Thêm 1 trường hợp trong showbiz bị tố "lùa gà" khi vừa chơi tiền ảo

18:30 25/12/2021

ViruSs được đánh giá là đa tài khi không chỉ thành công trong lĩnh vực streamer còn lấn sân sang nghệ thuật. Thậm chí, thời gian mới đây anh gây ấn tượng khi có động thái đầu tư lĩnh vực GameFi và blockchain. 

 
Anh dính vào loạt lùm xùm tiền ảo. (Ảnh: FB ViruSs)
Anh dính vào loạt lùm xùm tiền ảo. (Ảnh: FB ViruSs)

Cụ thể, vào cuối tháng 10 năm 2021, ViruSs tham gia một talkshow và tiết lộ bản thân đầu tư một khoản lớn vào dự án blockchain. Mặt khác, trên kênh YouTube và TikTok của mình, anh cũng thường xuyên đăng tải video cũng như chia sẻ kiến thức phân tích tài chính, thị trường điện tử hay dự án GameFi, metaverse. Trước động thái này của nam streamer, doanh nhân Zet Under - người có tiếng trong cộng đồng đầu tư tài chính Việt Nam, để lại bình luận dưới video: “Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à.”

Đáp trả bình luận này, ViruSs đã đăng tải video, anh nhận định bản thân nể phục Zet Under vì có kiến thức tài chính đầu tư chuyên sâu. Tuy nhiên, các hành xử của vị doanh nhân này lại khiến anh buồn. ViruSs khuyên Zet Under nên suy nghĩ lại và thay đổi. Ngoài ra, nam streamer cũng khẳng định, bản thân không có nghĩa vụ phải chứng minh với vị doanh nhân việc mình đã tham gia thị trường tiền điện tử từ lúc nào, trong bao lâu.

 
Một doanh nhân tố ViruSs "lùa gà". (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok ViruSs)
Một doanh nhân tố ViruSs "lùa gà". (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok ViruSs)

Ngoài ra, anh khẳng định, bản thân không có ý định “lùa gà” như cáo buộc. Những video của ViruSs đăng tải nhằm mục đích đưa đến kiến thức cho người mới tham gia thị trường tiền điện tử. Anh thẳng thắn chia sẻ trong video: “Chỉ có người gà mới bị lùa. Và nếu như vì xem clip đó mà người ta bị lùa, thì có lẽ người ta nên bị như vậy.” Đặc biệt, khi bị một cư dân mạng chê trách ý kiến của mình, ViruSs liền mang tài sản ra để khẳng định: “Tôi tham gia thị trường bao lâu không quan trọng. Tôi giàu là được bạn ạ.”

 
Anh khẳng định mình muốn đưa kiến thức tới cho mọi người, không "lùa gà". (Ảnh: FB ViruSs)
Anh khẳng định mình muốn đưa kiến thức tới cho mọi người, không "lùa gà". (Ảnh: FB ViruSs)

Sau lùm xùm của ViruSs không ít người thắc mắc, Zet Under là ai mà dám mắng thẳng mặt một trong 4 Tứ Hoàng của streamer Việt Nam. Được biết, Zet Under tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán, vàng, hàng hóa… từ năm 2009. Tính đến hiện tại anh đã có hơn 10 năm nếm trải mọi cay đắng ngọt bùi khi ngụp lặn trong thị trường đầu tư. Anh là một trong những người tiên phong thành lập kênh đầu tư chính thống được pháp luật Việt Nam cấp phép và chứng nhận. Sứ mệnh mà anh ấp ủ đó là giúp cân bằng giá trị nông sản, giúp nhiều nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, tư vấn khách tới cộng đồng tài chính đầu tư…

Mới đây, anh cũng đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo một số người lợi dụng tên tuổi để lừa đảo. Anh viết: “Hiện tại rất nhiều kẻ lợi dụng tiếng tăm của bản thân và công nghệ blockchain để tạo token huy động vốn trái phép, lừa đảo qua hình thức ido, tạo token, bán các gói đầu tư private sale mua token sau đó lặn mất tăm hoặc xả lên đầu nhà đầu tư gây thiệt hại rất lớn cho nhiều nhà đầu tư để thu lợi bất chính nữa. Đây đang là vấn đề nóng ở hầu hết các group, diễn đàn về crypto tại Việt Nam.

 
Zet Under là người có tiếng trong đầu tư tài chính. (Ảnh: FB Zet Under)
Zet Under là người có tiếng trong đầu tư tài chính. (Ảnh: FB Zet Under)

Một mảnh đất màu mỡ cho các tội phạm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản. Đã có khá nhiều dự án có bằng chứng cụ thể được tìm hiểu ra rất cặn kẽ, dựa vào cơ chế minh bạch của Blockchain. Và chứng minh những người tạo lập token/coin tạo ra và lợi dụng sử ảnh hưởng của cá nhân để trục lợi. Mới đây, nhiều vụ án đã được PA05 xử lý với hành vi: Sử dụng mạng máy tính, viễn thông để chiếm đoạt tài sản.”

Hiện tại lùm xùm giữa ViruSs và Zet Under vẫn đang trở thành đề tài được dân tình quan tâm. Trong câu chuyện này, sự thật ai đúng, ai sai vẫn chưa được hé lộ. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

LOẠT NGƯỜI NỔI TIẾNG ỦNG HỘ TIỀN ẢO KHIẾN DÂN TÌNH CẢNH GIÁC

Trước ViruSs, tiền ảo từng được nhiều người nổi tiếng ủng hộ và gây ra tranh cãi lớn. Bởi lẽ, theo nhiều người, tiền ảo là kênh đầu tư khá thú vị nhưng lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Một số người nổi tiếng đã đăng bài quảng cáo, ủng hộ tiền ảo tên DogeCoin và một số tiền điện tử khác. Một số cư dân mạng đặt ra câu hỏi vì sao các nghệ sĩ lại đăng bài giống nhau tới như vậy.

Trước vấn đề này, luật sư Trần Hữu Khôi cho biết: “Việc các nghệ sĩ nói về tiền ảo không sai, quan trọng là họ phát ngôn đến mức độ nào và không được cổ súy nó. Ngoài ra, họ cũng hoàn toàn có quyền đề cập đến vấn đề này một cách chung chung, nhưng nếu kêu gọi mọi người chơi ở một sàn nhất định thì đó là không được phép.”