Thêm 2 ca Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi: Cả nước có 420 bệnh nhân

26/07/2020, 18:20 GMT+07:00

Theo công bố của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, đến 18h ngày 26/7, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 420 trường hợp.

Hai ca nhiễm mới được xác định là ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Hiện đã được chuyển đến bệnh viện cách ly, điều trị.

 
Khu vực cách ly Covid-19 (Ảnh: Báo Nhân dân)
Khu vực cách ly Covid-19 (Ảnh: Báo Nhân dân)

>>Xem thêm: Tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng

Quảng Ngãi có ca nhiễm bệnh trong cộng đồng

Bệnh nhân 419 là nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 14/7 vừa qua, bệnh nhân đã đến chăm anh trai tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Đến ngày 17/7, bệnh nhân đi xe khách về Quảng Ngãi, trên chuyến xe có một số người từ Bệnh viện C cũng trở về Quảng Ngãi.

 
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại khu vực có người mắc bệnh (Ảnh: Báo tin tức)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại khu vực có người mắc bệnh (Ảnh: Báo tin tức)

Ngày 20/7, bệnh nhân lại tiếp tục di chuyển từ Quảng Ngãi đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Lúc này có biểu hiện sốt. Ngày 22/7, bệnh nhân trở về Quảng Ngãi bằng tàu hỏa, xuất hiện triệu chứng ho, sốt, hơi khó thở nên đã đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi kiểm tra sức khỏe.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân được Viện Pasteur Nha Trang công bố cho biết, bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi cách ly, điều trị.

>>Xem thêm: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ra công điện khẩn về phòng chống Covid-19

Đà Nẵng thêm ca mắc Covid-19

Bệnh nhân 420 là nữ, 71 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngày 12/7, bệnh nhân có hiện tượng sốt, đau ngực. Ngày 22/7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ngày 25/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả trả về ngày 26/7 dương tính với nCoV.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

 
Chốt kiểm soát y tế tại khu vực bệnh viện (Ảnh: VTV)
Chốt kiểm soát y tế tại khu vực bệnh viện (Ảnh: VTV)

Trước đó Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca nhiễm mới sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đó là bệnh nhân 416 và 418. Hiện Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7 và cách ly 2 bệnh viện là bệnh viện C và bệnh viện Đà Nẵng.

>>Có thể bạn chưa biết: Lịch sử di chuyển của bệnh nhân 418 được công bố dương tính sáng 26/7

Tình hình cách ly chống dịch tại Việt Nam

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam có 420 ca Covid-19, trong đó có 276 người là ca nhiễm nhập cảnh, được cách ly ngay. Tổng số người đang cách ly, theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc gần hoặc trở về từ vùng dịch là 11.187 người; bao gồm: 220 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 10.193 người cách ly tập trung tại các cơ sở và 774 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu vực cách ly (Ảnh: VTV)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu vực cách ly (Ảnh: VTV)

Trước tình hình diễn biến dịch như hiện nay, người dân nên hạn chế đến vùng có dịch và thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó không nên quá hoang mang, lo lắng bởi công tác phòng chống dịch đang được cơ quan chức năng thực hiện vô cùng quyết liệt.

Nhiều tỉnh thành yêu cầu người trở về từ Đà Nẵng tự cách ly

Sau khi ghi nhận ca nhiễm tại TP.Đà Nẵng và đến nay vẫn chưa truy tìm được nguồn lây F0, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, Bắc Giang, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Nghệ An là những địa phương yêu cầu người dân phải thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định phòng dịch.

Tất cả người dân trở về Đà Nẵng từ ngày 18/7 phải thực hiện cách ly 14 ngày...Xem thêm!