Thêm 2 bệnh nhân khỏi Covid-19: Việt Nam có 266 ca khỏi bệnh

21/05/2020, 17:02 GMT+07:00

Trong số 2 bệnh nhân khỏi bệnh ngày 21/5 có một người là nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai từng tái dương tính với nCoV và một người ở Mê Linh, Hà Nội.

Sáng 21/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Đến nay tổng số bệnh nhân vẫn duy trì ở con số 324 người.

Một tin đáng mừng nữa đó là chiều 21/5 có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người bình phục tại nước ta lên 266 người.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: Tài nguyên & Môi trường)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: Tài nguyên & Môi trường)

>>Xem thêm: Ngày 1/6 sẽ có 343 người Việt từ Úc và New Zealand về nước

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh trong chiều 21/5 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Trong đó có 1 người là nhân viên căng tin tại bệnh viện Bạch Mai và một người liên quan đến "ổ dịch" tại Mê Linh, Hà Nội. 

 
Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện chiều 21/5 (Ảnh: Tiền Phong)
Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện chiều 21/5 (Ảnh: Tiền Phong)

Bệnh nhân 188 là nữ, 44 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, là nhân viên làm việc tại căng tin bệnh viện Bạch Mai, nhập viện ngày 28/3. Sau khi được công bố khỏi bệnh lần 1 vào ngày 16/4, bệnh nhân đã dương tính trở lại. Đến nay bệnh nhân 188 đã có kết quả âm tính vào các ngày 15/5 và 18/5. Hiện tỉnh táo, không ho, không sốt, không khó thở, tiếp xúc tốt, tim phổi đều rõ, không rale.

Bệnh nhân 261 là nữ, 60 tuổi, trú tại Mê Linh, Hà Nội, nhập viện ngày 12/4. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV vào các ngày 15/5 và 19/5.

Cả hai bệnh nhân trên sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 2 tuần trước khi được trở về với cộng đồng.

>>Xem thêm: Thế giới có 5.082.244 ca nhiễm Covid-19, số ca không qua khỏi 329.260

Tất cả các bệnh nhân Covid-19 nặng đã khỏi

Sáng 21/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 đã đưa ra khẳng định: Tính đến thời điểm này, tất cả các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam có diễn biến nặng đều đã được chữa khỏi. 

 
Tất cả những người nghi nhiễm hoặc trở về từ vùng dịch đều được chuyển đến khu vực cách ly tập trung (ảnh: TTXVN)
Tất cả những người nghi nhiễm hoặc trở về từ vùng dịch đều được chuyển đến khu vực cách ly tập trung (ảnh: TTXVN)

Về trường hợp bệnh nhân 91, phi công người Anh, ca nặng nhất hiện nay, ông Khuê cho biết, bệnh nhân này đã có 6 lần xét nghiệm âm tính, nuôi cấy virus không phát triển. Điều này chứng tỏ nam phi công đã khỏi Covid-19. Trong sáng 21/5, bệnh nhân 91 được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị hồi sức tích cực, bệnh lý nền đồng thời kiểm soát nhiễm khuẩn để chuẩn bị cho việc ghép phổi.

Về bệnh nhân nặng 88 tuổi trước khi nhiễm Covid-19 bị xuất huyết não, hiện nay đã được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để điều trị do đã khỏi Covid-19. Hay như trường hợp bệnh nhân 19, sau 3 lần ngừng tuần hoàn, nhiều lần rơi vào nguy kịch nay cũng đã bình phục, chuẩn bị được xuất viện.

>>Đọc thêm: BN52 - ca nhiễm Covid-19 khá phức tạp sắp được xuất viện

Thành quả chống dịch Covid-19 tại Việt Nam được thể hiện qua những con số biết nói

Đến nay Việt Nam đã đạt được những thành quả nhất định trong công tác chống dịch. Với dân số khoảng 100 triệu người nhưng nước ta chỉ có 324 ca nhiễm Covid-19 và không có ca tử vong, theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê đây chính là những con số "biết nói", cho thấy những nỗ lực và thành quả của cả nước.

 
Số liệu thống kê về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đến sáng 21/5 (Ảnh: YAN)
Số liệu thống kê về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đến sáng 21/5 (Ảnh: YAN)

Ngoài ra, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng gửi lời tri ân đến cộng đồng vì đã ủng hộ và đồng hành cùng đội ngũ chống dịch. Trong lúc tình hình dịch Covid-19 trên thế giới còn đang diễn biến phức tạp, tất cả mọi người cần chú ý nâng cao cảnh giác, không lơ là đối với các khuyến cáo phòng bệnh. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc số bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh ở nước ta dần tăng lên? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Bệnh nhân 91 vẫn phụ thuộc vào ECMO

Bệnh nhân 91, phi công người Anh đến nay đã trải qua hơn 2 tháng điều trị Covid-19, là ca nặng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Sau nhiều lần rơi vào nguy kịch với những lần âm - dương tính xen kẽ, đến nay bệnh nhân 91 đã được xác định âm tính với nCoV. Phổi của bệnh nhân đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn còn tiên lượng rất nặng.

Đặc biệt đến nay, sự sống của bệnh nhân vẫn đang phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (tim, phổi nhân tạo)...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!