọi người vẫn cần nâng cao cảnh giác, tuân thủ theo những hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế, không lơ là, chủ quan, thực hiện hời hợt các yêu cầu về y tế. Có như vậy dịch Covid-19 mới thực sự được ngăn chặn.

>>Có thể bạn chưa biết: Virus Corona tại Việt Nam "đã tiến hoá, có sự khác biệt rõ rệt"​

Gần 10.000 người hoàn thành thời hạn tập trung

Tính đến 16h ngày 5/4, số người hoàn thành cách ly tập trung là 87.441 người. Trong đó riêng trong ngày 5/4, đã có gần 10.000 người được trở về với cộng đồng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn những người này vẫn sẽ phải thực hiện việc cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Trong khi đó, chỉ riêng trong sáng 6/4, tại khu ĐH Quốc gia TP.HCM đã có 1.655 người hoàn thành thời hạn cách ly tập trung.

Công tác phòng dịch của nước ta đang thực hiện vô cùng quyết liệt. Tất cả những người từ vùng dịch trở về hoặc tiếp xúc với nguồn bệnh đều sẽ phải thực hiện cách ly tập trung. Những trường hợp hoàn thành cách ly, được cho về nhà đều đã có kết quả âm tính với nCoV hoặc không xuất hiện triệu chứng trong thời gian cách ly...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!