Thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 320 bệnh nhân

17/05/2020, 18:25 GMT+07:00

Dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp và đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến cho hàng triệu người nhiễm bệnh với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Tại Việt Nam, đến chiều ngày 17/5 đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 320 bệnh nhân. Hai bệnh nhân này đều từ Nga trở về và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

 
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: 24h)
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Phát hiện 2 người Việt nhiễm nCoV liên quan quán bar ở Itaewon

Thông tin về 2 ca mới nhiễm Covid-19

Thông tin do Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cập nhật lúc 18h ngày 17/5 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với nCoV, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước ta lên 320 trường hợp. Do 2 trường hợp này từ Nga trở về và được cách ly ngay tại sân bay nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

 
Khu vực cách ly dành cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: MSN)
Khu vực cách ly dành cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: MSN)

Bệnh nhân 319 là nam, 26 tuổi, có địa chỉ tại huyện Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng. Bệnh nhân từ Nga trở về Việt Nam trên chuyến bay VN0062, nhập cảnh sân bay Vân Đồn ngày 13/5. Sau đó được chuyển đến Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1 cách ly tập trung. Ngày 16/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 320 là nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Bệnh nhân này cũng trở về từ Nga, đi chuyến bay VN0062 và nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn. Sau đó được chuyển đến Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1 cách ly tập trung. Ngày 15/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 16/5 có kết quả dương tính với nCoV. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận cách ly, điều trị cho bệnh nhân.

>>Đọc thêm: Cách ly 10 người tiếp xúc gần với BN316 mắc Covid-19 ở Đồng Tháp

Chuyến bay VN0062 đã có 29 người nhiễm Covid-19

Như vậy với 2 bệnh nhân mới nhiễm Covid-19 được công bố vào chiều 17/5, riêng trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam đã ghi nhận 29 người dương tính với nCoV. Chuyến bay này trở về nước vào ngày 13/5. Sau khi nhập cảnh, tất cả hành khách đã được đưa đi cách ly tập trung. Vì vậy không có nguy cơ lây lan bệnh ra cộng đồng từ những trường hợp này.

Y bác sĩ chuẩn bị đồ bảo hộ trước khi khám bệnh cho bệnh nhân (Ảnh: VNExpess)Y bác sĩ chuẩn bị đồ bảo hộ trước khi khám bệnh cho bệnh nhân (Ảnh: VNExpess)

Tính đến chiều 17/5, Việt Nam vẫn bảo vệ được thành quả 31 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Trong số 320 bệnh nhân có 180 người cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Về các bệnh nhân đang điều trị, hiện đã có 2 ca âm tính lần 1 với nCoV và 12 ca âm tính 2 lần trở lên.

>>Có thể bạn chưa biết: Bệnh nhân 91 có 10 ngày liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2

Việt Nam nỗ lực chống dịch Covid-19

Là một trong hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận có bệnh nhân dương tính nCoV nhưng Việt Nam vẫn nằm trong top quốc gia chưa có người tử vong vì Covid-19. Chúng ta vẫn đang làm tốt công tác phòng chống dịch, tuyên truyền cho mọi người các biện pháp phòng dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

 
Bệnh viện được khử trùng thường xuyên để hạn chế nguy cơ lây nhiễm (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Bệnh viện được khử trùng thường xuyên để hạn chế nguy cơ lây nhiễm (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Đội ngũ y bác sĩ luôn tận tâm, cố gắng hết mình để điều trị cho các bệnh nhân. Với mỗi bệnh nhân, các nhân viên y tế sẽ thảo luận và tìm ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh và trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Bạn nghĩ sao về tin thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 320 bệnh nhân. Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

Thông tin từ Báo Sức khỏe và Đời sống

Các biện pháp đảm bảo an toàn sau giãn cách xã hội

Sau 22 ngày thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội để phòng dịch, các quy định đã dần được nới lỏng để mọi người dân quay trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tiếp tục làm việc nhưng vẫn không quên các biện pháp phòng dịch.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng sau thời gian giãn cách xã hội, mỗi người cần chú ý thực hiện: 

- Giữ khoảng cách tối thiểu là 1m ở những nơi công cộng, hạn chế tụ tập, đến những nơi đông người khi không cần thiết

- Thực hiện ăn chín uống sôi, vệ sinh nhà cửa, xung quanh nơi ở và nơi làm việc sạch sẽ

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn cho chứa cồn

- Sử dụng khẩu trang khi đi tới những nơi công cộng, nơi tập trung đông người

- Khi có biểu hiện bất thường cần tự theo dõi, gọi điện tới đường dây nóng để được tư vấn và hướng dẫn xử trí kịp thời.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!