Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 352 người mắc bệnh

24/06/2020, 18:46 GMT+07:00

Theo thông báo mới nhất của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19, đến chiều 24/6, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 352 người.

Những trường hợp mới ghi nhận đều là người từ Kuwait trở về, được cách ly ngay tại sân bay nên không có yếu tố lây nhiễm ra cộng đồng.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: Thanh tra)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: Thanh tra)

>>Xem thêm: Covid-19 chiều 24/6: Toàn thế giới đã có gần 9,5 triệu ca nhiễm

Thông tin về 3 ca bệnh mới

Bệnh nhân 350 là nam, 36 tuổi, địa chỉ tại Hưng Hà, Thái Bình. Ngày 16/6, bệnh nhân từ Kuwait trở về Việt Nam (quá cảnh tại Qatar), nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đó trên chuyến bay này cũng đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Covid-19.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 17/6, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy âm tính với nCoV. Ngày 23/6, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với nCoV. Đến nay bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa cách ly, điều trị.

 
Khu vực cách ly được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn (Ảnh: 24h)
Khu vực cách ly được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn (Ảnh: 24h)

Bệnh nhân 351 là nữ, 46 tuổi, địa chỉ tại huyện Như Xuân, Thanh Hoá; Bệnh nhân 352 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá. Hai bệnh nhân này đều từ Kuwait trở về Việt Nam, nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ngày 18/6, sau đó được đưa đến tỉnh Hưng Yên thực hiện cách ly tập trung. Ngày 22/6, 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 23/6 có kết quả dương tính với nCoV. Hiện 2 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly, điều trị.

>>> Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh tăng lên mỗi ngày

Số bệnh nhân khỏi bệnh chiếm hơn 94%

Theo Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19, đến nay cả nước đã có 329 bệnh nhân được chữa trị thành công, chiếm 94,3% tổng số ca bệnh. 49/50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài được điều trị khỏi. Bệnh nhân nước ngoài duy nhất vẫn đang điều trị chính là bệnh nhân 91, phi công người Anh.

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước đa phần đều có sức khỏe ổn định. Trong đó bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa là nơi đang tiếp nhận điều trị cho nhiều ca bệnh nhất với 8 trường hợp.

 
Tất cả những người nhập cảnh đều phải qua kiểm dịch y tế tại sân bay (Ảnh: Dân sinh)
Tất cả những người nhập cảnh đều phải qua kiểm dịch y tế tại sân bay (Ảnh: Dân sinh)

Đến nay, trong số 23 bệnh nhân đang điều trị có 3 người có kết quả âm tính lần 1 và 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS

Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch Covid-19

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang có nhiều chuyển biến phức tạp, khó lường và có chiều hướng xấu đi nhưng nước ta vẫn đang kiểm soát khá tốt dịch bệnh. Tuy ghi nhận thêm ca nhiễm mới nhưng tất cả đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vì thế không có yếu tố lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trong số 352 ca nhiễm bệnh có 212 người là ca nhiễm nhập cảnh. Đến chiều 24/6 cũng là ngày thứ 69 Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia chưa có ca tử vong do Covid-19. Điều này cho thấy công tác phòng chống dịch tại nước ta vẫn đang được tiến hành rất tốt, đạt hiệu quả.

 
Bác sĩ làm việc tại khu vực cách ly phải trang bị đồ bảo hộ (Ảnh: Đời sống Việt Nam)
Bác sĩ làm việc tại khu vực cách ly phải trang bị đồ bảo hộ (Ảnh: Đời sống Việt Nam)

Mặc dù vậy, mọi người cũng không nên chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch. Hãy tuân thủ theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế để sớm đẩy lùi dịch bệnh bạn nhé!

Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy lên đường đến BV Bà Rịa

Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM hiện cũng chính là nơi đang điều trị cho bệnh nhân 91, phi công Anh. Trước việc Bệnh viện Bà Rịa đang tiếp nhận thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19, một đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được cử đến Bệnh viện Bà Rịa để hỗ trợ công tác điều trị.

Các bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy đã góp ý thêm với Bệnh viện Bà Rịa về việc nên lắp đặt thêm camera, điện thoại và bố trí phân luồng phòng bệnh,... để đảm bảo tốt nhất việc điều trị mà không làm lây lan dịch bệnh.

Đây cũng là lần thứ 4 các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tham gia hỗ trợ đồng nghiệp trong công cuộc chống Covid-19...Xem thêm!