Thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 355 người mắc bệnh

18:55 27/06/2020

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19, chiều 27/6, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh trên cả nước lên 355 người.

Hai bệnh nhân mới ghi nhận đều là người từ Kuwait trở về, được cách ly ngay tại sân bay nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

 
Khu vực cách ly được bảo vệ nghiêm ngặt (Ảnh: Dân Việt)
Khu vực cách ly được bảo vệ nghiêm ngặt (Ảnh: Dân Việt)

>>Xem thêm: Bắt 4 người bơi qua sông biên giới, nhập cảnh trái phép từ nước ngoài

Thông tin về 2 ca bệnh mới

Bệnh nhân 354 là nữ, 48 tuổi, địa chỉ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Bệnh nhân 355 là nữ, 43 tuổi, địa chỉ tại huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Cả 2 nữ bệnh nhân đều từ Kuwait trở về Việt Nam vào ngày 18/6. Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung tại tỉnh Hưng Yên. Ngày 26/6, 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV. Hiện 2 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) cách ly, điều trị.

 
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, nơi 2 bệnh nhân mới nhiễm điều trị (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, nơi 2 bệnh nhân mới nhiễm điều trị (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

>>Đọc thêm: Cơ sở y tế tiếp tục nâng cao cảnh giác, tuân thủ biện pháp phòng dịch

Cả nước còn 15 bệnh nhân dương tính với nCoV

Tính đến chiều 27/6, Việt Nam đã trải qua 72 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số 355 bệnh nhân nhiễm Covid-19 có 215 ca là người nhập cảnh từ nước ngoài. Đến nay, trên cả nước hiện có 7.846 người đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc gần hoặc trở về từ vùng dịch, bao gồm 67 trường hợp cách ly tại bệnh viện, 5.563 trường hợp cách ly tập trung tại các cơ sở và 2.216 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 
Nhân viên y tế phát khẩu trang và xịt nước rửa tay cho người dân (Ảnh: Sputnik)
Nhân viên y tế phát khẩu trang và xịt nước rửa tay cho người dân (Ảnh: Sputnik)

Việt Nam cũng đã điều trị thành công cho 330 bệnh nhân khỏi Covid-19, chiếm 94,3% tổng số. Trong số 25 bệnh nhân đang điều trị có 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên. Như vậy chỉ còn 15 ca còn dương tính với SARA-CoV-2.

>>Có thể bạn chưa biết: Vaccine Covid-19 của Việt Nam sinh miễn dịch cao, vượt tiến độ 2 tháng

Đại sứ Anh đến thăm BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Theo thông tin trên VnExpress, chiều 26/6, Đại sứ Gareth Ward và Tổng lãnh sự Ian Gibbons đã đến thăm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Tại đây, Đại sứ Gareth Ward đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các y bác sĩ tại bệnh viện vì đã hết mình cứu chữa phi công Anh. Đồng thời Đại sứ cũng cho biết ông rất tin tưởng vào chuyên môn cũng như y đức của các y bác sĩ.

Ngoài ra Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam và Anh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để có thể chăm sóc, chữa trị cho các bệnh nhân của 2 nước.

 
Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam (giữa) và Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (trái) trong chuyến thăm bệnh viện (Ảnh: Vnexpress)
Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam (giữa) và Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (trái) trong chuyến thăm bệnh viện (Ảnh: Vnexpress)

Hy vọng với những tín hiệu tích cực này, bệnh nhân 91, phi công Anh cũng như nhiều người khác đang điều trị Covid-19 sẽ được công bố khỏi bệnh. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thông tin Việt Nam có thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập cảnh từ Kuwait? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Tình hình bệnh nhân 91

Bệnh nhân 91, phi công Anh nhập viện từ ngày 18/3. Đến nay, bệnh nhân này đã trải qua hơn 3 tháng điều trị ở 2 bệnh viện (BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và BV Chợ Rẫy).

Sau nhiều lần rơi vào nguy kịch, bệnh nhân đã có sự phục hồi đáng ngạc nhiên. Đến nay, bệnh nhân đã cai máy thở được 15 ngày, có thể tự thở khí phòng, giao tiếp bằng lời nói. Ngoài ra sức cơ tay của bệnh nhân đã trở lại bình thường, trong khi sức cơ chân là 4/5.

Không chỉ tự xoay trở trên giường, bệnh nhân còn có thể tự ngồi dậy, đừng lên bước vài bước, ăn uống qua đường miệng.

Các bác sĩ nhận định, bệnh nhân cần ít nhất 2 - 3 tuần để phục hồi hoàn toàn thể trang, đi lại an toàn khi di chuyển.