Thêm 10 người khỏi Covid-19: Việt Nam đã chữa trị thành công cho 85 ca

13:30 03/04/2020

Dịch Covid-19 hiện vẫn đang có diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng lên liên tục. Tuy nhiên đến nay số người khỏi bệnh và có tiến triển tốt tại nước ta sau quá trình điều trị đã cho thấy phác đồ điều trị hiệu quả của cơ quan y tế.

Sáng 3/4, tiếp tục có thêm nhiều trường hợp được tuyên bố khỏi bệnh tại các cơ sở y tế khác nhau khiến nhiều người thêm vui mừng, phấn khởi.

 
Thêm 10 người khỏi Covid-19 tại Việt Nam ngày 2/4/2020​ (Ảnh: Tổ Quốc)
Thêm 10 người khỏi Covid-19 tại Việt Nam ngày 2/4/2020​ (Ảnh: Tổ Quốc)

>>Đọc thêm: Mèo cưng của bệnh nhân mắc Covid-19 cũng dương tính với virus Corona

Bệnh nhân "siêu lây nhiễm" thứ 34 cùng gia đình xuất viện

Sau gần nửa tháng điều trị với sự chăm sóc nhiệt tình của các y bác sĩ, sáng nay (ngày 3/4), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân thứ 34 cùng nhiều thành viên trong gia đình bị lây bệnh, cụ thể đó là các bệnh nhân 38, 40, 41, 42, 43. Trong ngày xuất viện, bệnh nhân thứ 34 đã tặng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bình Thuận lẵng hoa, cảm ơn sự tận tình với bản thân và gia đình.

 
Bệnh nhân thứ 34 tặng hoa đội ngũ y bác sĩ cùng lời cảm ơn chân thành (Ảnh: Zing)
Bệnh nhân thứ 34 tặng hoa đội ngũ y bác sĩ cùng lời cảm ơn chân thành (Ảnh: Zing)

Bên cạnh đó, bệnh nhân thứ 37 đang điều trị tại Bình Thuận cũng đủ điều kiện xuất viện sau quá trình "chiến đấu" với Covid-19. Tuy nhiên người này có con là bệnh nhân thứ 44 (12 tuổi) đang điều trị nên đã xin ở lại để chăm sóc con.

Dù đã khỏi bệnh nhưng những bệnh nhân này vẫn sẽ được đưa đến khu vực khác để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày nữa trước khi về nhà, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết.

 
Bệnh nhân thứ 34 đã khỏi bệnh sau quá trình điều trị (Ảnh: Tuổi trẻ)
Bệnh nhân thứ 34 đã khỏi bệnh sau quá trình điều trị (Ảnh: Tuổi trẻ)

Như vậy, 7/9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận đã được chữa khỏi sau nửa tháng. 2 bệnh nhân còn lại cũng có diễn tiến tích cực, trong thời gian tới hy vọng sẽ khỏi bệnh. Theo ghi nhận, tất cả các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34.

Trước đó, bệnh nhân thứ 34 đã sang New York, Mỹ (quá cảnh tại Incheon, Hàn Quốc) hôm 22/2. Sau đó đến ngày 29/2, bệnh nhân lên máy bay trở về Việt Nam, quá cảnh tại Qatar. Bệnh nhân nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 2/3. Ngày 9/3, bệnh nhân nhập viện.

>>Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 thứ 34 đã trở thành nguồn lây cho ít nhất 9 người

3 bệnh nhân tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ được công bố khỏi bệnh

Ngoài 7 ca được xuất viện tại Bình Thuận, trong sáng cùng ngày, tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cũng cho biết thêm 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, TP.HCM khỏi bệnh.

 
Các bệnh nhân sẽ được đưa đến khu vực khác để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày (Ảnh: TTXVN)
Các bệnh nhân sẽ được đưa đến khu vực khác để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày (Ảnh: TTXVN)

Đó là bệnh nhân thứ 99, nam, 29 tuổi, nhập viện ngày 21/3; bệnh nhân thứ 100, nam, 55 tuổi, nhập viện ngày 21/3; bệnh nhân thứ 121, nam, 58 tuổi, nhập viện ngày 20/3. Tương tự như 7 bệnh nhân tại Bình Thuận, 3 bệnh nhân này cũng sẽ được cách ly, theo dõi sức khỏe thêm trong vòng 14 ngày nữa.

 
Tập thể y, bác sĩ Khoa nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (Ảnh: TTXVN)
Tập thể y, bác sĩ Khoa nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (Ảnh: TTXVN)

Như vậy, trong sáng 2/4 đã có thêm 10 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người bình phục tại nước ta lên 85 ca. Việt Nam vẫn là một trong các quốc gia chưa có bệnh nhân tử vong do nhiễm bệnh. Các trường hợp còn lại cũng đang có diễn tiến sức khỏe ổn định, nhiều bệnh nhân nặng có kết quả xét nghiệm âm tính sau quá trình điều trị. Điều này khiến chúng ta thêm tin tưởng vào biện pháp phòng chống, cũng như công tác khám chữa bệnh của cơ quan y tế.

>>Có thể bạn chưa biết: Du khách Pháp xúc động chia sẻ trong ngày khỏi bệnh

Việt Nam có 233 ca nhiễm Covid-19

Trong sáng 3/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 6 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước ta lên 233 trường hợp.

Trong số 6 ca mới nhiễm có 1 nhân viên của công ty Trường Sinh theo đoàn của bệnh viện Bạch Mai tới tỉnh Hà Nam công tác. Hiện bệnh nhân này được cách ly và điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Các bệnh còn lại đều từ nước ngoài về và đã được cách ly ngay tại sân bay...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!