Thêm 2 ca mới, nâng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 262

13/04/2020, 08:00 GMT+07:00

Bộ Y tế mới đây chính thức ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, nâng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 262 trường hợp. Cả hai hiện đều đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bên cạnh công tác điều trị cho các ca nhiễm Covid-19, những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng được tiến hành cách ly và theo dõi sức khỏe. Hiện, mọi công tác phòng dịch đều được triển khai nhanh chóng để hạn chế nhiều nhất khả năng lây nhiễm virus. 

 
Thêm 2 ca mới ngày 13/4, tổng số ca nhiễm Covid-19 Việt Nam lên 262​. (Ảnh: Kinh tế Môi trường). 
Thêm 2 ca mới ngày 13/4, tổng số ca nhiễm Covid-19 Việt Nam lên 262​. (Ảnh: Kinh tế Môi trường). 

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm 2 ca Covid-19, nâng tổng số người mắc tại Việt Nam lên 260

Ghi nhận ca nhiễm mới

Sáng ngày 13/4, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 2 ca nhiễm mới, nâng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 262 trường hợp. Cả 2 bệnh nhân đều trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội và khác xóm. Được biết trong 2 ca nhiễm mới, 1 người là công nhân công ty Samsung, 1 người bán tạp hóa ở chợ.

Ca bệnh 261 (BN261): Bệnh nhân nữ, 60 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Bệnh nhân bán tạp hoá tại chợ Hạ trong xóm Hội. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 
Cư dân sinh sống tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội được làm xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Người Lao Động). 
Cư dân sinh sống tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội được làm xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Người Lao Động). 

CA BỆNH 262 (BN262): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Bệnh nhân là công nhân công ty SamSung, Bắc Ninh. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 
Nhân viên y tế chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhân viên y tế chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa xem: Tin vui: Không có ca Covid-19 mới, 12 người đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh

Những ca nhiễm liên quan "ổ dịch" Hạ Lôi trước đó

Bắt đầu từ bệnh nhân 243, thôn Hạ Lôi trở thành "ổ dịch" mới với 10 ca lây nhiễm, trong đó có các trường hợp như bệnh nhân 258, bệnh nhân 259, bệnh nhân 260, mới đây là bệnh nhân 261, 262 và các trường hợp khác..

Được biết, trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn tìm những người liên quan và tiếp xúc gần đến các bệnh nhân, đồng thời kêu gọi những ai từng đến chợ hoa Mê Linh liên hệ ngay đến cơ quan y tế. Cư dân ở thôn Hạ Lôi cũng được thực hiện xét nghiệm Covid-19 và hiện, thôn này cũng đã bị phong tỏa. 

 
Việc dập dịch tại thôn Hạ Lôi diễn ra khẩn trương. (Ảnh: Người Lao Động).
Việc dập dịch tại thôn Hạ Lôi diễn ra khẩn trương. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Xem thêm: Sở Y tế TP.HCM: BN 91 đã có tiến triển tốt trong điều trị

Lượng ca nhiễm mới tăng không nhiều trong thời gian gần đây, song không phải vì thế mà mọi người có thể lơ là chủ quan. Hi vọng, mỗi người hãy nâng cao ý thức phòng dịch của mình, thực hiện tốt việc giãn cách xã hội để cùng chung tay, sớm đẩy lùi dịch bệnh nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

BỘ Y TẾ THÔNG BÁO KHẨN TÌM NGƯỜI ĐẾN CHỢ HOA MÊ LINH

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 và bệnh nhân 243, Bộ y tế đã phát thông báo khẩn tìm người đến chợ hoa Mê Linh từ ngày 20/3 đến nay.

Cụ thể, trong thông báo nêu rõ, yêu cầu những ai từng đến chợ hoa Mê Linh (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) từ ngày 20/3 đến nay phải liên hệ với cơ quan y tế gấp.

Ngoài ra, người đến chợ trong thời gian này có thể liên lạc qua số điện thoại 8889 để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh về vấn đề cách ly.

Trong thông báo từ Bộ Y tế cũng nêu rõ: "Tất cả những người này đều phải thực hiện cách ly tại nhà, khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19."

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!