Thêm 30 triệu khẩu trang y tế Việt Nam đã được xuất sang Bắc Mỹ

07/06/2020, 13:50 GMT+07:00

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 trên thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp, khẩu trang y tế được xem là một trong những thiết bị bảo hộ có thể ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tốt nhất.

Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế của các nước cũng tăng khá cao. Mới đây Việt Nam đã xuất lô hàng 30 triệu chiếc khẩu trang y tế đến Bắc Mỹ.

 
Người dân đeo khẩu trang y tế khi đi ra đường (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn)
Người dân đeo khẩu trang y tế khi đi ra đường (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn)

>>Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS

Việt Nam xuất thêm 30 triệu khẩu trang y tế đi Bắc Mỹ

Theo hãng logistics ITL, tuần vừa qua, 2 chuyến bay thuê bao (charter) chở theo 30 triệu chiếc khẩu trang y tế của Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại Bắc Mỹ. Được biết, chuyến đầu tiên xuất phát từ Hà Nội vào ngày 3/6, quá cảnh tại Hong Kong rồi bay đến Bắc Mỹ. Trong khi đó, chuyến thứ hai cũng có hành trình bay tương tự và đã hạ cánh tại Bắc Mỹ vào ngày 6/6 vừa qua.

Phía nhà vận chuyển cho biết, công ty đã phối hợp cùng hãng hàng không AirBridge Cargo Airlines sử dụng 2 chiếc máy bay 747-800 F, là máy bay chở hàng lớn nhất hiện nay để có thể đáp ứng được số lượng hàng hóa lớn cũng như thời gian vận chuyển nhanh chóng. Lượng khẩu trang này được đóng thành gần 12.000 thùng hàng hóa, tương đương 220 tấn theo trọng lượng hàng hóa và 1.250 cbm theo trọng lượng quy đổi của kiện hàng.

 
Một kiện hàng khẩu trang y tế được đưa lên máy bay của AirBridge Cargo Airlines (Ảnh: ITL)
Một kiện hàng khẩu trang y tế được đưa lên máy bay của AirBridge Cargo Airlines (Ảnh: ITL)

>>Đọc thêm: 900 người phải cách ly vì 1 phụ nữ đưa con đi học khi chồng nhiễm nCoV

Tiềm năng xuất khẩu thiết bị y tế của Việt Nam được đánh giá cao

Theo ITL, Mỹ hiện đang có nhu cầu rất lớn về khẩu trang y tế. ITL dẫn nguồn tin từ một nhà sản xuất khẩu trang y tế lớn trong nước cho biết, số lượng khẩu trang y tế đạt chuẩn mà Mỹ đang cần nhập khẩu lên đến 3 tỷ chiếc. Và Việt Nam là một trong những thị trường nhập khẩu được nhắm đến hàng đầu.

Không chỉ khẩu trang y tế mà tiềm năng xuất khẩu các mặt hàng khác như thiết bị bảo hộ cá nhân của Việt Nam cũng được đánh giá cao, nhất là trong thời điểm các nước Bắc Mỹ đang có nhu cầu ngày một tăng cao như hiện nay.

 
Người dân tại New York đeo khẩu trang khi đi ra đường (Ảnh: TTXVN)
Người dân tại New York đeo khẩu trang khi đi ra đường (Ảnh: TTXVN)

>>Có thể bạn chưa biết: Hành khách trên chuyến bay có BN329 đều âm tính với nCoV

Bộ Công thương khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ

Theo Bộ Công thương, các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế trong nước hoàn toàn có tiềm năng xuất khẩu do năng lực sản xuất hiện tại đạt hàng chục triệu chiếc mỗi ngày. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, thị trường xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế đang tăng trưởng nóng và có dấu hiệu không kiểm soát chất lượng.

Vì vậy, Bộ Công thương khuyến cáo các doanh nghiệp trước khi xuất khẩu hàng hóa vào các thị trường như EU và Mỹ cần tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị có chức năng tư vấn. Công tác thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá... phải được chú trọng.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang theo quy định (Ảnh: Vietnamnet)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang theo quy định (Ảnh: Vietnamnet)

Việc Việt Nam xuất khẩu thêm 30 triệu chiếc khẩu trang y tế sang Bắc Mỹ là một thông tin rất đáng tự hào. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Tổng thống Mỹ cảm ơn Việt Nam vì đã phối hợp cung cấp đồ bảo hộ y tế

Mỹ hiện đang là quốc gia có số người nhiễm và tử vong do Covid-19 nhiều nhất trên thế giới, vì vậy nên nhu cầu về các thiết bị y tế là rất lớn.

Trước đó vào hồi tháng 4, một lô hàng gồm 450.000 bộ đồ bảo hộ do Việt Nam hợp tác cùng 2 doanh nghiệp Mỹ sản xuất đã đến sân bay Dallas, Texas, Mỹ.

Ngay khi lô hàng đến nơi, Tổng thống Mỹ - Donald Trump đã không giấu nổi niềm vui mừng khi chia sẻ lên mạng xã hội về thông tin này. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn vì sự hợp tác tuyệt vời giữa Việt Nam và 2 doanh nghiệp Mỹ...Xem thêm!