Thêm 14 người khỏi bệnh: Việt Nam đã chữa trị thành công cho 293 ca

19:00 01/06/2020

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, trong ngày 1/6 nước ta không có thêm ca nhiễm Covid-19, đây cũng là ngày thứ 46 Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đáng mừng hơn là số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay đã tăng lên đáng kể với 14 người tại 2 cơ sở điều trị là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

 
Bệnh nhân nhiễm/nghi nhiễm đều được chuyển đến khu vực cách ly (Ảnh: TTXVN)
Bệnh nhân nhiễm/nghi nhiễm đều được chuyển đến khu vực cách ly (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Người đàn ông choáng váng khi nhận hóa đơn chữa Covid-19 hết gần 20 tỷ

Số bệnh nhân khỏi bệnh đã gần 90%

Theo thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 trong ngày 1/6 đã có thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca bình phục lên 293 trường hợp, chiếm 89%.

Trong số 14 bệnh nhân này có 13 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và 1 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

 
Bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Cụ thể, 13 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu là BN272, BN273, BN274, BN275, BN276, BN279, BN280, BN281, BN283, BM284, BN287, BN288 và BN313. Đáng nói trong số này có một bệnh nhi 3 tháng tuổi là BN274. Sau quá trình điều trị cả 13 người trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên. Trong khi đó, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được công bố khỏi bệnh là BN316.

Tất cả các bệnh nhân trên hiện đều không sốt, không ho, không khó thở, tình trạng sức khỏe ổn định. Sau khi được xuất viện, các bệnh nhân sẽ được cách ly thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

>>Đọc thêm: Nga chính thức cấp phép sử dụng thuốc điều trị nCoV từ ngày 11/6

Cả nước chỉ còn 16 bệnh nhân dương tính với nCoV

Cũng theo bản tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, chiều 1/6, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Tổng số bệnh nhân hiện tại là 328 người. Như vậy đến nay chỉ còn lại 35 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 
Phi công Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Zing)
Phi công Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Zing)

Trong số 35 bệnh nhân đang điều trị hiện đã có 7 người có kết quả âm tính lần 1 với nCoV và 12 người có kết quả âm tính 2 lần trở lên. Như vậy đến nay chỉ còn 16 người dương tính với SARS-CoV-2.

>>Có thể bạn chưa biết: Khoảnh khắc phi công Anh rơi nước mắt khi y bác sĩ hỏi thăm

Tất cả các bà bầu từ Đài Loan về đều âm tính

Thêm một tin đáng mừng nữa đó là hôm nay, 343 người Việt từ Đài Loan trở về đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Trong số này có 243 người là phụ nữ đang mang thai. Ngoài ra có một sản phụ đang có dấu hiệu chuyển dạ đã được chuyển đến khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để theo dõi. Bên cạnh đó, một thai phụ khác cần được chăm sóc y tế cũng đã được chuyển vào bệnh viện. Những người còn lại sức khỏe đều ổn định.

 
Các thai phụ đang được cách ly tại Quảng Ninh (Ảnh: Người lao động)
Các thai phụ đang được cách ly tại Quảng Ninh (Ảnh: Người lao động)

Trước đó những người này được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ đưa về nước và đã được đưa đến cách ly tập trung tại Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). 

Với những thông tin khả quan này, hy vọng trong thời gian sắp tới tất cả các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam sẽ được công bố khỏi bệnh.

Cùng cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN nhé!

Phi công Anh đang phục hồi kỳ diệu

Bệnh nhân 91, phi công người Anh là ca nặng nhất tại Việt Nam. Tính đến nay bệnh nhân đã trải qua 74 ngày điều trị, trong đó từ ngày 18/3 đến 22/5, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay phổi bệnh nhân đã được cải thiện lên đến 40%, ngoài ra bệnh nhân còn có thể xoay đầu, chỉ số nhiễm khuẩn giảm, được nuôi ăn qua đường tiêu hóa.

Dù tiên lượng còn nặng nhưng có thể nói sự phục hồi của bệnh nhân Anh là sự hồi phục kỳ diệu...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!