Thêm 11 ca Covid-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng: Cả nước 431 ca

18:45 27/07/2020

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam trong những ngày qua đang có diễn biến mới với các ca nhiễm được ghi nhận trong cộng đồng.

Các cơ quan chức năng hiện vẫn đang triển khai hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan của dịch trong cộng đồng.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

>>Xem thêm: Đà Nẵng: 30 người trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện Đà Nẵng

Thêm 11 ca mắc Covid-19 được ghi nhận

Chiều 27/7, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã đưa ra thông tin cập nhật về tình hình dịch trên cả nước: thêm 11 ca bệnh được ghi nhận có liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng.

Các bệnh nhân đều nằm trong độ tuổi từ 24 - 70 tuổi, trong đó có tới 7 bệnh nhân đang điều trị ở các khoa gồm Hồi sức tích cực chống độc, Y học nhiệt đới, Nội thận - Nội tiết của Bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài ra, có 4 nhân viên y tế của bệnh viện cũng được xác định là dương tính với nCoV vào chiều ngày 27/7.

 
Bệnh viện Đà Nẵng nơi các bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Dân Trí)
Bệnh viện Đà Nẵng nơi các bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, toàn bộ các bệnh nhân này đều được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 26/7, kết quả trả về 1 ngày sau đó cho thấy có 11 mẫu dương tính với nCoV.

Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng chuyển sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi

Theo VNExpress, chiều 27/7, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tiếp nhận 5 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng sang. Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết đây đều là các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm ban đầu là dương tính với nCoV và chờ kết quả cuối cùng của Bộ Y tế. Việc điều chuyển này nhằm mục đích giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Các bệnh nhân nói trên hiện đều được đưa vào khu cách ly để điều trị và được các y bác sĩ theo dõi chặt chẽ về mặt sức khỏe.

 
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nơi đang tiếp nhận điều trị cho 5 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 (Ảnh: VNExpress)
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nơi đang tiếp nhận điều trị cho 5 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 (Ảnh: VNExpress)

Được biết, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đã tiến hành bố trí thành 3 khu vực chính gồm 1 khu phục vụ cách ly, 1 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và 1 khu điều trị cho các bệnh nhân nặng. Quá trình chữa bệnh cho các bệnh nhân sẽ có sự tham gia của các bác sĩ đến từ 4 bệnh viện trên cả nước gồm Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy.

>>Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi mắc Covid-19​

Khoảng 10.000 người là F1, F2 của 3 bệnh nhân ở Đà Nẵng

Liên quan tới tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch TP Đà Nẵng mới đây đã đưa ra những con số cập nhật, đồng thời thông tin về tình hình chống dịch tại địa phương. Theo đó, số lượng người cần phải cách ly ở Đà Nẵng hiện còn rất lớn, chỉ tính riêng ở 2 bệnh viện gồm Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng đã có hơn 8.000 trường hợp.

 
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng (Ảnh: Dân Trí)
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng (Ảnh: Dân Trí)

Chia sẻ trên Dân Trí, Chủ tịch TP Đà Nẵng cho biết thêm: "Đó là chưa tính con số ngoài cộng đồng còn rất đông, dự kiến có khoảng 10.000 người là F1, F2 tiếp xúc các ca bệnh". Lãnh đạo TP Đà Nẵng đề xuất các bộ, ban ngành cùng tập trung lực lượng để rà soát, khoanh vùng và cách ly các trường hợp là F1, F2 của bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã tiến hành xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên mới lấy được mẫu bệnh phẩm của khoảng 3.000 người.

>>Bạn có biết: Thủ tướng yêu cầu cách ly xã hội đối với Đà Nẵng​

Thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tính đến 18h ngày 27/7, Việt Nam đã có tổng cộng 431 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 366 người đã được chữa hoàn toàn khỏi bệnh. Cả nước hiện còn 65 bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị và cách ly theo đúng quy định ở các cơ sở y tế.

 
Bác sĩ hỏi thăm tình hình bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Bác sĩ hỏi thăm tình hình bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

Trong chiều 27/7, có thêm 1 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bệnh nhân được cho xuất viện, đồng thời hướng dẫn tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo đúng quy định để đảm bảo an toàn.

 
Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong chiều 27/7 (Ảnh: Bộ Y tế)
Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong chiều 27/7 (Ảnh: Bộ Y tế)

Việt Nam hiện vẫn là một trong những quốc gia chưa có bất cứ trường hợp nào tử vong do nhiễm virus Corona. 

Tất cả mọi người được khuyến cáo không nên quá hoang mang, thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng giãn cách xã hội từ 0h ngày 28/7

Trong sáng ngày 27/7, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có quyết định về việc giãn cách xã hội tại Đà Nẵng trên phạm vi toàn thành phố.

Theo đó, "toàn thành phố Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 (ban hành ngày 24/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới) từ 0h ngày 28/7."

Ngoài ra, toàn bộ những người đi từ Đà Nẵng đến TP.HCM, Hà Nội và các địa phương khác đều phải làm xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn...>>ĐỌC THÊM