Thêm 2 nhân viên điện lực tại Hải Dương dương tính COVID-19

06/02/2021, 14:05 GMT+07:00

Ngày 6/2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cho biết chiều ngày 5/2, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương ghi nhận hai trường hợp dương tính với COVID-19 là cán bộ công nhân viên Điện lực Cẩm Giàng. 

 
Lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương. (Ảnh: Công Luận)
Lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương. (Ảnh: Công Luận)

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Tiến hành phong toả điện lực Cẩm Giàng 

Sau khi ghi nhận hai ca bệnh mới, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã họp khẩn nhằm triển khai các phương án trong kịch bản khi có cán bộ công nhân viên mắc bệnh. Theo yêu cầu từ chính quyền địa phương, Điện lực Cẩm Giàng hiện đã phong tỏa, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở.

Những trường hợp F1 có tiếp xúc gần với hai cán bộ dương tính COVID-19 đã tuân thủ tốt quy định, chủ động cách ly tập trung. Tính đến chiều ngày 5/2, có tổng cộng 70 cán bộ công nhân viên tại Điện lực Cẩm Giàng cách ly tại trụ sở, 10 cán bộ công nhân viên cách ly tại khu cách ly tập trung. Toàn bộ cán bộ công nhân viên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2. 

 
Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ cán bộ công nhân viên. (Ảnh: Công Luận)
Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ cán bộ công nhân viên. (Ảnh: Công Luận)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Đảm bảo mạng lưới điện vận hành cho người dân dù gặp sự cố dịch 

Trong ngày 5/2/2021, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Tổng công ty Điện lực miền Bắc họp khẩn nhằm chỉ đạo, điều hành phương án khẩn cấp đối cho PC Hải Dương. Theo đó, để nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo điều hành giải quyết vấn đề chống dịch COVID-19 thì Ban Chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ trực 24/24. 

Ngoài ra, để hỗ trợ các đơn vị, có biện pháp cụ thể ứng cứu cho Hải Dương khi được yêu cầu thì cũng có những phương án về kinh doanh dịch vụ, quản lý kỹ thuật vận hành, tổ chức nhân sự, chăm sóc người lao động,… 

Trong mọi tình huống, nguồn điện sẽ đảm bảo cung cấp cho người dân nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho lực lượng cán bộ công nhân viên người lao động thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, một số dịch vụ có thể sẽ tạm ngưng gồm đăng ký lắp đặt, phúc tra, kiểm tra công tơ, những dịch vụ không mang tính cấp bách. 

 
Điện lực Cẩm Giàng đã được lập chốt phong toả. (Ảnh: Công Luận)
Điện lực Cẩm Giàng đã được lập chốt phong toả. (Ảnh: Công Luận)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Trong tình hình dịch diễn biến khó lường, hiện tại Công ty Điện lực Hải Dương đang đặt trong tình trạng mức độ cao nhất ứng phó khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch. Với mục tiêu này, Công ty sẽ vừa chống dịch, vừa cung cấp điện, duy trì an toàn cho cán bộ công nhân viên. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HẢI DƯƠNG: 20 BỆNH NHÂN COVID-19 TẠI CHÍ LINH BỊ TỔN THƯƠNG PHỔI 

Theo ghi nhận mới đây, trong đợt dịch lần này có nhiều ca bệnh chuyển biến nặng. Trong đó, Chí Linh, Hải Dương có 20 ca bị tổn thương phổi. 

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh cho biết Hải Dương ghi nhận lượng bệnh nhân lớn. Tuy nhiên hầu hết đều ít có bệnh nhân có bệnh nền, người cao tuổi hoặc đối tượng đặc biệt. 

Tuy nhiên, tại Bệnh viện dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh có đến 20 ca tổn thương phổi đang được theo dõi. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!