Thêm 3 ca nhiễm Covid-19: Cả nước đã có 207 người mắc bệnh

31/03/2020, 18:25 GMT+07:00

Hiện đã có nhiều tỉnh, thành phố ở Việt Nam ghi nhận có ca nhiễm Covid-19. Trong đó Hà Nội là thành phố có nhiều người nhiễm bệnh nhất cả nước, tiếp sau đó là TP.HCM.

Hiện các bệnh nhân nhiễm bệnh đều đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước với tình trạng ổn định. Cùng với đó, thông tin về các ca bệnh mới cũng được Bộ Y tế liên tục cập nhật. 

 
Bệnh viện Bạch Mai được phun khử khuẩn tối 28/3 (Ảnh: Vnexpress)
Bệnh viện Bạch Mai được phun khử khuẩn tối 28/3 (Ảnh: Vnexpress)

>>Đọc thêm: Tòa nhà bị cách ly, cô gái gào khóc, đòi bỏ trốn

Thêm 3 ca nhiễm Covid-19: Cả nước đã có 207 người mắc bệnh

Chiều 31/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP.HCM thông báo có thêm 3 mẫu xét nghiệm dương tính với nCoV, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước ta lên 207 trường hợp. Trong 3 ca nhiễm mới có 1 người là nhân viên cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, 2 người liên quan đến bệnh nhân thứ 124.

Bệnh nhân thứ 205 là nam, 41 tuổi, nhân viên công ty cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

 
Xe đưa đón người đến khu cách ly tập trung cũng được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn (Ảnh: Tuổi trẻ)
Xe đưa đón người đến khu cách ly tập trung cũng được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bệnh nhân thứ 206 là nam, 48 tuổi, có địa chỉ tại phường An Phú, Quận 2, TP.HCM, là lái xe riêng của bệnh nhân thứ 124 và 151. Hàng ngày bệnh nhân đưa đón bệnh nhân 124 và 151 đến chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và Quận 12, TP.HCM. Ngày 23/3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi (TP.HCM) sau khi bệnh nhân thứ 124 dương tính với nCoV.

Ngày 27/3, bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng. Ngày 28/3, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở và đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tất cả các chuyến tàu địa phương đã được cắt giảm để phòng dịch (Ảnh: Tiền phong)Tất cả các chuyến tàu địa phương đã được cắt giảm để phòng dịch (Ảnh: Tiền phong)

Bệnh nhân thứ 207 là chồng bệnh nhân thứ 151 và là đồng nghiệp của bệnh nhân 124, quốc tịch Brazil, 49 tuổi, trú tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM. Ngày 22/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với nCoV. Ngày 23/3, bệnh nhân được đưa đến cách ly tại khu cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, TP.HCM. 

Ngày 27/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng. Ngày 28/3, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM và có kết quả dương tính với nCoV. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở và đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

>>Xem thêm: Tin vui: 27 ca nhiễm Covid-19 xuất viện, 3 ca bệnh nặng tiến triển tốt

Thêm 2 bệnh nhân được xuất viện, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 57

Theo Bộ Y tế, 3/4 bệnh nhân nặng được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV ít nhất 2 lần; 4 nhân viên y tế (2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai) cũng có sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai giữ vững tinh thần, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh (Ảnh: Vietnamnet)Các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai giữ vững tinh thần, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh (Ảnh: Vietnamnet)

Như vậy, tính đến sáng 31/3, đã có tổng cộng 47 bệnh nhân có kết quả âm tính, trong đó 31 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên. Đồng thời chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết thêm 2 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh (bệnh nhân thứ 49 và bệnh nhân thứ 54), nâng tổng số ca được chữa khỏi lên 57 người.

 
Xe buýt tại TP.HCM tạm dừng từ 1/4 để phòng dịch (Ảnh: Nhịp sống Việt)
Xe buýt tại TP.HCM tạm dừng từ 1/4 để phòng dịch (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Cũng trong sáng 31/3, Bộ Y tế đã công bố thêm một trường hợp dương tính với nCoV là bé trai 10 tuổi, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước ta lên 204 trường hợp. Dù liên tục ghi nhận thêm các ca bệnh mới tuy nhiên kết quả điều trị tích cực của các bệnh nhân đã cho thấy phác đồ điều trị hợp lý cùng quyết tâm dập dịch của đội ngũ y tế nước ta.

>>Có thể bạn chưa biết: Bộ Y tế đề xuất thưởng 500 triệu cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Từ 1/4, cách ly toàn xã hội trong 15 ngày

Theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh, bắt đầu từ 0h ngày 1/4, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện cách ly trên phạm vi toàn quốc. Nguyên tắc là "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh theo quy định"

Đây là những việc làm vô cùng cần thiết để đẩy lùi dịch bệnh trong thời điểm hiện nay, mọi người cần nghiêm túc thực hiện phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Trong chỉ thị số 16 có ghi rõ nội dung gồm 12 điều cần thực hiện...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY