Thêm 2 ca Covid-19 ra viện, cả nước còn 123 ca đang điều trị

14:25 09/04/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát khá tốt khi trong vòng 24 giờ vừa qua không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Bên cạnh đó, số ca hồi phục mỗi ngày một tăng và trong ngày 9/4 này, thêm 2 bệnh nhân nữa đã được công bố khỏi bệnh, chính thức được xuất viện.

Số bệnh nhân hiện điều trị tại các bệnh viện còn 123 người và hầu hết đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, những bệnh nhân nặng cũng có tiến triển tốt hơn trước. Ngoài ra, cả nước hiện đang có khá nhiều trường hợp nghi nhiễm và được cách ly theo dõi, lên đến cả ngàn người.

 
Hiện cả nước còn nhiều trường hợp đang thực hiện cách ly. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô).
Hiện cả nước còn nhiều trường hợp đang thực hiện cách ly. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô).

Hai bệnh nhân được xuất viện trong ngày 9/4

Theo báo Tiền Phong, vào ngày 9/4, Tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết 2 bệnh nhân 203 và 234 được điều trị tại bệnh viện Covid-19 Cần Giờ đã được công bố khỏi bệnh.

Được biết, cả 2 trường hợp đều là người từ nước ngoài trở về và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi tới Việt Nam. Các bệnh nhân được xét nghiệm nCoV và có kết quả dương tính với Covid-19. Sau nhiều ngày điều trị, cả hai bệnh nhân đã khỏi bệnh, được xuất viện và sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

 
Hai ca bệnh bình phục và xuất viện trong ngày 9/4. (Ảnh: Tiền Phong).
Hai ca bệnh bình phục và xuất viện trong ngày 9/4. (Ảnh: Tiền Phong).

>> Xem thêm: Thêm 4 ca Covid-19 được xuất viện, TP.HCM hiện còn 19 ca đang điều trị

2.537 ca nghi mắc Covid-19, hơn 77.000 người cách ly theo dõi y tế

Cũng theo báo Tiền Phong trích từ báo cáo nhanh của Bộ Y tế cho biết, hiên tại cả nước đang có 2.537 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Tất cả đều đang được cách ly theo dõi, ngoài ra, còn có 77.298 người tiếp xúc gần cũng đang được cách ly và theo dõi sức khỏe. Trong đó, có 642 trường hợp cách ly tại bệnh viện, 31.068 người cách ly tại khu tập trung và 48.866 cách ly tại nhà.

 
Cả nước có hơn 77.000 trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi y tế. (Ảnh: VTC).
Cả nước có hơn 77.000 trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi y tế. (Ảnh: VTC).

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 251 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 128 trường hợp đã bình phục và được công bố khỏi bệnh, chiếm hơn 50% ca dương tính trên cả nước và không có ca tử vong. Các tỉnh thành có đông bệnh nhân đang điều trị Covid-19 nhất gồm Hà Nội và TP.HCM với lần lượt là 104 và 55 trường hợp.

 
Các ca khỏi bệnh chiếm hơn 50% ca nhiễm. (Ảnh: Báo Giao Thông).
Các ca khỏi bệnh chiếm hơn 50% ca nhiễm. (Ảnh: Báo Giao Thông).

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội thêm 1 tâm dịch vì liên quan đến bệnh nhân 237

Các ca bệnh nặng được y bác sĩ tích cực cứu chữa

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết vào đêm 7/4, bệnh nhân 19 có diễn biến nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn. Các y bác sĩ đã rất tích cực điều trị và bệnh nhân hiện đã tạm ổn định.

Trước đó, ca nhiễm 19 có bệnh nền là rối loạn tiền đình bị suy hô hấp nặng, được đặt ECMO (máy tim phổi nhân tạo) từ ngày 19/3 đến ngày 4/4 thì chuyển thở máy. Tuy nhiên, trước tình hình hiện tại, các bác sĩ đang cân nhắc việc đặt lại ECMO cho bệnh nhân.

 
Những ca nặng hiện đang được các y bác sĩ tích cực điều trị. (Ảnh: Epoch Times).
Những ca nặng hiện đang được các y bác sĩ tích cực điều trị. (Ảnh: Epoch Times).

Ngoài bệnh nhân 19 thì bệnh nhân 91 cũng đang được lọc máu và đặt ECMO. Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, bệnh nhân 91 hiện không còn sốt, có nhiều tiến triển tốt. Ngoài 2 ca nặng này, cả nước còn 5 bệnh nhân khác hiện vẫn đang phải thở máy và trong tình trạng ổn định.

 
Các y bác sĩ tích cực làm việc dù đã nhiều ngày không được ngơi nghỉ. (Ảnh: Lao Động).
Các y bác sĩ tích cực làm việc dù đã nhiều ngày không được ngơi nghỉ. (Ảnh: Lao Động).

>> Có thể bạn chưa xem: Có ca nhiễm không xác định được F0, xem xét kéo dài thời gian cách ly

Tích cực chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, đội ngũ y bác sĩ đã luôn nỗ lực và vất vả trong nhiều ngày qua. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, các ca nhiễm mới không còn và các bệnh nhân sẽ sớm khỏe mạnh trở lại.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

LẦN ĐẦU TRONG 1 THÁNG QUA CÓ TRỌN VẸN 1 NGÀY KHÔNG GHI NHẬN CA NHIỄM MỚI

Suốt 1 tháng qua, cả nước liên tiếp ghi nhận thêm ca nhiễm mới, thậm chí có những hôm cả chục ca và được công bố trong buổi sáng và chiều.

Tuy nhiên, mới đây, Việt Nam đã có trọn vẹn 1 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, giữ nguyên số ca nhiễm là 251 trường hợp.

Được biết, 2 ca nhiễm được ghi nhận gần nhất là vào sáng 8/4, với trường hợp của bệnh nhân 250 và bệnh nhân 251.

Trong đó, bệnh nhân 251 có lịch sử dịch tễ phức tạp, có nhiều bệnh lý nền và hơn hết ca nhiễm này đã mất dấu F0.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!