Cập nhật: Thêm 3 cậu bé đã được đưa ra khỏi hang, nâng tổng số nạn nhân được cứu lên 8 người

09/07/2018, 19:55 GMT+07:00

Được biết, các quan chức Thái Lan cho tới thời điểm này vẫn giữ kín các thông tin về người ở trong mỗi chiếc xe cấp cứu rời khỏi hiện trường.

Trong ngày giải cứu thứ 2 này, đã có thêm 4 cậu bé được hộ tống một cách an toàn ra khỏi khu vực hang Tham Luang. Sau một vài kiểm tra y tế sơ bộ, các em đều được chuyển tới bệnh viện trung tâm để theo dõi sức khỏe.

Mới đây nhất, tờ CNN đã đưa tin rằng cậu bé thứ 8 được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang một cách an toàn, nâng tổng số người được giải cứu trong ngày hôm nay lên con số 4. 

Theo các thông tin trên một vài tờ báo, thì cậu bé thứ 6 được đưa ra lúc 18h20, và chỉ đúng 10 phút sau đó thì cậu bé thứ 7 cũng đã được hộ tống ra khỏi hang một cách an toàn.

Một tình nguyện viên làm nhiệm vụ túc trực tại cửa hang Tham Luang cho biết rằng cậu bé thứ 8 được đưa ra khỏi hang và đã được đội y tế ở hiện trường tiến hành kiểm tra y tế sơ bộ. Dự kiến cậu bé này cũng sẽ nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện trung tâm tỉnh Chiang Rai để được làm các xét nghiệm cụ thể hơn.


Hình ảnh bên trong một xe cấp cứu được cho là luôn túc trực tại hiện trường
Hình ảnh bên trong một xe cấp cứu được cho là luôn túc trực tại hiện trường

Như vậy, tính cho tới thời điểm này, chỉ còn có 4 cậu bé cùng với vị huấn luyện viên 25 tuổi vẫn còn kẹt lại ở bên trong hang Tham Luang. Các nhân viên tại hiện trường cho biết thêm quá trình giải cứu đội bóng ngày hôm nay đã kết thúc. Bên cạnh đó, cô Veena Thoopkrjaei  - một cộng tác viên của tờ Guardian cũng xác nhận rằng cậu bé thứ 7 đã được đưa tới bệnh viện.

Theo dự kiến, tối nay một buổi họp báo cũng sẽ được tổ chức nhằm chính thức xác nhận các thông tin của ngày giải cứu thứ 2, đồng thời thông tin thêm về kế hoạch giải cứu ngày mai.


Những cậu bé được hộ tống ra ngoài ngày hôm nay đều được đưa lên xe cấp cứu để chuyển tới bệnh viện
Những cậu bé được hộ tống ra ngoài ngày hôm nay đều được đưa lên xe cấp cứu để chuyển tới bệnh viện

Được biết, các quan chức Thái Lan cho tới thời điểm này vẫn giữ kín các thông tin về người ở trong mỗi chiếc xe cấp cứu rời khỏi hiện trường. Thái độ này cũng giống hệt với tối hôm qua, khi 4 cậu bé đầu tiên được giải cứu. Việc làm này được cho là để không làm phân tâm và ảnh hưởng tới tâm lý của các bậc phụ huynh vẫn ngày đêm ngóng trông tin tức của con mình.


Danh tính của các nạn nhân được ra ngoài hiện vẫn đang được các quan chức Thái Lan giữ kín
Danh tính của các nạn nhân được ra ngoài hiện vẫn đang được các quan chức Thái Lan giữ kín

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan ông Prayut Chan-o-cha đã có mặt ở khu vực gần hiện trường lúc 6 giờ chiều nay, tuy nhiên ông chọn cách đứng chờ ở phía ngoài để tránh làm gián đoạn công tác cứu hộ.

Tổng hợp