Thêm 16 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

12:30 17/08/2020

Sáng 17/8, Bộ Y tế tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, trong đó có số ca khỏi bệnh mới được ghi nhận tính tới 12h cùng ngày.

Theo đó, tại tâm dịch Đà Nẵng trong sáng 17/8 đã có thêm 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện.

Khu vực cách ly tại bệnh viện để phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)Khu vực cách ly tại bệnh viện để phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Xem thêm: Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân không qua khỏi do bệnh lý nền và Covid-19​

9 người được công bố khỏi bệnh sáng 17/8

Cụ thể, sáng 7/8, đã có 9 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 6 người tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cùng 3 trường hợp khác tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Các bệnh nhân được cho xuất viện tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng bao gồm bệnh nhân 435, 455, 571, 610, 611, 712. Trong khi đó, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cũng đã công bố khỏi bệnh cho các bệnh nhân 492, 819 và 555.


Các bệnh nhân được công bố đã khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (Ảnh: VNExpress)
Các bệnh nhân được công bố đã khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (Ảnh: VNExpress)

Toàn bộ các bệnh nhân nói trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV nhiều lần và đủ điều kiện xuất viện. Sau khi làm các thủ tục, các bệnh nhân được đưa về nơi lưu trú, tiếp tục cách ly trong vòng 14 ngày dưới sự giám sát của cơ quan y tế địa phương.

>>Bạn có biết: Bệnh nhân tiên lượng nặng tại Đà Nẵng đã điều trị khỏi Covid-19​

7 bệnh nhân tại tâm dịch Đà Nẵng được xuất viện vào chiều 16/8 

Trước đó vào chiều 16/8, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho 7 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 1 người là nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bao gồm BN 465; BN 489; BN 509; BN 668; BN 691; BN 707 và BN 795.


Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Ảnh: Báo Chính phủ)
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Ảnh: Báo Chính phủ)

Như vậy, tính tới trưa 17/8, tại tâm dịch Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho tổng cộng 53 bệnh nhân mắc Covid-19, cùng với đó là nhiều bệnh nhân khác trên cả nước cũng đã được cho xuất viện.

>>Đừng bỏ lỡ: Chi viện cho Hải Dương, Đà Nẵng: Nhiều y bác sĩ tiếp tục lên đường​

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính tới 12h ngày 17/8, Việt Nam có tổng cộng 964 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó đã có 464 người được chữa khỏi bệnh hoàn toàn cùng 476 bệnh nhân khác đang tiếp tục được điều trị ở các cơ sở y tế trên cả nước.


Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

Hiện đã có tổng cộng 24 trường hợp được xác định là không qua khỏi do có mắc nhiều bệnh lý nền và nhiễm Covid-19.

16 y bác sĩ tại Nghệ An vào chi viện cho Đà Nẵng

Ngày 16/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn cử nhân viên y tế vào tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện dã chiến ở TP Đà Nẵng.

Theo đó, 16 người bao gồm 6 bác sĩ cùng với 10 kỹ thuật viên vi sinh, sinh hóa và huyết học sẽ có mặt tại Đà Nẵng vào đầu tuần sau để cùng tham gia công tác chống dịch.


Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tham gia phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Pháp luật Online)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tham gia phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Pháp luật Online)

Trước đó, các y bác sĩ ở tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế và TP Hải Phòng cũng đã lên đường vào Đà Nẵng để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch tại đây. Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cũng đã cử 7 đội phản ứng nhanh tới Đà Nẵng và Quảng Nam để hỗ trợ đội ngũ y tế tại 2 địa phương này.

Cả nước hiện vẫn đang cùng nhau chung sức, đồng lòng thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi người cần tự nâng cao ý thức phòng dịch, thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh.

Bệnh nhân tiên lượng nặng tại Đà Nẵng đã được điều trị khỏi

Vào sáng 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân số 582, một trong những người có nhiều bệnh lý nền và mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

Thông tin do Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp cho biết đây là trường hợp bệnh nhân đặc biệt, đánh dấu thành công trong việc chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại tâm dịch Đà Nẵng.

Bệnh nhân 582 đã có 5 lần xét nghiệm âm tính với nCoV sau thời gian điều trị, đáp ứng đủ các điều kiện để được công bố khỏi bệnh...>>ĐỌC THÊM