Thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 257 người

10/04/2020, 18:20 GMT+07:00

Chiều 10/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại Việt Nam lên thành 257 ca. 

Trong số 2 ca nhiễm mới có 1 người liên quan đến bệnh nhân thứ 243 ở Mê Linh. Hiện các bệnh nhân đều đang được điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 
Tính đến 18h ngày 10/4, Việt Nam thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 257 người (Ảnh: Pháp luật online)
Tính đến 18h ngày 10/4, Việt Nam thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 257 người (Ảnh: Pháp luật online)

>>Xem thêm: Bệnh nhân thứ 50 dương tính trở lại với nCoV sau 2 lần âm tính

Thông tin về 2 ca nhiễm bệnh mới

Bệnh nhân thứ 256 là nam, 52 tuổi, Quốc tịch Việt Nam, địa chỉ Đình Dù, Văn Lâm, Hưng Yên. Ngày 27/3, bệnh nhân đi chuyến bay SU290 từ Nga về Việt Nam sau đó được đưa đến Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện cách ly tập trung. 

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

 
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của những người trong khu cách ly tập trung (Ảnh: 24h)
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của những người trong khu cách ly tập trung (Ảnh: 24h)

Bệnh nhân thứ 257 là nữ, 15 tuổi ở xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Do đang trong thời gian nghỉ tránh dịch nên bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Ngày 20/3, bệnh nhân thứ 243 là bạn bố nữ sinh đến nhà chơi và có nói chuyện với bố nữ sinh. Đến ngày 8/4, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt, chảy nước mũi. Ngày 9/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 10/4, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bố bệnh nhân cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

 
Một khu vực dân cư bị cách ly do có người nhiễm bệnh (Ảnh: Giadinh.net)
Một khu vực dân cư bị cách ly do có người nhiễm bệnh (Ảnh: Giadinh.net)

Như vậy đến nay đã có 257 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có 159 người trở về từ nước ngoài, 98 người lây nhiễm thứ phát.

>>Đọc thêm: Dỡ phong tỏa, Vũ Hán tăng đột biến số đám cưới được tổ chức

Số ca khỏi bệnh tăng lên 144 vẫn không được phép chủ quan

Ngày 10/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 16 bệnh nhân khỏi bệnh nâng tổng số người bình phục tại nước ta lên 144 người. Cụ thể Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 9 bệnh nhân khỏi bệnh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có 1 bệnh nhân, bệnh viện Nhi đồng Tp Hồ Chí Minh có 1 bệnh nhân, bệnh viện Đà Nẵng có 1 bệnh nhân, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận có 2 bệnh nhân, bệnh viện dã chiến Củ Chi có 2 bệnh nhân. Các bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế.

 
Khu vực phát hiện người nhiễm Covid-19 được phong tỏa, phun khử khuẩn (Ảnh: Kinh tế đô thị)
Khu vực phát hiện người nhiễm Covid-19 được phong tỏa, phun khử khuẩn (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Tuy số ca được công bố khỏi bệnh tăng lên đáng kể tuy nhiên người dân vẫn không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Việc nhiều người bình phục cho thấy phác đồ điều trị của cơ quan y tế nước ta đã có hiệu quả rõ rệt nhưng không đảm bảo Việt Nam đã an toàn khỏi dịch Covid-19. Vì thế trong những ngày tiến hành giãn cách xã hội còn lại, người dân nên tuyệt đối tuân thủ theo các quy định, nhất là không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết.

 
Rửa tay thường xuyên chính là bảo vệ chính mình và người thân (Ảnh: YAN)
Rửa tay thường xuyên chính là bảo vệ chính mình và người thân (Ảnh: YAN)

Để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân trong thời điểm này, người dân không nên đến những khu vực có dịch. Bên cạnh đó phải thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay, giữ vệ sinh nơi ở theo đúng khuyến cáo của cơ quan y tế.

>>Có thể bạn chưa biết: Chính phủ ban hành nghị quyết hỗ trợ cho người khó khăn vì Covid-19

Nhiều bác sĩ bệnh nhân, bác sĩ ở Bệnh viện Thận Hà Nội bị cách ly

Liên quan đến bệnh nhân thứ 254, đến nay đã xác định được 45 trường hợp tiếp xúc gần. Trong đó có 28 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Thận Hà Nội và 17 bệnh nhân tại đây.

Những người này hiện đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đối với những bệnh nhân đang tiến hành chạy thận tại đây sẽ được tiến hành cách ly ngay bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Sở Y tế Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ, khoanh vùng các trường hợp liên quan để dập dịch và kịp thời ngăn chặn sự lây lan...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ được cập nhật TẠI ĐÂY!

Bạn nghĩ sao về việc thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 257 người. Hãy chia sẻ điều đó với YAN và cùng cập nhật những tin tức mới nhất về dịch covid-19 nhé!