Thêm 3 ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM, nâng tổng số 121 người mắc bệnh

15:30 23/03/2020

Hiện nay các ca nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại các bệnh viện đều có sức khỏe ổn định, thậm chí nhiều người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 - 2 lần.

Trong khi đó, thông tin về các ca mới nhiễm vẫn liên tục được công bố để người dân chủ động, phòng tránh và kịp thời trình báo nếu có tiếp xúc gần.

 
Nhân viên y tế được phun khử trùng sau khi tiếp xúc với người bệnh (Ảnh: Zing)
Nhân viên y tế được phun khử trùng sau khi tiếp xúc với người bệnh (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Bác sĩ Italy đã phát hiện các ca viêm phổi lạ trước khi TQ bùng dịch

Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngày 23/03/2020, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 121 người

Chiều 23/3, Viện Pasteur TP.Hồ CHí Minh tiếp tục công bố thêm 3 mẫu bệnh phẩm dương tính với nCoV. Như vậy tính tới thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 121 ca nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân thứ 119 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ, trú tại Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân làm việc tại một công ty nằm trên đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Trong 2 tuần từ 1/3 đến 15/3, bệnh nhân đi lại thường xuyên giữa Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Chuyến bay và ngày giờ di chuyển chưa rõ. Trở về nước, bệnh nhân đi làm và tới một số nơi ăn uống, giải trí, tập luyện thể thao. Ngày 19/3, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đau họng. Sau đó được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

 
Thêm 3 ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM ngày 23/03/2020, nâng tổng người mắc bệnh lên con số 121(Ảnh: 24h)
Thêm 3 ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM ngày 23/03/2020, nâng tổng người mắc bệnh lên con số 121(Ảnh: 24h)

Bệnh nhân thứ 120 là người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 91. Người này là nam, quốc tịch Canada, 27 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM, giáo viên ngoại ngữ. Ngày 11/2, bệnh nhân từ Canada đến Việt Nam. Sau khi bệnh nhân 91 nhiễm bệnh, bệnh nhân thứ 120 được lấy mẫu bệnh phẩm vào ngày 20/3. Đến ngày 21/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, điều trị. Lúc này bệnh nhân có biểu hiện ho khan, sốt.

 
Khu vực dân cư phát hiện người nhiễm bệnh được cách ly (Ảnh: Nhịp sống Việt)
Khu vực dân cư phát hiện người nhiễm bệnh được cách ly (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Bệnh nhân thứ 121 là nam, 58 tuổi, trú tại Quận Tân Bình, TP.HCM. Ngày 18/3, bệnh nhân từ New York, Mỹ về Việt Nam cùng vợ trên chuyến bay của ANA số hiệu NH831, quá cảnh tại Narita - Nhật Bản. Ngày 19/3, hai vợ chồng bệnh nhân nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất rồi được chuyển đến cách ly tại huyện Cần Giờ. Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân cho thấy dương tính với nCoV.

>>Đọc thêm: Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 thứ 100: Đi lễ 5 lần/ngày

Tất cả nhân viên y tế Bạch Mai tiếp xúc với bệnh nhân thứ 86, 87 âm tính lần 1

Ngay khi phát hiện bệnh nhân thứ 86 và 87 nhiễm bệnh, BV Bạch Mai đã tiến hành triển khai khoanh vùng người tiếp xúc gần và phun khử trùng đúng quy định. Những nhân viên tiếp xúc với 2 bệnh nhân 86 và 87 đều được cách ly tại khu nhà mới 9 tầng.

 
Đội ngũ y tế đang nỗ lực hết mình chống dịch Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)
Đội ngũ y tế đang nỗ lực hết mình chống dịch Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)

Mới đây, trong lần xét nghiệm thứ nhất tất cả mẫu xét nghiệm của những người này đều âm tính. Hiện sức khỏe của họ đều ổn định và mong sớm hết thời gian cách ly, không bị nhiễm bệnh để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

 
Hành lý của những người đến cách ly cũng được phun khử trùng (Ảnh: Tintuc.net)
Hành lý của những người đến cách ly cũng được phun khử trùng (Ảnh: Tintuc.net)

Với những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và sự quyết định tâm, đồng lòng của đội ngũ y tế cùng người dân, hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

>>Có thể bạn chưa biết: Khai báo lịch trình di chuyển vì mắc nCoV, chồng bị lộ việc ngoại tình

Bác sĩ chống dịch đầu tiên tại Việt Nam nhiễm bệnh

Trước đó, cũng trong ngày 23/3, Bộ Y tế đã công bố 3 ca nhiễm bệnh. Đáng nói trong số này có một bác sĩ tham gia chống dịch, hiện đang công tác tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Được biết, trong quá trình làm việc bác sĩ này đều mặc đồ bảo hộ, và nghỉ ngơi tại khu vực cách ly dành cho bác sĩ.

Đến ngày 19/3, bác sĩ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh... Xem thêm tại đây.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY.