Thêm 18 ca bệnh mới, Việt Nam có 670 bệnh nhân Covid-19

19:45 04/08/2020

Chiều ngày 4/8, Bộ Y tế tiếp tục thông tin thêm về các trường hợp mới được xác định mắc Covid-19 trên cả nước, cùng với đó là số người hiện đang phải cách ly tại các cơ sở nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đã có thêm 18 bệnh nhân mắc Covid-19 được ghi nhận, nâng tổng số trường hợp dương tính với nCoV lên thành 670 người.

Nhân viên y tế tại khu cách ly chờ kết quả xét nghiệm (Ảnh: Bộ Y tế)Nhân viên y tế tại khu cách ly chờ kết quả xét nghiệm (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Xem thêm: Hà Nội: Hơn 70.000 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính nCoV​

Việt Nam ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19

Chiều 4/8, thêm 18 bệnh nhân mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó có 17 trường hợp là liên quan tới Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân còn lại là người trở về từ Guinea và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Toàn bộ các bệnh nhân đều đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế theo đúng quy định và được theo dõi sức khỏe sát sao để kịp thời xử lý các trường hợp có thể xảy ra.

>>Đừng bỏ lỡ: Lịch trình dày đặc của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 2/8​

Thông tin cụ thể của các bệnh nhân mắc Covid-19

Cụ thể, thông tin của các ca bệnh mới được Bộ Y tế công bố như sau: 

Bệnh nhân 653 - 668: đều được phát hiện tại Đà Nẵng và ở trong độ tuổi từ 8-93 tuổi. Trong đó, có 8 trường hợp là F1 được đưa đi cách ly tập trung trước đó, 5 trường hợp khác là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. Các trường hợp còn lại gồm nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng (1 người), 1 bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng và 1 trường hợp là bệnh nhân khám ngoại trú tại Bệnh viện Gia đình và sống ở quận Cẩm Lệ.

Bệnh nhân số 669 là nam, 50 tuổi và sống tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân là bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, từng tới Bệnh viện Đà Nẵng để thăm người thân và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 510. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

 
Nhân viên y tế làm việc với mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Nhân viên y tế làm việc với mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Bệnh nhân 670 là nam, 50 tuổi và có địa chỉ tại Thành Trực, Thạch Thành, Thanh Hóa. Bệnh nhân từ Guinea trở về Việt Nam hôm 29/7, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân cho thấy người này dương tính với SARS-CoV và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

>>Bạn có biết: Bệnh nhân thứ 7 không qua khỏi do nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19​

Tình hình dịch Covid-9 tại Việt Nam

Tính tới 18h ngày 4/8, Việt Nam có tổng cộng 670 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 378 người đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn, cùng với đó là 8 bệnh nhân không qua khỏi do mắc bệnh lý nền nặng và nhiễm virus Corona.

Cả nước hiện còn 284 bệnh nhân tiếp tục được điều trị ở các cơ sở y tế và cách ly theo đúng quy định để hạn chế sự lây lan.

 
Các nhân viên y tế làm việc trong khu cách ly (Ảnh: Cung cầu)
Các nhân viên y tế làm việc trong khu cách ly (Ảnh: Cung cầu)

Ngoài ra, có 133.279 người khác đang thực hiện cách ly do nhập cảnh trở về từ các vùng có dịch hoặc từng có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19. Trong số đó, có 1.258 người đang cách ly tại các bệnh viện, 20.427 người khác đang cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung và 111.594 trường hợp còn lại được yêu cầu tự cách ly, theo dõi sức khỏe ở nhà.

Các ngành chức năng hiện vẫn đang làm hết sức mình, phối hợp nhiều biện pháp khác nhau để có thể kiểm soát được tình hình dịch tại Việt Nam. Tất cả mọi người không nên hoang mang, thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi Việt Nam.

Việt Nam có 8 bệnh nhân không qua khỏi

Tính đến hết ngày 4/8, Việt Nam đã ghi nhận 8 bệnh nhân không qua khỏi do mắc bệnh lý nền nặng và nhiễm Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 428, 437, 499, 524, 575, 429, 426 và 496.

Tất cả các bệnh nhân không qua khỏi đều tuổi cao, mắc các bệnh lý nền nặng như suy thận mạn tính, ung thư máu giai đoạn cuối, suy hô hấp cấp,... và nhiễm Covid-19.

Hiện các y bác sĩ cùng chuyên gia trên cả nước vẫn tiến hành hội chẩn hàng ngày để tìm ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho các bệnh nhân đang điều trị COvid-19 để họ sớm khỏi bệnh và được xuất viện.