Thêm 1 vụ sạt lở tại huyện núi tỉnh Quảng Nam: 13 người mất tích

29/10/2020, 14:40 GMT+07:00

Sạt lở núi vào chiều ngày 28/10 khiến 1 thôn của xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) gặp nạn, nhiều người mất tích.

Sau bão số 9 Molave đi qua khiến tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Riêng khu vực miền núi đã xảy ra những vụ sạt lở khiến nhiều người thương vong.

Vào sáng ngày 29/10, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết lại thêm 1 vụ sạt lở núi tại vùng có địa hình cao thuộc huyện Phước Sơn.

 
Đường sá tại Quảng Nam bị hư hỏng nặng sau bão. (Ảnh: Người Lao Động)
Đường sá tại Quảng Nam bị hư hỏng nặng sau bão. (Ảnh: Người Lao Động)

>> Xem thêm: Thuỷ điện xả lũ, Đà Nẵng và Hội An có nguy cơ ngập sâu

Đã phát hiện được 3 nạn nhân trong tình trạng không qua khỏi

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn 3 xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam). Ông Lưu Huyền Thoại - chủ tịch UBND xã, cho biết vụ sạt lở núi này xảy ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 28/10 nhưng do bão làm mất liên lạc nên cán bộ thôn không thể thông báo kịp thời.

 
Đường dẫn vào xã Phước Lộc hiểm trở, gặp nhiều bất lợi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Đường dẫn vào xã Phước Lộc hiểm trở, gặp nhiều bất lợi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sự cố xảy ra khiến 11 người dân sinh sống tại thôn 3, xã Phước Lộc và 2 cán bộ xã đến hỗ trợ người dân bị mất tích. Tính đến 12 giờ trưa ngày 29/10, lực lượng chức năng cùng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm và phát hiện thấy 3 thi thể, trong đó có 2 người là cán bộ xã bị lũ cuốn khi hỗ trợ sơ tán dân.

Hiện tại, do ảnh hưởng của bão nên đường đi tới huyện Phước Sơn đã hư hỏng nặng. Lực lượng chức năng đã cho sửa chữa nhưng dự kiến có thể phải mất từ 5 đến 7 ngày mới có thể khắc phục.

>> Đừng bỏ lỡ: Đường vào Rào Trăng 3 xuất hiện nhiều điểm sạt lở mới​

Dốc toàn lực tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Quảng Nam

Vụ sạt lở tại huyện Phước Sơn và huyện Nam Trà My đã khiến tổng số người mất tích lên tới 64. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt ở hiện trường huyện núi Nam Trà My, điều động nhân lực tìm kiếm các nạn nhân. 

Theo ghi nhận từ Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, địa hình miền núi, đường di chuyển trong tình hình bão rất phức tạp, có thể xảy ra nhiều tình huống không mong muốn. Chính vì thế công tác cứu hộ tại vùng núi Phước Sơn và Nam Trà My sẽ rất bất lợi và vô cùng nguy hiểm đối với lực lượng chức năng. "Chúng ta chỉ còn 2 - 3 ngày thời tiết tốt nên phải thực hiện gấp rút ngay từ bây giờ" - trung tướng chia sẻ với báo Thanh Niên.

 
Sạt lở tại vùng núi Nam Trà My. (Ảnh: Tiền Phong)
Sạt lở tại vùng núi Nam Trà My. (Ảnh: Tiền Phong)

Tại khu vực đường dẫn đến hiện trường các vụ sạt lở, nhiều thân nhân của những người mất tích đang đỏ mắt chờ tin. Dẫu biết tình hình khá phức tạp nhưng ai cũng giữ niềm hi vọng mong manh người thân sẽ bình an vô sự.

 
Lực lượng cứu hộ chuẩn bị hành trang lên đường tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng cứu hộ chuẩn bị hành trang lên đường tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa biết: Quảng Trị: Lũ lên nhanh làm sập nhà khiến mẹ gãy tay, con gái qua đời​

Công tác cứu hộ vẫn đang được gấp rút thực hiện, hi vọng sẽ sớm tìm được các nạn nhân trong 3 vụ sạt lở. Mọi thông tin mới nhất về cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích sẽ sớm được cập nhật.

HẬU QUẢ BÃO SỐ 9

Bão số 9 đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung khiến khu vực này chịu nhiều thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng mạnh tới đời sống người dân. 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9 cho biết đã có 2.500 nhà sập, 88.500 căn bị tốc mái, 1 cầu treo tại Kon Tum và 2 cầu ở Bình Định bị lũ cuốn trôi.  Tình hình tại các điểm nóng miền núi các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam... đều vô cùng nghiêm trọng. 

Vụ sạt lở tại huyện Nam Trà My, lực lượng cứu hộ đã tìm được 16 thi thể người mất tích. Công tác cứu hộ vẫn đang được thực hiện, đề ra nhiều phương án.

Xem thêm tại đây!