Thêm 10 tấn rau, củ, quả được ủng hộ cho Đà Nẵng chống dịch

06/08/2020, 16:25 GMT+07:00

Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang ngày một phức tạp khi nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng được ghi nhận. Trước sự bùng phát của dịch bệnh, rất nhiều người có nghĩa cử cao đẹp đã góp sức ủng hộ cho các địa phương để chống dịch.

Mới nhất, Đà Nẵng - tâm điểm của dịch bệnh tiếp tục được tập đoàn C.R tại Việt Nam ủng hộ thêm 10 tấn rau, củ, đảm bảo chất lượng để chống dịch. Đây là một hành động đẹp nữa để chung tay góp sức giúp Việt Nam ta có thể chống dịch.

     
Mọi người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Thanh Niên)
Dịch bệnh ở Việt Nam ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đọc thêm: Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng cho Đà Nẵng - Quảng Nam

Tập đoàn C.R tại Việt Nam tiếp sức cho Đà Nẵng 10 tấn rau, củ chống dịch

Theo Báo Tiền Phong đưa tin, sáng ngày hôm nay (6/8), đại diện tập đoàn C.R tại Việt Nam đã trực tiếp đến Sở Lao động Thương Binh & Xã hội TP. Đà Nẵng, và Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh tật TP. Đà Nẵng để trao tặng 10 tấn rau, củ, quả các loại. Số rau, củ này được ủng hộ cho Đà Nẵng để phục vụ cho công tác hậu cần chống dịch.

10 tấn rau, củ, quả này đều đảm bảo chất lượng giống như các sản phẩm rau củ được bày bán trên hệ thống các siêu thị lớn. Các loại rau, củ được trao tặng như bắp cải, bí đỏ, rau cải, dưa leo, khoai lang, chanh, chanh dây, quả bơ,... Theo đó, 10 tấn rau, củ, quả được chia thành 2 phần, 9 tấn được trao tặng cho Sở Lao động Thương Binh & Xã hội TP. Đà Nẵng và 1 tấn còn lại trao tặng cho Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh tật TP. Đà Nẵng.


Đoàn xe tải chở rau củ ủng hộ cho Đà Nẵng phòng chống dịch.
Đoàn xe tải chở rau củ ủng hộ cho Đà Nẵng phòng chống dịch.

2 đơn vị được trao tặng nói trên sẽ phân bổ lượng rau, củ, quả này đến các bếp ăn tập thể trên địa bàn TP. Đà Nẵng để chế biến những suất ăn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, tiếp sức cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đây không phải lần đầu tiên tập đoàn C.R góp sức ủng hộ Đà Nẵng chống dịch. Trước đó, vào ngày 3/8, đại diện tập đoàn C.R cũng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng tặng 20.000 chiếc khẩu trang y tế và 300 chai nước sát khuẩn. 


Đại diện tập đoàn C.R trao tặng 9 tấn rau, củ, quả cho Sở Lao động Thương Binh & Xã hội TP. Đà Nẵng.
Đại diện tập đoàn C.R trao tặng 9 tấn rau, củ, quả cho Sở Lao động Thương Binh & Xã hội TP. Đà Nẵng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng: Bệnh viện chất đầy quà, dân quân được phục vụ đồ ăn nước uống

Đà Nẵng nhận được người dân tiếp sức

Sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, Đà Nẵng nhận được sự quan tâm đặc biệt và những tấm lòng ủng hộ từ người dân. Không ít những lời kêu gọi tiếp tế cho Đà Nẵng xuất phát từ những cá nhân nhỏ bé.

Hình ảnh những chiến sĩ phòng chống dịch đang làm nhiệm vụ được người dân Đà Nẵng gửi tặng những cốc nước hoa quả. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn như tiếp sức thêm cho các lực lượng chống dịch.

Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch
Hình ảnh các chiến sĩ nhận thức uống từ người dân. (Ảnh: Dương Nguyễn)

Chưa hết, khi số lượng các nhu yếu phẩm được chở đến trước cổng Bệnh viện C Đà Nẵng để tiếp tế nhưng không có đủ người vận chuyển, người dân Đà Nẵng đã chẳng ngại "đội mưa" để cùng nhau vận chuyển những nhu yếu phẩm đưa vào trong bệnh viện. Hình ảnh đã khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Hình ảnh đẹp: Người dân Đà Nẵng đội mưa giúp vận chuyển nhu yếu phẩm
Người dân hăng hái giúp đỡ các chiến sĩ vận chuyển nhu yếu phẩm. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Đọc thêm:  Đà Nẵng vắng vẻ sau khi thực hiện giãn cách xã hội

Tinh thần dân tộc, lòng đoàn kết của người dân Việt Nam trong mùa dịch đang khiến ai nấy đều cảm động. Tin rằng với sự đồng lòng, Việt Nam sẽ nhanh chóng quyết thắng đại dịch.

Bệnh dịch đang càng phức tạp, và để phòng dịch hiệu quả, chúng ta lại càng phải bình tĩnh. Chỉ có như vậy, các bác sĩ mới có thể toàn tâm chống dịch một cách hiệu quả. Ngoài ra mỗi cá nhân nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về dịch bệnh để có thể đối phó được trong một số hoàn cảnh bất ngờ xảy đến.

Trong Cộng đồng Oh!man, có một mem đã hỏi rằng:

"Một người bị nhiễm virus Covid-19, nếu tôi đi qua họ thì có khả năng bị lây nhiễm không?"....>>> XEM CÂU TRẢ LỜI